Các món ăn độc đáo từ kim chi ủ chua - Kimchi jeon - Một món ăn cho nhiều người

Kimchi-jeon (bánh kếp kim chi) là một món ăn được chế biến đơn giản bằng cách chiên kim chi được xắt nhỏ trộn với hỗn hợp bột mì. Để chế biến món kimchi-jeon đặc biệt hơn, có thể thêm một hoặc hai nguyên liệu bổ sung vào hỗn hợp, chẳng hạn như thịt lợn xay hoặc mực xắt nhỏ, cả hai đều kết hợp tốt với kim chi. 

Cách làm bánh gạo chay Hàn Quốc (Vegan Tteokbokki)

Cũng như kim chi, tteokbokki bánh gạo Hàn Quốc có nhiều loại. Loại cay, loại không cay, theo truyền thống hoặc được làm mới bằng nhiều nguyên liệu khác nhau. Trong số đó có một loại đặc biệt dành cho người ăn chay hay những ai thích thử một "phiên bản" mới lạ của tteokbokki. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh gạo Hàn Quốc chay này nhé!!!

Cách nấu bánh xếp đông lạnh ngon nhất

Có rất nhiều cách tuyệt vời để chế biến bánh xếp đông lạnh. Vợ tôi có cách bảo quản bánh xếp mà cho tới nay, chúng tôi luôn giữ một lượng dự trữ trong tủ đá và sẵn sàng cho bất cứ khi nào cần giao. Dưới đây là những cách tôi thích khi chế biến bánh xếp đông lạnh. Tất cả những cách chế biến này bắt đầu với bánh xếp lấy từ tủ đá.

Những món bánh truyền thống được người Hàn Quốc rất yêu thích

Những món bánh của người Hàn Quốc được chế biến cầu kỳ, tỉ mỉ, luôn chú trọng bày biện món ăn mang tính thẩm mỹ cao. Hãy cùng Tèobokki tìm hiểu nhé.

Ẩm thực Hàn Quốc - kết tinh của văn hóa lâu đời

Hàn Quốc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú với những món ăn cực kì tinh tế. Chúng ta có thể cảm nhận rất rõ điều này qua bài viết về ẩm thực Hàn Quốc dưới đây. Hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

Thanh cua - Thành phần quen thuộc trong món kimbap

Thanh cua là gì và ai nên ăn thanh cua là câu hỏi thắc mắc của nhiều người khi nhìn thấy món ăn này. Có thể nói, cũng giống hầu hết các thực phẩm khác, thanh cua cũng có những lợi ích về dinh dưỡng, nhưng có cũng có những điểm gây ra những điều bất lợi cho sức khỏe của một số người. Tuy nhiên, phần lớn, tất cả mọi người có thể ăn thanh cua vì đây là một món ăn vô cùng bổ dưỡng.

Vậy để biết rõ thanh cua là gì và ai nên ăn thanh cua thì nên tìm hiểu xem sản phẩm này có điểm lợi và hại như thế nào.

June 02, 2018 by Xuan An Nguyen

Chìa khóa chính mở các căn phòng ẩm thực Hàn Quốc: Kim chi

Kim chi là món ăn thêm xuất hiện trong hầu hết tất cả các dịp ẩm thực Hàn Quốc và được xem như là cứu tinh trong giải quyết các vấn đề về ẩm thực, vượt qua ranh giới giữa món ăn chính và món ăn thêm. Khi được sử dụng như là một nguyên liệu, kim chi có thể được chế biến thành nhiều món ăn mới, kết hợp hài hòa với bap, guk, jjigae, tang, jeon, jjim, jorim, bokkeum và jeongol.

May 23, 2018 by Xuan An Nguyen

Những món Hàn Quốc kì lạ không dễ ăn

Bạn là một fan mới của ẩm thực Hàn và cực kỳ yêu thích, thèm thuồng những món ăn thần thánh như mì tương đen, topokki, kimbap... và có cảm giác rằng bạn có thể thưởng thức tất cả những món Hàn khác. Tèobokki sẽ đưa ra những thử thách dưới đây, những món ăn kì lạ, một số món rất hấp dẫn khi nhìn bằng mắt nhưng hương vị lạ lẫm mà không phải ai cũng tán thưởng.

