Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Đậu tương lên men (Natto)

Natto là gì?

Natto là đậu nành lên men, một món ăn truyền thống của Nhật Bản. Đậu được đưa lên men bởi vi khuẩn Bacillus subtilis và sau đó được ủ trong khoảng một tuần. Trong quá trình lên men, cacbohydrat chuyển thành alcohol hoặc axit. Thông thường, việc lên men được thực hiện với vi khuẩn hoặc với nấm men. Trong trường hợp của Natto thì vi khuẩn Bacillus subtilis được sử dụng.

Natto thường được trộn cùng nước dùng daishi hoặc mù tạt để tăng thêm phần hương vị giúp cho bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn. Người Nhật thường dùng nó để làm bữa ăn sáng khi ăn kèm với cơm để có thể nạp đủ năng lượng cho một ngày dài học tập và lao động.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng natto để ăn kèm với trứng sống, shoyu (nước tương Nhật), hành lá cắt nhỏ, karashi (mù tạt Nhật), nori hoặc ngay cả kimchi,.... Ăn natto cùng những loại thức ăn khác sẽ giúp giảm bớt mùi hăng nồng của natto mà có thể một số người sẽ không thích.

Natto có mấy loại?

Natto thường được làm với hai loại đậu, đậu nành size nhỏ và đậu nành size lớn. Những hạt đậu nành có kích thước càng lớn thì càng ít dính khi bạn trộn, đây cũng là loại phù hợp với những bắt mới bắt đầu ăn natto.

Ngoài ra, có một loại được gọi là “HIKIWARI NATTO”. Đây là Natto được làm từ đậu nành nghiền trước khi quá trình lên men bắt đầu, có mùi vị umami được tăng lên rất mạnh, thơm, nhớt và kết dính hơn khá nhiều với natto thông thường nên phù hợp hơn cho những ai đã làm quen được với món ăn "khó ngửi" này

Giá trị dinh dưỡng

  • Giàu men vi sinh: cung cấp một nguồn lợi khuẩn có thể hỗ trợ cải thiện sức khỏe đường ruột, tiêu hóa và hệ thống miễn dịch của bạn.
  • Cung cấp lượng lớn protein, có thể dùng thay thế cho thịt nếu bạn đang trong chế độ cắt bỏ thịt hay chế độ ăn chay.
  • Cung cấp canxi và sắt, bổ sung chất xơ
  • Cung cấp nguồn vitamin K tự nhiên

Bộ lọc tìm kiếm

Tình trạng
Giá
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng