Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Rong nho

Rong nho hay trên một số sản phẩm hiện nay được để tên là umibudo (海ぶどう) trong tiếng Nhật là một loại tảo biển chứa nhiều dưỡng chất mặc dù trông chúng khác với hầu hết các loại tảo biển thông thường. Tên khoa học ít người biết đến của rong nho là “caulerpa lentillifera”, chính vì cái tên quá khó nhớ nên mọi người chỉ gọi nó bằng biệt danh “rong nho” và một cái tên khác là “trứng cá muối xanh” (green caviar) bởi lẻ vẻ ngoài của rong nho trông y hệt những viên trứng cá bé tí hay một chùm nho thu nhỏ.

Rong nho có vị mặn và hơi tanh, có kết cấu giòn nhờ vào những hạt bong bóng nhỏ thực chất là lá của chúng chứa dưỡng chất sẽ vỡ ra khi nhai. Khác với những loại rong biển hay tảo biển, rong nho chỉ nên ăn sống với nước tương wasabi hoặc sốt mè rang, ăn kèm với các món ăn khác hoặc làm salad để giữ được hương vị tươi ngon nhất cũng như độ giòn đặc trưng.

Rong nho hiện nay trên thị trường được chia làm hai loại chính là rong nho tươi và rong nho khô (còn gọi là rong nho tách nước) với cách sử dụng và bảo quản khác nhau như sau:

  • Rong nho tươi sau khi thu hoạch có thời hạn sử dụng ngắn chỉ từ 5 – 7 ngày, nên ăn ngay sau khi mua về, nếu không ăn hết nên bảo quản ở nhiệt độ phòng tránh ánh nắng, không bảo quản lạnh rong sẽ bị teo.
  • Rong nho khô (rong nho tách nước): là loại rong nho đã được xử lí tách nước, có thời hạn sử dụng lâu hơn khoảng 6 tháng. Nên bảo quản lạnh và cần ngâm nước ít nhất 15 phút để rong nở trước khi sử dụng.

Do hương vị và thành phần dinh dưỡng của rong nho khô không thay đổi quá nhiều nên người tiêu dùng ưa chuộng chọn loại Rong nho tách nước hơn vì để được lâu. Hơn nữa chỉ cần ngâm lại trong nước sau khi mở bao thì rong nho sẽ tươi ngon như mới.

Xem chi tiết cách chế biến và bảo quản rong nho

Bộ lọc tìm kiếm

Tình trạng
Giá
Hết hàng