Cách nấu sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn tại nhà
Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!
Kim chi lá mè (kkaennip kimchi), hay còn được gọi là kim chi lá tía tô, là một loại kim chi được làm từ lá mè (lá tía tô) Hàn Quốc. Đây là món banchan rất được yêu thích tại Hàn Quốc. Khác với kkaennip jangajji, món lá mè ngâm có vị ngọt mặn và được ướp trong nước tương, kim chi lá mè đậm đà với hương vị cay nồng của ớt bột Hàn Quốc, tạo nên một món ăn phụ cực kì hấp dẫn và đặc trưng.
Nguyên liệu
Các bước làm kim chi lá mè
Bước 1: Sơ chế lá mè
- Rửa sạch lá mè dưới vòi nước lạnh, để ráo nước. Chú ý rửa cả hai mặt của lá mè để sạch bụi bẩn.
Bước 2: Chuẩn bị sốt muối kim chi
- Tiếp theo, chuẩn bị sốt muối kim chi bằng cách trộn 4 tép tỏi băm, 2 cây hành lá cắt nhỏ, ¼ chén hành tây thái sợi, 2 muỗng canh cà rốt thái sợi, 3 muỗng nước mắm, 1-2 muỗng ớt bột, 1 muỗng mật ong, mè rang.
Bước 3: Phết sốt muối kim chi lên lá mè
- Phết sốt muối kim chi lên lá mè: Bạn xếp lá mè vào trong hủ đựng, cứ 2-3 lá thì phết một lớp sốt muối kim chi. Cứ làm lặp lại cho đến khi hết lá mè.
Bước 4: Lên men kim chi
- Đậy kín hộp và để kim chi tại nhiệt độ phòng trong khoảng 1-2 ngày để kim chi bắt đầu quá trình lên men. Sau đó, bảo quản kim chi lá mè trong tủ lạnh.
Kim chi lá mè là món ăn phụ đậm đà và đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Với các bước hướng dẫn đơn giản bên trên, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm được kim chi lá mè cay nồng, thơm ngon cho gia đình tại nhà!
Tìm hiểu công thức 3 loại sốt tokbokki ngon chuẩn Hàn: sốt cay ngọt truyền thống, sốt phô mai lắc béo ngậy, và sốt kem rose thơm béo!
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm hai loại sốt Thái phổ biến: sốt Thái xanh và sốt Thái đỏ, để bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức với mọi loại hải sản hay bất kì món hấp, nướng nào cũng ngon.
Tự tay làm Pani Puri tại nhà chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Học cách chiên bánh, chuẩn bị nhân khoai tây đậm đà và nước sốt me chua cay với hướng dẫn chi tiết.