Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Nấm

Nấm là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được sử dụng phổ biến trong cả ẩm thực phương Đông và phương Tây. Có hơn 20.000 loại nấm tồn tại và khoảng 300 loại nấm trong số đó có thể ăn được. Trong đó, ba loại nấm bao gồm nấm đông cô, nấm kim châm và nấm đùi gà được biết đến chiếm hơn 70% thị trường toàn cầu.

Từ lâu, nấm được coi là một loại thực phẩm dinh dưỡng. Người Ai Cập cổ đại tin rằng nấm là món quà của các vị thần và là 'thực phẩm bất tử', còn người Hy Lạp và La Mã cho rằng nấm là một loại thực phẩm không gây tăng cân cho dù họ ăn bao nhiêu. Người ta kể rằng hoàng đế Trung Hoa Tần Thủy Hoàng cũng coi nấm là 'thần dược trường sinh bất lão'.

Nấm là một loại thực phẩm giàu protein, ít calo, có chứa ergosterol, một loại steroid làm giảm mức độ cholesterol ác tính trong máu, và được chuyển hóa thành vitamin D2 khi tiếp xúc với tia cực tím để ngăn ngừa loãng xương. Ngoài ra, nấm còn chứa beta-glucan, một loại chất xơ hòa tan trong nước, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và có tác dụng chống ung thư. Nấm, giống như các loại thực phẩm khác, có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau tùy theo loại.

Nấm mỡ

Nấm mỡ có hàm lượng protein cao nhất. Đặc biệt, nó chứa một lượng lớn protein cần thiết cho quá trình tái tạo của gan bị tổn thương. Nấm mỡ rất giàu các enzym tiêu hóa như trypsin, amylase và protease cũng như các axit amin thiết yếu và các loại vitamin khác nhau, nếu tiêu thụ thường xuyên sẽ giúp da đàn hồi và làm trắng da. Ngoài ra nấm mỡ còn chứa axit glutamic, mang lại vị ngọt tự nhiên, do đó trong ẩm thực nó giúp tăng thêm hương vị cho món ăn thay vì sử dụng gia vị nhân tạo.

Nấm đông cô

Nấm đông cô là một trong 10 loại thực phẩm chống ung thư hàng đầu được FDA Hoa Kỳ khuyên dùng. Vì có hương vị tuyệt vời và mùi thơm đặc trưng của mình, nấm đông cô được ví như 'nấm quý tộc' và được sử dụng phổ biến trong ẩm thực ở nhiều quốc gia khác nhau. Erithadenine chứa trong nấm đông cô là một loại axit amin có tác dụng điều chỉnh mức cholesterol và cải thiện lưu lượng máu, ngăn ngừa tăng huyết áp và tiểu đường. Đặc biệt, nấm hương khô (nấm đông cô khô) rất giàu vitamin B và vitamin D, giúp hấp thụ canxi và ngăn ngừa loãng xương. Tuy nhiên, vì nó chứa nhiều purin làm tăng acid uric nên tốt hơn hết người bệnh gút nên tránh dùng.

Nấm bào ngư (nấm sò)

Nấm bào ngư có hàm lượng axit folic cao nhất trong các loại nấm, được gọi là 'nấm bà bầu' vì rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi và phòng chống dị tật. Nấm bào ngư có tác dụng chống khối u, tăng cường miễn dịch, giảm đau cơ rất tốt. Trên thực tế, các nghiên cứu về ung thư trực tràng và ung thư vú đã chứng minh rằng thành phần này ngăn chặn sự tăng sinh của tế bào ung thư bằng cách tăng cường chức năng miễn dịch. So với các loại nấm khác, nấm bào ngư chứa nhiều chất xơ, vì vậy nó giúp hỗ trợ tiêu hóa đường ruột và ăn kiêng.

Nấm đùi gà

Nấm đùi gà có chứa 9/10 axit amin thiết yếu, rất giàu vitamin B6 và vitamin C mà hiếm có ở các loại nấm khác nên rất hữu ích trong việc cải thiện các bệnh ngoài da như mụn trứng cá và viêm da vảy nến. Ngoài ra, nấm đùi gà có chứa asparagin, một loại axit amin rất tốt cho việc cải thiện tình trạng mệt mỏi và giải tỏa cảm giác nôn nao khi say xỉn. Nấm đùi gà cũng có ưu điểm là có thời gian bảo quản lâu do độ ẩm tương đối thấp.

Nấm kim châm

Nấm kim châm được cả người lớn và trẻ em ưa chuộng vì giá rẻ, có vị ngọt nhẹ và dai. Hàm lượng vitamin B1 đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa carbohydrate chỉ đứng sau nấm đông cô nên rất tốt cho việc kích hoạt các chức năng của não và giảm mệt mỏi. GABA, một chất dẫn truyền thần kinh trong nấm kim châm giúp ổn định thần kinh. Hơn hết, nấm kim châm chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho những người đang đi tiêu thường xuyên.

Nấm mộc nhĩ

Nấm mộc nhĩ là loại nấm quen thuộc được sử dụng trong nhiều món ăn Việt cũng như một số món Hàn như jjamppong và japchae, sở dĩ có tên gọi như vậy vì nó trông giống như một chiếc tai. Nấm mộc nhĩ chứa nhiều sắt và canxi, ngăn ngừa bệnh thiếu máu và củng cố xương và răng. Nó chứa nhiều chất xơ nhất trong số các loại nấm nên rất tốt để ngăn ngừa táo bón. Mộc nhĩ còn được biết là có tác dụng nuôi dưỡng và ngăn ngừa khô da cũng như chống ung thư.

10 Loại nấm ăn lẩu ngon

Bộ lọc tìm kiếm

Tình trạng
Giá
Nấm kim châm Hwarang
Giá đơn vị 20.000₫
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng