Sundae
Sundae (blood sausage) hay còn được gọi là soondae là một trong những món ăn có nguồn gốc lịch sử lâu đời ở Hàn Quốc, được người dân đặc biệt yêu thích vì nó không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một kỉ niệm gợi nhớ về thời khó khăn. Tìm hiểu thêm về lịch sử ra đời của món sundae tại đây.
Ngày nay, sundae đã trở thành một món ăn đường phố phổ biến ở Hàn Quốc, được bày bán khắp nơi trên các ngõ hẻm, quán ăn,...và thường xuyên xuất hiện trong các dịp lễ hội, cuộc họp mặt gia đình và đặc biệt là trên bàn nhậu bất kể dịp gì.
Sundae truyền thống được làm bằng cách hấp ruột bò hoặc ruột heo được nhồi với seonji (tiết canh bò hoặc heo), thịt băm, gạo và rau. Ngày nay, người ta thường dùng dangmyeon (miến) để thay thế nguyên liệu thịt băm.
Sundae là món nhậu ngon quen thuộc của người Hàn bên những chai soju. Chúng thường được bán cùng trên những quầy tteokbokki và odeng khắp đường phố Hàn quốc. Khi ăn, sundae được cắt lát nhỏ và ăn với sốt tteokbokki, hoặc với sốt riêng biệt như sốt tiêu đen ở Seoul, sốt giấm gochujang ở Honam, tương trộn ở Yeongnam và nước tương ở Jeju.
Những món ăn chế biến với sundae
- Sundae-guk: canh sundae
- Sundae-bokkeum: cơm chiên sundae
- Sundae-twikim: sundae chiên
Đặt hàng qua app DeliveryNow, Beamin, Gofood, Loship để được áp dụng mã giảm giá:
Tâm sự ngay với chúng tôi
Đặt hàng: 0943-121-116
Mua sỉ: 0778-448-247
Than phiền: 0909-714-390
Search: "tèobokki"
Shopee, Lazada
ShopeeFood, GrabMart, Lomart, Baemin
Hotline giải quyết đơn hàng sàn TMĐT
0904-448-365
Giao hàng đi các tỉnh thành bằng nhiều hình thức
Add Zalo: 0834-521-864