Miến Hàn Quốc (당면 Dangmyeon) được làm từ tinh bột dong hoặc tinh bột khoai lang, có màu trong suốt và hơi nâu khi nấu chín. Miến Hàn Quốc thường được bán dưới dạng khô và cần được đun sôi hoặc ngâm trong nước một lúc trước khi nấu.
Miến khô Hàn Quốc là thành phần chính tạo nên món miến trộn Japchae cũng như thêm vào các món canh, lẩu trong ẩm thực Hàn Quốc. Ngoài ra, nó cũng thường được sử dụng để làm nhân trong món Mandu (bánh xếp).
Miến Hàn quốc có kết cấu sợi dai và đàn hồi hơn so với tất cả các loại miến khác, đó là nét riêng biệt tạo nên món miến trộn trở nên thú vị và ngon miệng.