Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Lá mè ngâm tương (Kkaennip Jangajji), món banchan hao cơm mà dễ làm

Hôm nay Tèobokki chia sẻ cách làm một trong những món ăn phụ (banchan, 반찬) cổ điển nhất của Hàn Quốc, đó là lá mè ngâm tương (Kkaennip Jangajji, 깻잎 장아찌) đôi khi còn được gọi là kim chi lá mè (Kkaennip Kimchi, 깻잎 김치).

Lá mè ngâm tương có vị mặn mặn, ngọt ngọt, có mùi thơm của tỏi và thấm vị đậm đà từ nước tương. Mặt khác, kim chi lá mè thì cay và hương vị giống như kim chi cải thảo – một loại kim chi phổ biến hơn, chủ yếu được ngâm trong hỗn hợp gia vị và ớt bột Hàn Quốc.

Lá mè ngâm tương là một trong những món ăn phụ dễ nhất mà bạn có thể làm. Với công thức này, bạn chỉ tốn 10 phút chế biến nhưng phải đợi ít nhất qua đêm để lá mè ngấm gia vị. Lá mè ngâm tương ngon nhất khi ăn cùng với cơm nóng.

Món ăn này được biết đến là một món hao cơm, chén cơm sẽ vơi nhanh trong chớp mắt mà bạn không hề hay biết. Nếu bạn thích các món ngâm chua thì thử ngay món ăn hấp dẫn này nhé. Hương vị đậm đà và mùi thơm đặc trưng của lá mè tạo nên một món ăn phụ tuyệt vời để thưởng thức cùng với bất kì loại thức ăn nào.

Nguyên liệu làm lá mè ngâm tương

Gia vị ngâm

  • 10 muỗng nước tương Hàn Quốc
  • 1 muỗng ớt bột Hàn Quốc
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 2 muỗng đường nâu
  • 2 muỗng hành lá, cắt nhỏ
  • 2 muỗng ớt xanh hoặc ớt đỏ (cắt nhỏ)

Các bước chế biến lá mè ngâm tương

Bước 1: Sơ chế lá mè

Rửa sạch lá mè với nước lạnh, rửa nhẹ nhàng tránh làm dập lá. Chú ý rửa kĩ phần mặt sau của lá mè vì nó có nhiều lông nhỏ dễ bám bụi.

Bước 2: Làm sốt ngâm lá mè

Trong khi để lá mè ráo nước, tiến hành làm sốt ngâm. Cho tất cả các gia vị gồm nước tương, ớt bột, đường nâu, tỏi băm, hành lá, ớt xanh vào trộn đều.

Bước 3: Ngâm lá mè

Xếp từng lá mè vào trong hủ đựng có kích thước lớn vừa đủ. Cứ mỗi lần xếp 3 lá mè thì bạn rưới một ít nước ngâm lên bề mặt lá cho đều, như vậy lá mè sẽ ngấm đều gia vị hơn. Lặp lại tương tự cho đến khi hết lá mè.

Khi đã làm xong, đóng nắp hủ đựng và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Bạn có thể ăn ngay vào ngày hôm sau, lúc này lá mè đã ngấm gia vị. Càng để lâu, món lá mè ngâm tương càng ngon và đậm đà. Ngon nhất là ăn cùng với chén cơm trắng còn nóng để thưởng thức hết hương và vị của món ăn!

Nguồn: mykoreankitchen.com

Dịch bởi Tèobokki

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm