Các loại rong biển có mặt tại Việt Nam và công dụng của chúng

Rong biển từ lâu là món ăn chính của người Hàn Quốc và được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn. Nắm bắt nhu cầu này, các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại rong biển phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách.

Rong biển (Lá kim): Món quà của biển cả

Rong biển là một trong những niềm tự hào của người Hàn Quốc. Tiếng Hàn được gọi là Kim – 김 (rong biển sấy khô).

KIM - Món ăn kèm không thể thiếu trên bàn ăn của người Hàn.

Người ta mang Kim trong phần cơm hộp khi đi làm, đi học, dễ dàng bắt gặp trên các mâm cơm... Đây là  món ăn có chứa nguồn dinh dưỡng rất cao. Trước đây chỉ có Hàn Quốc và Nhật là hai nước có nguồn tiêu thụ rong biển cao nhất thế giới, dạo gần đây nhiều khách du lịch các nước sang Hàn và mua Kim về làm quà tặng, Kim dần được biết đến nhiều hơn. Theo điều tra của Cục nông thủy sản Hae Yang năm 2015. Kim được xuất khẩu qua các nước trên thế giới tăng dần qua các năm.

July 14, 2016 by Vio Le