Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Lá mè

Lá mè hay còn gọi với cái tên lá kê nhíp, lá tía tô Hàn Quốc, lá vừng,... có hình dáng khá giống với lá tía tô ở Việt Nam. Lá mè có màu xanh đậm, kích thước cỡ lòng bàn tay với đường gân lá rõ, viền lá có gai nhọn (hình răng cưa).

Khác với lá tía tô, lá mè có cả hai mặt lá màu xanh hoặc có nhiều lá mặt dưới có màu tím nhạt, khi ăn có vị húng quế trộn lẫn với vị của lá bạc hà nên được kết hợp với nhiều món ăn để tăng thêm hương vị. Thành phần 'tinh dầu', hương thơm độc đáo tỏa ra từ lá mè giúp khử mùi tanh của thịt, cá nên lá mè thường dùng để ăn với thịt nướng.

Tại Việt Nam, với nhu cầu sử dụng trong nước tăng cao nên lá mè đã được trồng tại nhiều địa phương. Lá mè tại cửa hàng Tèobokki được đặt trồng tại Đà Lạt, đây là nơi có điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng tốt để cây mè phát triển. Người dân thu hoạch lá mè rồi cuộn tròn để đảm bảo lá có kích cỡ đạt chuẩn chiều ngang từ 8-13cm theo yêu cầu. Lá mè sau đó được phân loại rồi đóng thùng, bảo quản và vận chuyển trong thời gian ngắn nhất tới cửa hàng để giữ được độ tươi ngon nhất.

1001 cách ăn với lá mè (lá vừng, tía tô Hàn Quốc)

Hướng dẫn cách làm món banchan Hàn Quốc: Lá mè ngâm tương

Bộ lọc tìm kiếm

Tình trạng
Giá
Lá mè Hàn Quốc 1kg
Lá mè Hàn Quốc 25g
Hết hàng
Hết hàng