Giấm
Giấm (Vinegar) là một loại chất lỏng có vị chua, được hình thành từ sự lên men của rượu etylic, với thành phần chính là dung dịch axit axetic có nồng độ khoảng từ 2% đến 5%.
Đây là một loại gia vị không thể thiếu đối với các món ăn cần tạo độ chua, lên men như muối dưa chua, củ cải vàng, dưa chuột ngâm,...và là bí quyết tuyệt vời để pha các loại nước chấm ăn kèm hoặc dùng để trộn salad. Đối với bước sơ chế nguyên liệu thì giấm còn có tác dụng làm giảm mùi tanh của các loại thực phẩm nặng mùi.
Ngày nay, ngoài lên men từ rượu thì người ta còn kết hợp thêm với nhiều loại trái cây nhằm mang đến nhiều loại giấm uống và giấm nấu ăn với hương vị đa dạng và phong phú, phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng.
Một số loại giấm phổ biến trên thị trường hiện nay:
- Giấm lên men là loại giấm lên men hoàn toàn từ rượu, có nồng độ axit axetic cao, hương vị mạnh và chua đậm, thích hợp dùng để ngâm, muối chua các loại rau củ quả.
- Giấm gạo/giấm gạo lứt được lên men từ gạo có vị chua dịu không gắt xen lẫn một chút ngọt nhẹ nên thường được dùng nhiều trong các món salad, gỏi hoặc làm nước sốt chua ngọt cho nhiều món ăn.
- Giấm táo được lên men từ táo có màu vàng nhạt và vị chua thanh, ngọt nhẹ thơm thoang thoảng mùi táo. Đây là loại giấm được lựa chọn nhiều cho các món salad, pha nước chấm kích thích vị giác, đặc biệt đối với một số món bánh nướng thì việc dùng giấm táo sẽ giúp bánh xốp giòn và thơm hơn.
- Giấm uống trái cây Micho Petizel (Hàn Quốc) - loại thức uống khá được ưa thích hiện nay. Giấm được làm từ 100% giấm trái cây lên men, không chỉ mang hương vị thơm đậm đà mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh, có tác dụng xua tan mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng.
Tâm sự ngay với chúng tôi
Đặt hàng: 0943-121-116
Mua sỉ: 0778-448-247
Than phiền: 0909-714-390
Search: "tèobokki"
Shopee, Lazada
ShopeeFood, GrabMart, Lomart, Baemin
Hotline giải quyết đơn hàng sàn TMĐT
0904-448-365
Giao hàng đi các tỉnh thành bằng nhiều hình thức
Add Zalo: 0834-521-864