Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm bánh xếp Hàn Quốc nhân thịt, rau củ

cach-lam-banh-xep

Bánh xếp Hàn Quốc đặc trưng với vỏ mỏng, nhân đầy là món ăn yêu thích của nhiều người. Lớp vỏ vừa mỏng vừa dai, bánh xếp không chỉ giòn gấp đôi khi được chiên vàng, mà chế biến theo nhiều cách khác nhau như hấp, luộc, nấu canh hoặc thêm vào lẩu thì bánh xếp vẫn nguyên vẹn chứa đầy nhân ngon ngọt bên trong.

Bánh xếp làm tại nhà là ngon nhất! Người Hàn thường làm bánh xếp với số lượng lớn tới hàng trăm cái một lúc và trữ trong tủ đông. Bạn có thể chế biến nhanh chóng thành một món snack, món khai vi hoặc món ăn nhẹ cho những ngày bận rộn.

Bánh xếp dễ làm hơn bạn nghĩ rất nhiều, đặc biệt là khi có thể dễ dàng mua vỏ bánh xếp (vỏ mandu) làm sẵn tiện lợi ở các cửa hàng/siêu thị. Hôm nay Tèobokki chia sẻ với bạn cách làm bánh xếp Hàn Quốc nhân thịt rau củ tại nhà đơn giản sau đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh xếp nhân thịt + rau củ

Phần nhân bánh xếp

  • 200g bí ngòi (cắt hạt lựu nhỏ)
  • 300g cải bắp
  • 100g nấm hương
  • ½ củ hành tây
  • 2 cây hành lá
  • 200g thịt heo băm
  • 100g thịt bò băm
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 1-2 muỗng gừng băm
  • 1 muỗng nước tương
  • 1 muỗng dầu mè
  • 1 trứng gà
  • ¼ muỗng muối
  • 1 nhúm bột tiêu

Phần sốt chấm bánh xếp

  • 1 muỗng nước tương, 1 muỗng giấm, 1 muỗng nước, ½ muỗng đường, bột tiêu, bột ớt Hàn Quốc

Các bước làm bánh xếp Hàn Quốc

1. Bí ngòi và bắp cải đem rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó đem cắt hạt lựu nhỏ.

    2. Cho bắp cải và bí ngòi vào 2 tô riêng, rắc một ít muối rồi trộn đều ướp ít nhất trong 15 phút để bắp cải và bí ngòi rút bớt nước và mềm đi. Sau khi ướp muối xong, bạn dùng tay vắt bớt nước chảy ra để tránh nhân bánh xếp bị sủng nước.

    3. Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nhân bánh xếp trộn đều với nhau.

    4. Đặt vỏ bánh xếp lên bàn tay, dùng muỗng múc lượng nhân bánh vừa đủ cho vào, làm ướt ép vỏ bánh với nước rồi gấp khít lại với nhau. Bạn có thể tạo hình bánh xếp tùy thích để trông đẹp hơn.

    Các cách chế biến bánh xếp

    • Bánh xếp chiên (Tuigin-mandu)

    banh-xep-chien

    Đun nóng chảo rồi cho một ít dầu ăn, để lửa trung bình – lớn. Cho bánh xếp vào chiên trong 1-2 phút cho vàng. Bạn đổ một ít nước vào rồi đậy nắp lại, hạ lửa nhỏ và hấp trong 4-5 phút. Dở nắp cho nước bay hơi hết rồi tiếp tục chiên trong 1-2 phút thì tắt bếp. Chiên theo cách này giúp vỏ bánh xếp giòn hơn nhiều!

    • Bánh xếp hấp (Jjin-mandu)

    banh-xep-hap

    Hấp bánh xếp trong khoảng 10 phút. Đối với bánh xếp đông lạnh thì hấp khoảng 12 phút. Lót nồi hấp bằng vải thưa ướt hoặc lá bắp cải để tránh bánh xếp bị dính đáy.

    • Bánh xếp luộc (Mul-mandu)

    banh-xep-luoc

    Đun sôi nồi nước luộc, sau đó cho bánh xếp vào luộc đến khi bánh nổi lên trên mặt nước. Luộc thêm 1-2 phút nữa thì tắt bếp, vớt bánh ra.

    Cách làm kim chi cải thảo dễ dàng với gói sốt kim chi

    Làm kim chi cải thảo tại nhà đơn giản và nhanh chóng với gói sốt kim chi. Bài viết này Tèobokki sẽ hướng dẫn bạn cách làm kim chi với phương pháp mới giúp tiết kiệm thời gian, nguyên liệu, mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon đặc trưng!

    Xem thêm

    Cách làm salad cá ngừ cho bữa ăn nhanh chóng và dinh dưỡng

    Salad cá ngừ là món ăn nhanh chóng và dinh dưỡng. Với công thức đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, món ăn là một lựa chọn tuyệt vời cho những người tập gym hoặc muốn giữ gìn vóc dáng.
    Xem thêm

    Hướng dẫn làm cơm trộn cá ngừ nhanh chóng, đơn giản tại nhà

    cách làm cơm trộn cá ngừ

    Cơm trộn cá ngừ (chamchi-mayo) là phiên bản cơm trộn đơn giản, dễ làm. Đây là món ăn lý tưởng cho những lúc bận bịu, không có nhiều thời gian để vào bếp nhưng đòi hỏi một bữa ăn nhanh chóng, ngon miệng và dinh dưỡng.

    Xem thêm