Phô mai kéo sợi Mozzarella (mozzarella cheese) là một trong những nguyên liệu nấu ăn vô cùng phổ biến, được các đầu bếp Á-Âu rất ưa chuộng. Không chỉ có hương vị thơm béo, với đặc trưng kéo sợi dài và dai độc đáo của mình mà mozzarella còn được chế biến trong nhiều món ăn nổi tiếng như pizza, gà cay phủ phô mai, mì ý, mozzarella cheese ball, tokbokki nhân phô mai, phô mai que,...
Mozzarella thường có màu trắng đến ngả vàng tùy vào chế độ ăn của gia súc cho sữa. Ở dạng tươi, loại phô mai này chứa độ ẩm cao và cần được ăn ngay trong ngày hoặc vào ngày hôm sau khi được làm ra, nếu bảo quản trong nước muối thì có thể để tới một tuần. Ở dạng đông lạnh, phô mai mozzarella được làm giảm độ ẩm và có thể bảo quản từ một tháng đến sáu tháng. Chúng vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon, vì vậy mà được ưa chuộng hàng đầu dùng để làm nên những chiếc bánh pizza hoàn hảo bởi khả năng chịu nhiệt cao và kéo sợi tuyệt vời.
Phô mai kéo sợi mozzarella đông lạnh phổ biến ở dạng nguyên khối hoặc được bào sẵn thành dạng sợi nhỏ, chỉ cần rắc một ít sợi phô mai lên món ăn rồi cho vào lò vi sóng hoặc làm tan chảy trên bếp là sẽ nhanh chóng có ngay một bữa ăn nhanh chóng và chất lượng.