Nguyên liệu làm bánh xếp/mandu
Bánh xếp Hàn Quốc/Mandu là một món ăn truyền thống được làm với nhân mặn và được gấp theo nhiều kiểu khác nhau. Ở mỗi vùng của Hàn Quốc lại cho ra một phiên bản bánh xếp độc đáo khác nhau. Bánh xếp điển hình nhất được làm với nhân thịt heo, hẹ tỏi và rau. Cách chế biến bánh xếp cũng vô cùng phong phú như hấp, chiên giòn, áp chảo, hoặc luộc sau đó nhúng vào nước sốt mandu để thưởng thức.
Ngoài ra, bánh xếp Hàn Quốc đặc trưng với lớp vỏ dai còn có thể linh hoạt chế biến trong nhiều món ăn khác như súp mandu Hàn Quốc (mandu-guk, 만두국), thêm vào lẩu tokbokki, lẩu mandu (mandu-jeongol, 만두전골).
Khi nhắc đến truyền thống Tết Nguyên đán ở Hàn Quốc, không thể bỏ qua dịp các thành viên trong gia đình cùng nhau làm bánh xếp (Mandu, 만두) như một phần của lễ mừng năm mới. Những chiếc bánh xếp có nhân thịt và rau củ ngon ngọt. Cắn một miếng là một trải nghiệm thực sự hài lòng và thú vị.
Mặc dù bánh xếp nhân kimchi đậu phụ thịt heo (김치 만두) là một trong những loại bánh xếp nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, nhưng mọi người cũng thích làm bánh xếp với nhiều loại nhân khác nhau. Chúng được làm từ thịt heo xay, bắp cải, hẹ, tỏi tây và miến khoai lang Hàn Quốc (dangmyun, 당면).
Đối với công thức mandu chay, chỉ cần bỏ qua thịt heo trong nhân bánh thì sẽ dễ dàng biến thành mandu chay ngon lành (yachae mandu, 야채 만두).
- 1
- 2
Tâm sự ngay với chúng tôi
Đặt hàng: 0943-121-116
Mua sỉ: 0778-448-247
Than phiền: 0909-714-390
Search: "tèobokki"
Shopee, Lazada
ShopeeFood, GrabMart, Lomart, Baemin
Hotline giải quyết đơn hàng sàn TMĐT
0904-448-365
Giao hàng đi các tỉnh thành bằng nhiều hình thức
Add Zalo: 0834-521-864