Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Tổng hợp 3 quán ăn phục vụ mandu đặc chất Hàn Quốc tại Sài Gòn

Ẩm thực Hàn Quốc đang len lỏi khắp các đường phố cho đến ngõ ngách tại Sài Gòn trong vài năm gần đây. Dù bạn ở quận nào thì cũng tìm ra được cho mình từ dăm ba cho đến chục quán ăn Hàn phục vụ những món đặc trưng như tokbokki, kimbap, mì jajang, mandu,..Nhắc tới mandu, dù được xếp vào hàng “những món ăn cực phẩm Hàn Quốc” được dân Hàn yêu thích và xơi như cơm bữa thì tại Việt Nam, mandu có tiếng nhưng không có miếng. Mặc dù có đến hàng chục quán ăn Hàn Quốc nhưng hiếm có quán nào chuyên mandu. Món ăn này ít được các chủ quán ưu ái nên thường menu chỉ vỏn vẹn có độc một món “mandu chiên”.

Mandu phong phú và đa dạng hơn mà bạn biết, có đến hơn chục loại với nhiều dạng nhân mandu khác nhau và cả cách chế biến khác biệt mà dù là theo cách nào, nó đều đem lại sự no nê và thỏa mãn khi thưởng thức. Hội những người yêu thích mandu sẽ không thể bỏ qua danh sách các quán ăn Hàn Quốc phục vụ mandu đa dạng các thể loại sau đây!

1. Mì lạnh Yoo Chun

Không gian quán rộng rãi, được trang trí theo phong cách truyền thống Hàn Quốc

Là quán ăn chuyên về mì lạnh của một cô chủ là người Hàn, thế nhưng không vì thế mà bỏ qua món mandu tại đây với phần nhân bánh chủ yếu làm từ hẹ và miến vô cùng lạ vị được thực khách đánh giá cao. Nhà hàng Yoo Chun có đến 2 loại mandu khác nhau là mandu chiên và mandu hấp để mọi người có thể thưởng thức.

Mul mandu là "món tủ" mà thực khách thường order kèm theo khi ăn mì lạnh tại nhà hàng Yoo Chun

Một phần mandu ăn cùng thịt luộc bossam kèm kimchi, chấm sốt pha gochujang là no nê

Twigim mandu (mandu chiên) cũng "đắt hàng" tại Yoo Chun với lớp vỏ giòn rụm

Một số khách hàng từng dùng món mandu tại quán đã đưa ra nhận xét rằng món bánh khi được chấm cùng nước tương và mù tạt vô cùng ngon và bắt vị, đặc biệt là món mul - mandu (mandu nước).

Mul mandu và Twigim mandu tại quán Mì lạnh Yoo Chun có giá 90,000 cho mỗi phần. Tuy giá thành khá cao thế nhưng với chất lượng món ăn thì hoàn toàn tương xứng. Nhà hàng còn được đánh giá cao về cung cách phục vụ nhiệt tình, đồng thời các món banchan tại đây miễn phí và bắt vị  không kém cạnh gì các món chính.

  • Địa chỉ: Số 003 khu phố Mỹ Hoàng, H5 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7

2. Nhà hàng Hàn Quốc PalSun

Không gian rộng rãi nhà hàng Hàn Quốc Palsun

Đây được xem là nhà hàng yêu thích của các khách nước ngoài, đặc biệt là người Hàn Quốc bởi hương vị chuẩn quê nhà cùng khẩu phần ăn khá lớn phù hợp với thói quen ăn uống vốn có của người Hàn.

Mỗi phần mandu tại nhà hàng Palsun có giá 120,000 với các cách chế biến luộc, hấp chiên.

Mandu chiên vàng ươm giòn rụm, mandu hấp vỏ dai ăn cùng sốt pha gochujang đặc biệt của quán

Mandu tại đây có giá tầm 120.000 cho một phần ăn với 3 loại chiên, luộc và hấp, phần nhân được gói đầy ụ vô cùng chất lượng kèm sốt chấm được nêm nếm đậm đà. Tùy vào sở thích mà người dùng sẽ gọi mandu hấp với lớp vỏ mỏng dai hoặc mandu chiên với phần vỏ bánh giòn rụm.

  • Địa chỉ: R4 – 34 Phan Khiêm Ích, khu phố Hưng Gia 2, Phường Tân Phong, Quận 7

3. JinGuk - Quán ăn Hàn Quốc

Đến với quán ăn Hàn Quốc Jinguk chúng ta lại được dịp choáng ngợp trước thực đơn mandu với hẳn 6 loại bánh từ chiên, hấp cơ bản đến nhân tôm, thịt kim chi, kim chi và nhân bạch tuột cay với giá thành dao động từ 80.000 – 100.000 cho một phần ăn.

Mandu kimchi và mandu thịt rau củ vỏ mỏng nhân đầy đặc trưng Hàn quốc tại quán ăn Jinguk

Nhìn hình thôi là có thể tưởng tượng được độ giòn rụm của mandu rồi..

Mandu hấp nước tròn được làm bằng cách dính hai đầu của vỏ mandu lại với nhau, thường dùng trong các món lẩu

Ngoài ra còn có 5 loại súp mandu và 4 loại lẩu khác nhau cho chúng ta thoải mái lựa chọn. Nhìn chung giá thành tại đây khá cao nhưng với chất lượng được đánh giá khá xứng đáng với thái độ phục vụ thân thiện nhiệt tình khiến bạn hài lòng cho dù là khách hàng khó tính nhất.

  • Địa chỉ: 76 Phan Khiêm Ích, Phường Tân Phong, Quận 7

Cách làm sốt Thái ngon: Công thức sốt Thái xanh, sốt Thái đỏ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.

Xem thêm

Hướng dẫn làm Pani Puri thần tốc – Giòn tan, chuẩn vị Ấn

Tự tay làm Pani Puri tại nhà chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Học cách chiên bánh, chuẩn bị nhân khoai tây đậm đà và nước sốt me chua cay với hướng dẫn chi tiết.

Xem thêm

Cách làm muối ớt xanh ngon chuẩn vị nhà hàng

Muối ớt xanh siêu ngon, chuẩn vị nhà hàng, vừa cay nồng vừa thơm lừng! Tự tay làm ngay tại nhà chấm hải sản hay món gì cũng ngon!

Xem thêm