Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Gạo Hàn Quốc

Bap (cơm) có thể được nấu hoàn toàn từ gạo trắng (huin-bap), nó cũng có thể kết hợp với các loại hạt như đậu nành hoặc đậu đỏ (jabgok-bap), với rau củ như khoai tây hoặc khoai lang (chaeso-bap) hay với hải sản như hàu và vẹm (haemul-bap). Kiểm soát nhiệt độ khi nấu đóng vai trò quyết định độ ngon của Bap. Ngay cả khi gạo đã cũ hoặc kém chất lượng, người Hàn Quốc am hiểu vẫn biết cách nấu Bap ngon bằng cách điều chỉnh nhiệt độ nấu.

Bữa ăn chỉ ngon khi có Bap ngon

Bap, hay cơm được gọi là Ban (飯) trong tiếng Trung Quốc. Nó cũng được gọi với nhiều tên khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng thưởng thức: Jinji đối với người già, sura cho hoàng gia, và Me hay Jetme trong các nghi lễ tổ tiên. Bữa cơm của người Hàn sẽ không thể hoàn thiện nếu thiếu Bap. Người Hàn có thể dùng bữa mà không cần các món ăn phụ nếu Bap đủ ngon, nhưng ngược lại thì không, cho dù món phụ có ngon đến cỡ nào đi chăng nữa. Đó là lý do tại sao các món ăn phụ và cơm được phụ vụ cùng một lúc, không giống như các bữa ăn kiểu phương Tây. Người ta có thể tự hỏi làm thế nào để đánh giá các hương vị khác nhau theo cách ăn này, nhưng sức hấp dẫn của món ăn Hàn Quốc nằm ở sự kết hợp hài hòa của các hương vị khác nhau trong vòm miệng.

Cơm ngăn ngừa bệnh tật tuổi trưởng thành

Cơm có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa béo phì, nó giàu carbohydrate và protein và chứa ít chất béo hơn 33% so với bột mì. Lượng đường trong máu tăng đột biến sau khi ăn bánh mì hoặc khoai tây, nhưng chỉ tăng vừa phải sau khi ăn cơm. Cơm cũng chứa peptide, có tác dụng ngăn ngừa tăng huyết áp, cũng như chứa các chất chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ như vitamin e, axit folic và tocotrienol làm chậm quá trình lão hóa của tế bào. Loại cơm phổ biến và cơ bản nhất của Hàn Quốc là huin-bap (cơm trắng), nó mềm hơn, ngon hơn và dễ tiêu hóa hơn bất kỳ loại Bap nào khác. Hyeonmi-bap (cơm gạo lứt), được làm từ gạo chưa đánh bóng và do đó nó chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng hơn, cũng được ưa chuộng như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe cùng với Jabgok-bap (gạo hạt dinh dưỡng) và Chaeso-bap (gạo với rau).

Cách nấu Bap ngon

Cơm nấu ngon có độ bóng, mềm và có mùi thơm dịu. Người đời nhà Thanh thường ca tụng hương vị của cơm nấu kiểu Hàn Quốc, họ nói rằng “nên nấu cơm với lửa yếu và ít nước. Người dân thời Joseon là những chuyên gia trong việc nấu cơm ngon”. Có lẽ do vai trò quan trọng của cơm mà chúng ta có thể tìm thấy nhiều tác phẩm văn học thời Joseon viết về nghệ thuật nấu cơm.

Nguồn: Great food great stories from Korea

Hướng dẫn nấu Ogokbap - cơm ngũ cốc Hàn Quốc

Bộ lọc tìm kiếm

Tình trạng
Giá
Còn 4 sản phẩm
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng