Bánh xèo, món bánh truyền thống trong văn hóa người Việt Nam, được làm trong những dịp lễ, tết hay những buổi gặp gỡ sum họp gia đinh. Tùy vào từng vùng miền, địa phương mà món bánh này sẽ được biến tấu theo nhiều cách khác nhau. Nhưng để có được lớp vỏ bánh xèo vừa giòn vừa mỏng là cả một nghệ thuật, và điều này phụ thuộc nhiều vào loại bột bánh xèo bạn sử dụng. Cùng Tèobokki điểm qua danh sách top 10 bột bánh xèo đang bán chạy trên thị trường hiện nay nhé!
1. Bột bánh xèo Hương Xưa
Đến từ thương hiệu Mikko đang kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Dòng bột bánh xèo Hương Xưa có công thức truyền thống, mang đến bánh xèo thơm ngon và đặc biệt thích hợp cho những ai thích bánh xèo miền Tây. Với độ giòn vừa phải và hương vị gạo thơm lừng, đây là lựa chọn đáng thử.
Với bột bánh xèo Hương xưa thì bạn cần hòa tan 1 bịch bột 0,5kg vào 1-1,2L nước và khuấy đều tay. Sau đó bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào và cho thêm thịt heo, gà, tôm, hành xào đều cho chín. Tiếp đó, cho 1 vá bột vào tráng đều chảo rồi đậy nắp lại 1 phút cho bột chín nở đều.
Sau đó, rưới thêm 1 muỗng dầu lên vành bánh đến khi vành bánh giòn, vàng, phồng nhẹ lên thì dùng vá gấp đôi bánh lại và xúc ra đĩa.
2. Bột bánh xèo Tài Ký
Đến từ thương hiệu Tài Ký với hơn 45 năm phát triển trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các loại bột chất lượng cao. Bột bánh xèo Tài Ký có khả năng tạo độ giòn lâu, bánh mỏng nhưng vẫn dai và giữ được vị thơm tự nhiên của gạo.
Cách pha bột của thương hiệu này vô cùng đơn giản, cho 400g bột bánh xèo vào trong 900ml nước và thêm vào 1 gói bột nghệ cùng hành lá cắt nhỏ. Sau đó khuấy hỗn hợp đều tay.
Cắt nhỏ các nguyên liệu tôm, thịt, hành... cho vào chảo xào đều. Thêm 1 vá bột đảo đều thành lớp mỏng, cho giá vào giữa rồi đặp nắp lại 1 phút để bánh chín. Tiếp đến mở nắp và rưới thêm 1 muỗng dầu vào vành bánh để tạo độ giòn rộp. Cuối cùng là xúc bánh ra đĩa và thưởng thức cùng các loại rau, nước chấm.
3. Bột bánh xèo Ottogi
Ottogi là thương hiệu đến từ Hàn Quốc, nổi tiếng với các sản phẩm chất lượng cao và dễ sử dụng. Bột bánh xèo Ottogi giúp tạo nên lớp vỏ bánh giòn rụm và có màu vàng tự nhiên, dễ dàng kết hợp với các loại nhân truyền thống như tôm, thịt, và giá. Công thức pha trộn đặc biệt của Ottogi cũng mang đến hương vị cân bằng, giúp bánh không quá béo hay quá dày, thích hợp cho khẩu vị của nhiều người.
Để chế biến bánh xèo thơm ngon, bạn bắt đầu bằng cách hòa bột bánh xèo với nước lạnh cho đến khi hỗn hợp mịn. Sau đó, tùy theo khẩu vị của mình, bạn có thể thêm vào các nguyên liệu như rau củ, hành lá, tôm, mực hoặc thịt, tất cả đều được cắt khúc hoặc lát mỏng.
Chiên bánh cho đến khi bánh giòn và vàng đều ở cả hai mặt, tạo nên hương vị hấp dẫn. Cuối cùng, khi thưởng thức, bạn có thể chấm bánh với nước mắm chua ngọt, tương ớt, tương cà hoặc tương xì dầu, giúp tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn này. Với những bước đơn giản như vậy, bạn đã có thể tận hưởng những chiếc bánh xèo nóng hổi, thơm ngon ngay tại nhà!
4. Bột bánh xèo Tuấn Phương
Đây là dòng bột bánh xèo ít phổ biến hơn nhưng có chất lượng đáng tin cậy. Bột Tuấn Phương giúp tạo nên những chiếc bánh xèo giòn và thơm, dễ pha chế, rất phù hợp cho những buổi tụ tập gia đình.