Bibimbab - Món ăn của sự thư giãn và hạnh phúc

 

Đối với người Hàn, không gì dễ chịu hơn là thưởng thức món cơm trộn với gochujang cay nồng (Tương ớt Hàn Quốc) và tất cả đồ ăn thừa lục lọi được từ tủ lạnh. Người Hàn cho rằng khoảng khắc khi bạn cho một thìa bibimpap vào miệng, những đau khổ và nỗi oán hận trong lòng bạn sẽ bắt đầu tan biến cả. Bibimbap là thức ăn thư giãn nhất đối với người Hàn Quốc. Món ăn này mang đến sự xoa dịu thần kỳ cho những tổn thương, thất vọng dồn nén, và thậm chí đối với những căng thẳng và lo âu.

"Bánh gạo topokki ăn liền" như mì gói dành cho các bạn ngại nấu nướng

"Bánh gạo topokki ăn liền" như mì gói dành cho các bạn ngại nấu nướng

Những miếng bánh gạo thơm lừng được các bạn trẻ yêu thích. Sao phải mất thời  gian nấu những nồi topokki trong khi vẫn có những miếng bánh gạo cay ăn liền ngon tuyệt dành cho bạn.

Dạo qua các cửa hàng bán thức ăn Hàn Quốc, không khó để tìm những phần bánh gạo hấp dẫn, thơm ngon. Hương vị của chúng giống hệt những phần topokki được bày bán rộng rãi trên đường phố. Đặc biệt những phần bánh ăn liền này được nhập khẩu từ Hàn Quốc nên đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

Giới thiệu các loại topokki ăn liền hiện nay

Hiện nay có 3 loại bánh gạo topokki được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc, đó là loại topokki siêu cay, loại sốt phô mai và loại cay ngọt hấp dẫn. Các sản phẩm được bày bán trong ly hoặc bịch, khi mua về bạn có thể dùng ngay trong ly hoặc đổ ra tô để chế biến tùy thích.

Với những món ăn Hàn, dường như vị cay và vị béo là 2 hương vị đặc trưng. Từ những món ăn đường phố nổi tiếng như topokki, gà nướng phô mai đến súp chả cá đều không thể thiếu hai hương vị này.

Loại thứ 1, bánh gạo cay ăn liền có thể là thử thách với những ai không quen ăn món Hàn, nhưng sẽ rất thú vị với những bạn muốn thử thách khả năng ăn cay của mình. Vị cay của loại ớt Habanero lừng danh Mexico khiến bạn đau buốt chỗ đầu lưỡi khi thưởng thức những miếng bánh gạo đầu tiên.

Nếu không thể ăn cay, hãy thử qua loại bánh phô mai cũng hấp dẫn không kém. Chỉ cần mở nắp, trộn đều bánh và bột phô mai, thêm nước rồi cho vào lò vi sóng một vài phút, để phô mai chảy ra béo ngậy, bạn sẽ cảm nhận được vị sốt phô mai thơm lừng, nóng hổi mỗi lần gắp một miếng bánh gạo.

 

Cuối cùng chính là món bánh gạo vị cay ngọt thường thấy trong các món lẩu. Thành phần của món ăn này bao gồm bánh gạo, bột nêm, nước sốt đường, tinh bột, tương ớt, đường từ hoa quả, gia vị tổng hợp món ăn bao gồm mứt táo, hành tây, rượu gạo, ớt, tỏi, dầu ăn. Hương vị đậm đà của nước sốt, cộng thêm hương vị đặc trưng của món ăn Hàn là một lựa chọn không thể bỏ qua trong những ngày mưa.

Cách chế biến

Có hai cách chế biến những hộp bánh gạo ăn liền này, đầu tiên cho bánh gạo và gói gia vị vào hũ, lắc đều rồi cho vào lò vi sóng khoảng từ 2 đến 3 phút là bạn đã có 1 phần bánh ngon tuyệt rồi đấy. Cách thứ 2 nếu bạn muốn thưởng thức phần ăn mà không bị ngán, có thể cho nước sôi vào, khuấy đều cùng gia vị cho đến khi hỗn hợp sệt lại là có thể ăn được.

Bạn có thấy cách chế biến bánh gạo ăn liền Hàn Quốc khá giống mì gói truyền thống của người Việt Nam không nào, những khi bận rộn, không có thời gian nấu cơm hãy thử qua món ăn này, sự mới lạ, thơm ngon trong từng miếng bánh chắc chắn sẽ khiến bạn thèm đến vị cuối cùng đấy.

Một lưu ý nhỏ để món ăn ngon hơn, khi thưởng thức bạn cho thêm rau, trứng, chả cá hoặc xúc xích và cùng thưởng thức.

Chúc các bạn có một bữa ăn thật ngon.