Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Câu chuyện ẩm thực / mì tương đen

Các món Hàn nên thử khi ăn với gà chiên

“Nên ăn gì với gà chiên” đang là chủ đề bàn tán sôi nổi của cư dân mạng Hàn Quốc mấy ngày nay. Có thể dễ dàng chứng kiến cảnh người dùng mạng xã hội SNS dày công tìm kiếm món ăn kết hợp hoàn hảo với gà. Không chỉ thế, những người dùng Youtube nổi tiếng tại Hàn còn đổ xô nhau thực hiện ‘mukbang’ với hàng triệu người đăng kí cũng giới thiệu cách ăn gà chiên sao cho thật ngon miệng.

Xem thêm

Mì tương đen: Món ăn cho những trái tim cô đơn

Vào ngày Black Day 14/4, những người cô đơn thường diện trang phục có màu đen, tụ tập cùng nhau ăn mì tương đen – một loại sốt đen như than nấu cùng thịt heo, hành tây rưới lên những sợi mì dai to và ăn kèm cùng củ cải vàng. Nhưng trên thực tế có ít người hưởng ứng trong ngày này. Bởi đâu ai cần cái cớ để thưởng thức mì tương đen bao giờ?

Xem thêm

Bảng xếp hạng mì tương đen gói Hàn Quốc được yêu thích nhất

Tèobokki sẽ giới thiệu đến bạn những loại mì tương đen gói Hàn Quốc được yêu thích nhất thông qua một bài so sánh và xếp hạng thực tế của một nhóm bạn yêu thích mì tương đen, đã bỏ công lùng sục khắp các cửa hàng tiện lợi để thu thập, thử qua và thu về kết quả sau 12 tiếng.

Xem thêm

Ba sợi mỳ cơ bản của món mỳ Jajang

Mỳ Jajang là loại mỳ truyền thống có kích thước rất đa dạng. Dạo quanh một vài tiệm ăn Hàn Quốc ở Sài Gòn, không khó để bắt gặp món mỳ Jajang xuất hiện trong thực đơn. Hàng trăm phát minh, sáng chế từ loại mỳ này cho thấy sức hấp dẫn của các tên Jajang chưa bao giờ giảm nhiệt. Nhưng dù thế nào, món mỳ này được chế biến dựa trên 3 sợi mỳ cơ bản mà bạn dễ dàng tìm thấy ở bất cứ quầy thức ăn nhanh nào hiện nay.

Xem thêm

7 loại mỳ tương đen Hàn Quốc Jajangmyeon hấp dẫn không thể bỏ qua

Mỳ tương đen Jajangmyeon là món ăn Hàn Quốc có truyền thống từ Trung Hoa, thành phần chính trong đó là tương đen lên men (chunjang trong tiếng Hàn) và sợi mỳ. Đây là món ăn rất phổ biến ở đất nước Hàn đến nỗi, dạo 1 vòng quanh các khu ẩm thực Trung Hoa tại đất nước này, không khó để bắt gặp rất nhiều biến thể của mỳ Jajangmyeon, 7 công thức chế biến loại mỳ đen trong bài viết hôm nay là một phần trong vốn ẩm thực vô cùng đặc sắc của xứ sở này.

Xem thêm

Các loại mì gói Hàn Quốc sang chảnh thu hút giới trẻ thời gian qua

Khác với mì gói ăn liền của người Việt, những sợi mì Hàn Quốc có kích thước lớn, mang vị béo béo, thơm đặc trưng. Cách chế biến và thưởng thức loại mì này khác hẳn mì gói Việt Nam truyền thống. Chính sự độc đáo, mới lạ mà thời gian vừa qua mì gói Hàn Quốc lấy lòng không biết bao người tiêu dùng trẻ tuổi.

Xem thêm

Củ cải vàng Hàn Quốc dùng sao cho đúng điệu

Sau bộ phim truyền hình ăn khách “She was pretty”, món củ cải vàng dường như nổi tiếng hơn bao giờ hết. Những miếng củ cải vàng ươm thơm ngon hấp dẫn được nhiều bạn nữ yêu thích. Tuy nhiên chưa nhiều người biết thưởng thức món ăn truyền thống Hàn Quốc này thế nào cho đúng điệu

Miếng củ cải vàng ươm được cắt dài hay cắt thành khoanh là món ăn vô cùng thú vị của người Hàn. Miếng cải giòn, ngọt là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn như Kimbap, mì Jajang hoặc là món ăn kèm của cơm cuộn. Cách chế biến loại nguyên liệu này rất đa dạng, bạn có thể dùng củ cải vàng với những món ăn sau đây.

Xem thêm

Top 10 món ăn khuya tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước không bao giờ ngủ. Những cửa hàng và nhà hàng mở xuyên đêm rất phổ biến và người ta tụ tập với nhau đến tận sáng sớm. Trong suốt mùa hè, thật đặc biệt khi dễ dàng tìm thấy những người dân xứ sở kim chi trốn thoát khỏi cái nóng mùa hè vào đêm khuya, dù ở bên bờ sông mát mẻ hoặc trong không khí mát lạnh ở những ngọn núi hay là ở nhà với máy lạnh bật chế độ thổi gió tối đa.

Ở bất cứ nơi nào người ta thường lui tới vào đêm khuya, điều không thể tránh khỏi là thức ăn trở thành trung tâm của sự chú ý. Thậm chí nếu bạn cảm thấy không muốn nấu ăn, vì dịch vụ giao hàng đêm khuya tại Hàn Quốc phổ biến giống như là đũa vậy, thật là dễ dàng rơi vào sự cám dỗ của một món ăn vặt đêm khuya, mặc dù người dân Hàn Quốc không thực sự “ăn nhẹ” vào ban đêm – chúng tôi ăn những bữa rất thịnh soạn. Vậy người Hàn Quốc thích ăn gì vào ban đêm? Theo nhiều nghiên cứu, dưới đây là top 10 món phổ biến nhất.

Xem thêm

Jajangmyeon Hàn Quốc - Sự gặp nhau giữa văn hóa và lịch sử

Jajangmyeon, một món ăn tiện lợi gợi lên cảm giác đói và vui thích, là một biểu tượng văn hóa của Hàn Quốc giống như là kimchi.

Món ăn này được gọi là “zha jiang mien” trong tiếng Trung Quốc và trong tiếng Hàn Quốc nó được gọi là “jajangmyeon”, món “mì nước sốt xào” này, định nghĩa một cách đơn giản nhất, là một tô mì nấu chín được xối lên bởi một loại nước sốt đen và sệt được xào với thịt. Mặc dù món ăn này có nguồn gốc từ Trung Quốc, zha jiang mien được người Hàn Quốc đón nhận nhiệt tình  kể từ khi nó được giới thiệu với họ bởi những người nhập cư Sơn Đông khoảng 100 năm trước. 

Xem thêm