Pani Puri: Linh hồn của ẩm thực đường phố Ấn Độ
Pani Puri là một món ăn vặt nổi tiếng của Ấn Độ, gồm những chiếc bánh puri giòn rụm, rỗng bên trong, được nhồi với nước sốt cay mặn, khoai tây nghiền, đậu xanh và các loại gia vị.
Pani Puri là một món ăn vặt nổi tiếng của Ấn Độ, gồm những chiếc bánh puri giòn rụm, rỗng bên trong, được nhồi với nước sốt cay mặn, khoai tây nghiền, đậu xanh và các loại gia vị.
Bạn có nhớ hương vị ngọt ngào, thơm lừng của những món ăn vặt ngày bé không? Với “Ăn vặt Bà Tuyết”, Tèobokki Store đưa bạn quay về tuổi thơ với những món ăn quen thuộc như: Bimbim mái tôn, nem nướng phên, snack đùi gà… Mỗi miếng cắn là một kỷ niệm đẹp, một nụ cười tươi.
Lá tỏi gấu hay còn gọi là lá tỏi rừng (lá tỏi dại), được biết đến là loại cây mọc tự nhiên ở các bìa rừng. Lá tỏi có hương tỏi thơm nhẹ, chế biến được nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.
Hai trạng thái đối lập của cá ngừ bào - katsuobushi. Từ miếng cá khô cứng như khúc gỗ cho đến những dải katsuobushi mỏng dính. Quy trình làm katsuobushi rất phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng bước.
Trong không gian ấm cúng của các lều bạt, khách hàng có thể tận hưởng một bầu không khí thoải mái và gần gũi. Đặc điểm nổi bật của Pocha là phong cách trang trí giản dị nhưng ấm áp, với những chiếc lều được dựng lên bằng bạt, bàn ghế gỗ, và ánh đèn lấp lánh, tạo cảm giác như đang ở một góc phố nhỏ của Seoul.
Điệu nhảy tanghulu đang gây sốt giới trẻ trên TikTok với 18.4 triệu lượt xem. Sự nổi tiếng của điệu nhảy này đã khiến nhiều người đổ xô đi tìm hiểu và thử làm tanghulu tại nhà, biến món ăn này trở thành một hiện tượng ẩm thực được yêu thích và săn đón.
Tại nhà hàng Lee Buk Bang, sundae - một món ăn đường phố dân dã tại Hàn Quốc , đã trở thành món ăn cao cấp khi thực khách phải bỏ ra tiền triệu để thưởng thức theo phong cách omakase!
Sotbap là một món ăn truyền thống Hàn Quốc, dù không được nhắc đến nhiều nhưng món ăn vẫn tồn tại âm ỉ theo thời gian, để khi người ta thèm muốn một chút hương vị 'quê nhà', hình ảnh nồi cơm niêu nghi ngút khói Sotbap lại hiện ra trong tâm trí của họ
Unagi - lươn Nhật nướng không chỉ là biểu tượng của nền ẩm thực truyền thống mà còn là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của xứ sở mặt trời mọc. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc, cách chế biến và ý nghĩa của món Unagi trong văn hóa Nhật Bản.
Hwe (회) trong ẩm thực Hàn Quốc là món cá sống tương tự như sashimi của Nhật Bản, nhưng cũng có thể là thịt sống được chuẩn bị và ăn theo cách tương tự. Đây là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, đặc biệt phổ biến tại các vùng ven biển nơi cá tươi có sẵn dồi dào.
Nói đến gopchang, ta nghĩ ngay đến những ngày se lạnh mà được ngồi quanh nồi lẩu lòng bò nghi ngút khói, hay chiếc bếp nướng xì xèo những miếng lòng vàng giòn hấp dẫn mà tứa mỡ thơm béo mềm mại bên trong.
Nếu bạn đang thèm món lòng bò nướng Hàn Quốc thì đừng bỏ qua danh sách những địa điểm ăn gopchang ngon tại Sài Gòn mà Tèobokki tổng hợp trong bài viết này nhé!
Dầu nành và dầu thực vật, loại nào tốt hơn? Giá cả và chất lượng có tương đồng? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt giữa dầu nành và dầu thực vật trên thị trường, từ đó giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp với sở thích, nhu cầu sử dụng hoặc chế biến ẩm thực của mình.