Nấm
Nấm thường được dùng làm nguyên liệu thực phẩm, chế biến món ăn trong nhiều nền ẩm thực khác nhau. Nấm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều đạm, ít chất béo, chứa vitamin và các nguyên tố vi lượng. Nấm có tính ngậm nước nên khi sơ chế, chúng ta không nên ngâm nước lâu mà chỉ rửa nhanh qua vòi nước lạnh để làm sạch. Đặt nấm đã rửa lên khăn bếp và dùng khăn giấy thấm nhẹ cho khô để tránh nấm nhả nước quá nhiều khi chế biến món ăn.
Nấm mỡ: Đây là loại nấm phổ biến nhất có thể tìm thấy ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm. Nấm mỡ có thịt chắc và thường được xắt lát mỏng để thêm vào topping pizza, ăn lẩu, ăn mì hoặc trộn salad.
Nấm hương (nấm đông cô): được sử dụng trong ẩm thực châu Á, thịt nấm dai và có độ ngọt rất nổi bật nên thường được ninh nước dùng, nấu súp, canh, kho, xào.
Nấm bào ngư (nấm sò): Nấm bào ngư thường mọc tự nhiên trên thân cây khô nhưng hiện nay là một trong những loại nấm được trồng và thu hoạch nhiều nhất trên thế giới. Nấm bào ngư có mùi thơm hạnh nhân, được sử dụng tương tự như nấm rơm nhưng thịt lại dai ngon hơn. Nấm bào ngư thường dùng để xào, nấu canh hoặc ăn lẩu đều hợp.
Nấm kim châm: Đây là loại nấm rất phổ biến tại Việt Nam, nấm có dạng thon dài với đầu mũ tròn, màu trắng. Nấm kim châm ngọt, thịt giòn và dai sần sật khi nhai, thường được dùng để ăn lẩu, nấu súp, làm gỏi.
Nấm đùi gà: Có vẻ ngoài độc đáo và thân to tựa như chiếc đùi gà, loại nấm này cũng phổ biến và hầu như có thể tìm mua được ở các siêu thị. Thịt nấm dai và chắc, thích hợp cắt mỏng để chế biến các món như nấm đùi gà xào tỏi, xào thịt bò, đem kho, nấu lẩu hoặc làm salad.
10 Loại nấm ăn lẩu ngon
Tâm sự ngay với chúng tôi
Đặt hàng: 0943-121-116
Mua sỉ: 0778-448-247
Than phiền: 0909-714-390
Search: "tèobokki"
Shopee, Lazada
ShopeeFood, GrabMart, Lomart, Baemin
Hotline giải quyết đơn hàng sàn TMĐT
0904-448-365
Giao hàng đi các tỉnh thành bằng nhiều hình thức
Add Zalo: 0834-521-864