5. Bột bánh xèo Thành Phát
Bột bánh xèo Thành Phát Food, một lựa chọn mang tính hoàn hảo cho những tín đồ yêu thích sự tinh tế trong món bánh chiên giòn truyền thống. Với 100% nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, cam kết không chứa chất độc hại. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn cho sức khỏe mà còn giúp bạn yên tâm thưởng thức những món ăn ngon miệng.
Bạn sẽ cảm nhận được ngay vị giòn tan và hương thơm lôi cuốn ngay trong lần cắn nhẹ đầu tiên lớp vỏ bánh, đây là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời trong bàn ăn với gia đình. Hãy để bột bánh xèo Thành Phát Food trở thành bí quyết gia truyền trong căn bếp của bạn, vừa nhanh tiện lợi mà còn mang đến món bánh xèo đặc sắc trong mỗi dịp tụ họp gia đình, bạn bè. Cách chế biến thì tương tự các loại bột bánh xèo trên mà Tèobokki đã đề cập.
6. Bột bánh xèo Vĩnh Thuận
Bột Bánh Xèo Vĩnh Thuận Gói 400G không chỉ đơn thuần là nguyên liệu, mà là bí quyết để biến những bữa ăn bình dị thành trải nghiệm ẩm thực đầy sắc màu. Với kết cấu hoàn hảo – vừa mịn màng, vừa dai – bột này tạo nên những chiếc bánh xèo giòn rụm bên ngoài, còn bên trong lại mềm mại và thơm phức. Được làm từ 100% nguyên liệu tự nhiên như bột gạo, bột mì và bột nghệ, sản phẩm không chỉ mang đến hương vị đích thực của nền ẩm thực truyền thống.
Để chế biến bánh xèo từ Bột Bánh Xèo Vĩnh Thuận, trước tiên, bạn cho bột bánh xèo, muối và bột nghệ (nếu muốn) vào một tô lớn. Tiếp theo, từ từ thêm nước vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột hòa quyện mịn màng, không còn cục bột nào. Sau khi chuẩn bị xong bột, bạn rửa sạch tôm và thịt heo, sau đó thái nhỏ. Nếu có giá đỗ, hãy rửa sạch và để ráo nước.
Sau khi tất cả nguyên liệu đã sẵn sàng, bạn đun nóng một chảo chống dính với một chút dầu ăn. Khi dầu đã nóng, múc một muỗng bột vào chảo và nghiêng chảo để bột trải đều thành hình tròn mỏng. Tiếp theo, rắc tôm, thịt và giá đỗ lên mặt bột, rồi đậy nắp lại và chiên trong khoảng 2-3 phút cho đến khi bánh chín vàng giòn. Cuối cùng, bạn có thể thưởng thức bánh xèo nóng hổi cùng với rau sống và nước chấm, mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng.
7. Bột bánh xèo Meizan
Bột Bánh Xèo Meizan được làm từ bột gạo đặc sản, kết hợp với công thức độc đáo, bao gồm bột cốt dừa và bột nghệ tự nhiên. Sản phẩm này mang đến lớp vỏ bánh mỏng, giòn rụm và đậm đà hương vị truyền thống. Đặc biệt, bánh xèo Meizan sẽ giòn ngon hơn khi được chiên trong chảo chống dính.
Để chế biến bánh xèo từ bột bánh xèo Meizan, trước tiên, bạn hòa 400g bột với 900ml - 1000ml nước, khuấy đều cho đến khi bột mịn màng, không bị vón cục và để bột nghỉ khoảng 10 phút để bánh ngon hơn. Trong thời gian chờ, đun nóng chảo và cho 1 muỗng súp dầu vào, sau đó thêm tôm, thịt, hành tây cắt mỏng và đậu xanh đã hấp chín vào chảo để xào sơ, rồi cho ra tô.
Tiếp theo, bạn đun nóng chảo, cho thêm 1 muỗng súp dầu ăn vào và tráng đều khắp chảo, sau đó đổ bớt dầu thừa ra ngoài. Khi chảo đã nóng, múc 1 vá bột vào, tráng mỏng, rồi thêm hỗn hợp nguyên liệu đã xào lên trên, đậy nắp lại trong khoảng 1 phút. Sau đó, mở nắp ra, rưới thêm dầu xung quanh vành bánh cho đến khi bánh vàng giòn và vành bánh bùng nở, chứng tỏ bánh đã chín. Cuối cùng, hãy thưởng thức bánh nóng kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt, và nếu thích, bạn có thể thêm nước cốt dừa và trứng để tăng thêm hương vị.
8. Bột bánh xèo Tấn Sang
Để chuẩn bị bột bánh xèo, bạn cần cho 500g bột bánh xèo cốt dừa Tấn Sang vào một tô lớn. Sau đó, thêm 1.3 lít nước lạnh và một ít hành lá sấy khô. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng và đồng nhất.
