Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Nguyên liệu làm Ghẹ ngâm tương

Ghẹ ngâm tương (간장 게장 - ganjang gejang) là loại thực phẩm lên men có mặt trong danh sách những món khó ăn nhất của ẩm thực Hàn Quốc. Gejang nguyên bản được làm từ cua nước ngọt, tuy nhiên do ngày càng khan hiếm và giá cả có phần đắt đỏ nên người ta bắt đầu sử dụng ghẹ nhiều hơn.

Cách làm món gejang đúng chuẩn rất cầu kì và mất thời gian, nước tương ngâm cua sẽ được đổ ra đun lại rồi sau đó đổ vào ngâm cua, lặp đi lặp lại 4 lần trong 5 ngày là hoàn thành. Ngày nay, người Hàn chỉ lặp lại việc đun sôi nước tương thêm 1 lần sau 3 ngày ngâm tương, sau 1 tuần là đã có thể dùng món.

Ghẹ không nên ngâm tương quá 1 tuần bởi lúc này thịt sẽ bắt đầu tan ra. Khi ăn, phần mai ghẹ sẽ được tách rời, dùng kéo cắt phần thân ghẹ làm đôi và dùng tay bóp lấy thịt. Ghẹ ngâm tương thường được ăn kèm cùng với cơm trắng, canh rong biển và kimchi. Người Hàn thường có thói quen trộn cơm với lá rong biển, mè rang vào mai cua để tận dụng hết phần gạch còn sót lại.

Tham khảo thêm Hướng dẫn làm cua ngâm nước tương

Bộ lọc tìm kiếm

Tình trạng
Giá
Còn 4 sản phẩm
Nước tương 501 Sempio 500ml
Giá đơn vị 60.000₫
Mè rang 50g
10.000₫
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Nước tương Obok
Giá đơn vị 35.000₫
Hết hàng
Hết hàng
39 kết quả