Nguyên liệu làm Ghẹ ngâm tương
Ghẹ ngâm tương (간장 게장 - ganjang gejang) là loại thực phẩm lên men có mặt trong danh sách những món khó ăn nhất của ẩm thực Hàn Quốc. Gejang nguyên bản được làm từ cua nước ngọt, tuy nhiên do ngày càng khan hiếm và giá cả có phần đắt đỏ nên người ta bắt đầu sử dụng ghẹ nhiều hơn.
Cách làm món gejang đúng chuẩn rất cầu kì và mất thời gian, nước tương ngâm cua sẽ được đổ ra đun lại rồi sau đó đổ vào ngâm cua, lặp đi lặp lại 4 lần trong 5 ngày là hoàn thành. Ngày nay, người Hàn chỉ lặp lại việc đun sôi nước tương thêm 1 lần sau 3 ngày ngâm tương, sau 1 tuần là đã có thể dùng món.
Ghẹ không nên ngâm tương quá 1 tuần bởi lúc này thịt sẽ bắt đầu tan ra. Khi ăn, phần mai ghẹ sẽ được tách rời, dùng kéo cắt phần thân ghẹ làm đôi và dùng tay bóp lấy thịt. Ghẹ ngâm tương thường được ăn kèm cùng với cơm trắng, canh rong biển và kimchi. Người Hàn thường có thói quen trộn cơm với lá rong biển, mè rang vào mai cua để tận dụng hết phần gạch còn sót lại.
Tham khảo thêm Hướng dẫn làm cua ngâm nước tương
- 1
- 2
Tâm sự ngay với chúng tôi
Đặt hàng: 0943-121-116
Mua sỉ: 0778-448-247
Than phiền: 0909-714-390
Search: "tèobokki"
Shopee, Lazada
ShopeeFood, GrabMart, Lomart, Baemin
Hotline giải quyết đơn hàng sàn TMĐT
0904-448-365
Giao hàng đi các tỉnh thành bằng nhiều hình thức
Add Zalo: 0834-521-864