Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn làm khoai tây lắc phô mai ngon như quán

khoai tây lắc phô mai

 

Muốn làm khoai tây lắc phô mai giòn rụm, thơm ngậy như ngoài quán mà không phải tốn tiền? Vào bếp cùng Tèobokki với công thức "xịn sò" để bạn chinh phục món ăn vặt siêu hot này ngay tại nhà. Đảm bảo chuẩn quán, chuẩn ngon, chuẩn hết sẩy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Khoai tây chiên:
  • 500g khoai tây tươi.
  • 1/2 thìa cà phê muối.
  • 1 bát nước đá lạnh.
  • Dầu ăn (dầu chiên ngập).

Gia vị lắc:

  • 2-3 thìa bột phô mai (tùy khẩu vị).

    Cách làm khoai tây lắc phô mai

    Bước 1: Chọn và sơ chế khoai tây

    làm sạch khoai tây

     

    1. Chọn khoai tây: Chọn củ khoai vàng, không bị mọc mầm hoặc xanh vỏ. Khoai tây vàng thường ngọt và bùi hơn.
    2. Sơ chế khoai:
    • Gọt sạch vỏ, thái khoai thành que dài vừa ăn.
    • Ngâm khoai trong bát nước muối loãng khoảng 15 phút để loại bỏ bớt tinh bột và giúp khoai chiên giòn hơn.
    • Sau khi ngâm, rửa lại khoai rồi để ráo.

    Bước 2: Chiên khoai tây giòn tan

    luộc khoai tây

    1. Luộc sơ khoai:
      • Đun nước sôi, thả khoai vào luộc khoảng 2-3 phút.
      • Ngay sau đó, vớt khoai ra và cho vào nước đá lạnh để khoai săn lại, khi chiên sẽ không bị mềm.
    chiên khoai tây
    1. Chiên lần 1:
      • Đun nóng dầu ăn, chiên khoai ở lửa vừa đến khi hơi vàng.
      • Vớt khoai ra để nguội.
    2. Chiên lần 2:
      • Tăng nhiệt độ dầu, chiên khoai lần nữa đến khi vàng giòn.
      • Để ráo dầu trên giấy thấm dầu. 

    Bước 3: Lắc phô mai thần thánh

    hoàn thành khoai tây lắc phô mai

    • Tiếp đến để khoai tây vào một cái hộp vừa, sau đó rắc bột phô mai lên và tiến hành lắc đều là bạn đã hoàn thành món khoai tây lắc phô mai đơn giản tại nhà. 

    Cuối cùng là việc bày trí khoai tây lắc phô mai ra đĩa, thêm một ly nước ngọt yêu thích và cùng các món ăn vặt khác là có thể nhâm nhi một tiệc xế chiều cùng gia đình, bạn bè, người thân rồi. 

    Cách chọn nguyên liệu tươi ngon, đạt chuẩn

    1. Chọn khoai tây: 

    khoai tây
    • Chọn những củ khoai tây có vỏ trơn, tươi mới
    • Không mua những củ mọc mầm hoặc có vỏ sần sùi màu sẫm 
    • Tránh mua những quả ướt, nhấn vào mềm tay 

    2. Chọn bột phô mai: 

    bột phô mai

     

         

      • Mua bột phô mai chất lượng: Chọn thương hiệu uy tín như Kery, Yary,... để đảm bảo vị ngon và không có chất phụ gia lạ.
      • Hương vị phù hợp: Nếu thích vị béo, chọn phô mai cheddar; nếu thích vị nhẹ nhàng, chọn phô mai parmesan.
      •  

        Phía trên là cách làm món khoai tây lắc phô mai vô cùng đơn giản tại nhà cho các tín đồ yêu thích món ăn lắc, kèm theo đó là cách chọn nguyên liệu chất lượng và bột phô mai yêu thích tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn. chắc chắn với công thức trên bạn sẽ dễ dàng thực hiện món khoai tây lắc phô mai siêu hấp dẫn chiêu đãi cho gia đình và bạn bè. Hãy theo dõi Tèobokki để có thêm nhiều tips làm món ăn cực cuốn cho những lần sau nhé.

        Bí quyết nấu Galbijjim: Sườn bò hầm mềm tan, đậm đà hương vị

        Hàn Quốc được biết đến là thiên đường ẩm thực với những món ăn tinh tế, đậm chất truyền thống. Trong số đó, Galbijjim (갈비찜) là một trong những món ngon mà bất kỳ ai yêu thích ẩm thực Hàn Quốc cũng khó có thể bỏ qua

        Xem thêm

        Hướng dẫn cách làm Kimbap chiên giòn cực dễ tại nhà

        Những lúc rảnh rỗi, thay vì để thời gian trôi qua thì chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện được món Kimbap chiên giòn tại nhà một cách nhanh chóng
        Lớp vỏ giòn rụm, hương vị hòa quyện từ nhân đến vỏ. Chắc chắn đây sẽ là món ăn mang đến trải nghiệm vô cùng đặc biệt cho bạn. 

        Xem thêm

        Cách chế biến các món ăn với thanh cua chay

        Hương vị không có nhiều thay đổi so với thanh cua mặn, thanh cua chay vẫn là lựa chọn thích hợp cho những tín đồ ăn chay thường xuyên hay ăn trong những dịp ngày lễ, bởi loại thực phẩm này có thể kết hợp và chế biến với nhiều loại sản phẩm khác tạo ra món ăn giả mặn cực bắt mắt và hấp dẫn không khác gì hương vị của các món ăn mặn mà lại phù hợp và thanh đạm.

        Xem thêm