Mè rang
Mè rang được sử dụng phổ biến trong ẩm thực của nhiều nước khác nhau, đặc biệt là Hàn Quốc bởi loại hạt này xuất hiện trong hầu hết các món ăn của họ, vừa bổ sung thêm hương vị thơm béo vừa là nguyên liệu trang trí giúp món ăn bắt mắt hơn.
Mè rang có thể chia làm hai loại dựa theo màu sắc là mè đen rang và mè trắng rang. Mè trắng và mè đen không có sự khác biệt đáng kể về tổng lượng calo cũng như chất dinh dưỡng, nhưng hạt mè trắng chứa nhiều chất béo hơn hạt mè đen. Bên cạnh đó, mè đen rất giàu anthocyanins là một chất chống oxy hóa mạnh.
Hạt mè rang rất giàu protein và axit béo không bão hòa, cũng như các khoáng chất như canxi, magiê, sắt, phốt pho và kẽm, và các chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin A, B1, B2, B6 và E.
Mè rang được thường xuyên sử dụng trong chế biến món ăn từ món ngọt đến món mặn. Nó có thể được dùng để rắc lên trên các món thịt nướng, bánh nướng, bánh ngọt, chè, rắc lên salad, gỏi, tokbokki, namul (rau trộn), món xào hoặc bất cứ món ăn nào bạn thích nếu muốn có thêm hương vị thơm béo. Ngoài ra, sử dụng hạt mè rang xay nhuyễn để pha chế các loại sốt chấm, gia vị ướp thịt còn giúp món ăn dậy hương vị và có mùi thơm hấp dẫn hơn.
Tâm sự ngay với chúng tôi
Đặt hàng: 0943-121-116
Mua sỉ: 0778-448-247
Than phiền: 0909-714-390
Search: "tèobokki"
Shopee, Lazada
ShopeeFood, GrabMart, Lomart, Baemin
Hotline giải quyết đơn hàng sàn TMĐT
0904-448-365
Giao hàng đi các tỉnh thành bằng nhiều hình thức
Add Zalo: 0834-521-864