Rong biển khô là loại thực phẩm chứa ít calo, giàu vitamin và khoáng chất. Được ví như ‘rau của biển’, rong biển nấu canh được chế biến trong các món canh, súp, salad, món ăn kèm,...được dùng rộng rãi trong nhà hàng, quán ăn và trong các bữa cơm gia đình.
Người Hàn Quốc đã có thói quen ăn canh rong biển sau khi sinh nở từ thời xa xưa. Đây được xem là một chế độ ăn uống rất khoa học. Bà bầu có cơ địa trao đổi chất mạnh, cần nhiều iốt hơn bình thường nên ăn canh rong biển rất phù hợp. Đặc biệt, rong biển còn chứa nhiều canxi và chứa một lượng lớn sắt và iốt giúp bổ sung lượng sắt bị thiếu cho mẹ sau khi sinh nở.
Nguyên liệu chính để nấu món canh rong biển chủ yếu là rong biển khô kết hợp với thịt bò hoặc hải sản như nghêu, vẹm,...Và gia vị được sử dụng để tạo nên độ thơm ngọt cho nồi canh thường làtúi lọc nấu nước dùnghoặchạt nêmbò, hạt nêm cá.