Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Nguyên liệu làm bánh Takoyaki

bánh takoyaki

Takoyaki hay còn gọi là bánh bạch tuộc, là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất của Nhật Bản có nguồn gốc từ Osaka. Tako-yaki dịch ra là bạch tuộc (tako) nướng/chiên (yaki), loại bánh này được làm từ bột mì, tạo thành hình những viên bánh tròn nhỏ, bên trong chứa nhân bạch tuộc. Khi ăn, takoyaki được phủ lên trên với một lớp cá ngừ bào (katsuobushi) cùng với sốt takoyaki, gừng hồng và sốt mayonnaise để có thêm vị béo.

Món takoyaki thường được bán tại các xe bán hàng rong ven đường, cửa hàng tiện lợi, siêu thị và những nhà hàng Nhật Bản. Món bánh đơn giản mà hấp dẫn này rất dễ làm tại nhà, chỉ cần một số nguyên liệu sau:

  • Bột làm bánh takoyaki: Bột chuyên dụng cho món takoyaki, được mix giữa bột mì và các loại gia vị tạo hương vị đặc trưng cho món ăn như muối, đường, chiết xuất cá ngừ…
  • Bạch tuộc: Nguyên liệu tạo nên sự đặc biệt cho món ăn, mặc dù có nhiều biến thể nhưng nhân bạch tuộc vẫn được yêu thích nhất. Bạn có thể dùng bạch tuộc đã được nấu chín, bạch tuộc luộc hoặc bạch tuộc nguyên con để sử dụng cho nhiều món ăn khác nhau như  bạch tuộc sashimi, salad bạch tuộc (takosu) và takoyaki.
  • Gừng hồng (beni shoga): Một ít beni shoga hay còn gọi là gừng hồng ngâm chua, sẽ tạo điểm nhấn đẹp mắt cho màu sắc của takoyaki và một chút cay, nồng cho món ăn.
  • Sốt takoyaki: Takoyaki được ăn cùng với "sốt takoyaki" giống như nước sốt Worrouershire, sau đó phủ thêm một ít sốt mayonnaise để tăng thêm vị béo.
  • Cuối cùng, thêm một ít nguyên liệu trang trí cũng như tạo thêm vị cho món ăn với rong biển vụn và cá ngừ bào katsuobushi.

Bộ lọc tìm kiếm

Tình trạng
Giá
Còn 2 sản phẩm
Gừng muối
Còn 2 sản phẩm
Còn 2 sản phẩm
Gừng hồng chua ngọt 250g
Hết hàng
Bánh bạch tuộc takoyaki 1kg
Hết hàng
bot-lam-banh-takoyaki (2)
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng