Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Tương đậu Hàn Quốc

Tương đậu Hàn Quốc (Doenjang / 된장) là một trong những loại gia vị chính được sử dụng nhiều trong ẩm thực Hàn với các món canh, hầm, súp hay góp mặt trong các loại sốt ướp, sốt chấm. Tương đậu Hàn Quốc tương tự với miso Nhật Bản nhưng lại có kết cấu đặc hơn, vị mặn hơn và mùi cũng nồng hơn. Một điều thú vị là ganjang – nước tương Hàn Quốc là sản phẩm phụ trong quá trình làm loại tương đậu này.

Để sản xuất tương đậu, người ta dùng những hạt đậu nành được ngâm nước qua đêm đem đi luộc chín và nghiền thô bằng cối xay. Meju là tên gọi của những khối đậu được nặn từ hạt đậu nghiền, meju sẽ được treo lên và phơi ở nơi thoáng mát cho cứng lại trong vòng vài tuần, sau đó được ủ lên men trong 2 – 3 tháng. Cuối cùng, meju sẽ được ngâm nước muối trong các onggi (vại sành) để lên men trong thời gian dài, sau đó chúng sẽ được nghiền nát để tạo thành doenjang trong khi chất lỏng thu được còn lại là ganjang (nước tương).

Nhắc tới tương đậu Hàn Quốc là không thể bỏ qua món Doenjang – jjigae (된장 찌개/canh tương đậu) đậm chất truyền thống của người Hàn. Chính vì mùi vị nồng cùng kết cấu đặc của tương đậu mà nó rất thích hợp với các loại canh hầm tạo nên vị mặn ngọt đậm đà tự nhiên. Ngoài dùng để nấu canh, tương đậu Hàn Quốc còn là gia vị chính kết hợp với gochujang cùng một số loại gia vị, tỏi, ớt làm nên ssamjang – tương chấm thịt nướng trong các bữa tiệc K-BBQ.

Học cách làm tương đậu Hàn Quốc tại nhà

Bộ lọc tìm kiếm

Tình trạng
Giá
Còn 3 sản phẩm
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng