‘Bí thuật’ tạo độ ngọt tự nhiên cho nước Dashi
Bản chất của vị umami hay còn được biết đến là vị ngọt thịt là gì? Những nguyên liệu nào làm nên nước dashi, một thành phần tạo nên hương vị tinh tế trong nhiều món ăn của ẩm thực Nhật?
Whole Food gần đây đã công bố danh sách hằng năm về “xu hướng thực phẩm lành mạnh được dự đoán năm 2019”. Trong số những thực phẩm được làm sạch bằng men vi sinh và những loại thực phẩm với bao bì bảo vệ sinh thái, các loại snack rong biển sẽ vẫn còn được ưa chuộng trong năm nay. Điều đó có nghĩa là, chúng ta có xu hướng ăn nhiều mì và tảo bẹ hay nhâm nhi snack rong biển sau giờ học, giờ làm. Nhưng tảo biển có khác gì với rong biển không? Rong biển có phải là tảo biển?