Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Lá mè

Lá mè Hàn Quốc hay còn gọi với cái tên lá kê nhíp, lá tía tô Hàn Quốc, lá vừng,...là một loại rau thơm có hình dáng khá giống với lá tía tô ở Việt Nam. Lá mè có màu xanh đậm, kích thước cỡ lòng bàn tay với đường gân lá rõ, viền lá có gai nhọn (hình răng cưa). Khác với lá tía tô, lá mè có cả hai mặt lá màu xanh hoặc có nhiều lá mặt dưới có màu tím nhạt, khi ăn có vị húng quế trộn lẫn với vị của lá bạc hà nên được kết hợp với nhiều món ăn để tăng thêm hương vị.

Thành phần 'tinh dầu', hương thơm độc đáo tỏa ra từ lá mè giúp khử mùi tanh của thịt, cá nên nó rất được chuộng để ăn kèm các món thịt nướng. Đặc biệt, thành phần này đóng vai trò là chất bảo quản, khi ăn cùng với sashimi sẽ có tác dụng ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, lá mè rất giàu vitamin A và vitamin C, có lợi thế làm giảm cholesterol khi ăn với các món thịt nướng.

Có ít nước ăn lá mè mặc dù nó đã được trồng khắp châu Á như Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc, nhưng chỉ có Hàn Quốc là ăn lá mè từ thời xa xưa. Tại Việt Nam, với nhu cầu sử dụng trong nước tăng cao nên lá mè đã được trồng tại nhiều địa phương. Hạt giống được lấy từ Hàn Quốc về trồng để cho ra hương vị cay thơm đặc trưng của lá mè xứ Hàn, được áp dụng kỹ thuật trồng tiên tiến theo hướng công nghệ cao từ Hàn Quốc. Ưu điểm của cây mè là dễ trồng, có thể thu hoạch liên lục, ít sâu bệnh, trong quá trình trồng không sử dụng phân bón hóa học nên rất thân thiện với môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lá mè tại cửa hàng chúng tôi được đặt trồng tại Đà Lạt, đây là nơi có điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng tốt để cây mè phát triển. Người dân thu hoạch lá mè rồi cuộn tròn để đảm bảo lá có kích cỡ đạt chuẩn chiều ngang từ 8-13cm theo yêu cầu. Lá mè sau đó được phân loại rồi đóng thùng, bảo quản và vận chuyển trong thời gian ngắn nhất tới cửa hàng để giữ được độ tươi ngon nhất.

1001 cách ăn với lá mè (lá vừng, tía tô Hàn Quốc)

Bộ lọc tìm kiếm

Tình trạng
Giá
Hết hàng
Hết hàng