Trong quá trình tráng bánh, hãy cho các nguyên liệu như tôm và thịt đã xào sơ vào chảo. Tiếp theo, múc 1 vá bột vào chảo và tráng mỏng để tạo thành lớp vỏ bánh. Đừng quên thêm giá và đậu xanh đã chín lên trên bột. Sau đó, đậy nắp chảo lại trong khoảng 2 phút để bánh chín đều. Khi bánh đã gần chín, mở nắp và rưới thêm một chút dầu ăn xung quanh để bánh có màu vàng giòn hấp dẫn.
Để làm nước chấm, bạn có thể áp dụng công thức tỉ lệ 2:3:4, trong đó sử dụng 2 phần nước mắm, 3 phần đường và 4 phần nước. Cho tất cả vào nồi và nấu cho đến khi đường tan hoàn toàn. Tiếp theo, băm nhỏ tỏi và ớt, sau đó trộn chung với củ cải trắng và cà rốt thái chỉ vào nước chấm khi thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm một chút nước cốt chanh tùy theo khẩu vị để tăng thêm độ tươi mát cho món nước chấm.
9. Bột bánh xèo Phú Hải Nano Curcumin
Bột bánh xèo mang đến cho bạn sự thuận tiện và dễ dàng trong việc chế biến những chiếc bánh xèo giòn rụm và hấp dẫn. Gói bột bánh xèo Phú Hải Nano Curcumin 400g cực kỳ tiện dụng, giúp bạn pha bột nhanh chóng và chuẩn xác với hương vị đậm đà. Sản phẩm bột chế biến sẵn Phú Hải không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn cung cấp dinh dưỡng với thành phần nanocurcumin, mang đến sự an tâm cho cho người dùng.
Để chế biến bánh xèo, trước tiên bạn cho 400g bột bánh xèo vào tô, sau đó hòa tan với 750ml - 800ml nước và cho hành lá đã xắt nhỏ vào. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đạt được độ mịn mong muốn. Tiếp theo, bạn đun nóng chảo và thêm một chút mỡ để tráng chảo.
Trong khi chờ chảo nóng, hãy xào sơ tôm, thịt bò cùng với tiêu, dầu hào, muối và bột ngọt cho đến khi nguyên liệu thơm và chín tới. Sau đó, múc bột đổ vào chảo, tráng đều và thêm giá đỗ vào giữa chảo. Đậy nắp lại trong khoảng 3 phút để giá chín mềm.
Khi mở nắp ra, nếu thấy bánh đã vàng đều và giòn ngon, bạn gập bánh lại thành hình nửa vòng tròn, sau đó xúc bánh ra đĩa. Bánh xèo sẽ được thưởng thức cùng với rau cải và chấm nước mắm cho thêm phần hấp dẫn. Tiếp tục đổ bột cho đến khi hết nguyên liệu để tạo ra những chiếc bánh xèo thơm ngon khác.
10. Bột bánh xèo Hương Sen (Hưng Phát Lợi)
Để chế biến món bánh xèo từ sản phẩm Bột bánh xèo Hương Sen 500g, trước tiên bạn cần hòa thêm từ 1 đến 1,2 lít nước và để tăng cường hương vị, bạn có thể cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào bột đã hòa tan.
Bắt đầu bằng cách làm nóng chảo, sau đó cho vào 1 muỗng súp dầu ăn. Tiếp theo, cho thịt heo, tôm và hành tây vào chảo để xào sơ qua cho đến khi các nguyên liệu dậy mùi thơm. Sau đó, bạn múc 1 vá bột và đổ vào chảo, tráng mỏng để tạo thành lớp bánh, rồi thêm giá đỗ vào giữa. Đậy nắp chảo lại trong khoảng 1 phút để bột chín đều.
Khi mở nắp ra, nếu thấy vành bánh đã nở ra, có màu vàng và giòn, hãy rưới thêm chút dầu ăn quanh vành bánh. Cuối cùng, sử dụng xẻng để gập đôi bánh lại và nhẹ nhàng xúc ra đĩa.
Hy vọng với danh sách top 10+ bột bánh xèo chất lượng ở trên, bạn đã tìm được loại bột ưng ý để tạo nên món bánh xèo giòn rụm và thơm ngon tại nhà. Mỗi thương hiệu có một đặc điểm riêng, từ độ giòn, hương thơm đến cách pha chế, giúp bạn dễ dàng chọn bột phù hợp với khẩu vị và phong cách bánh xèo yêu thích. Hãy thử nghiệm và khám phá để tìm ra công thức hoàn hảo nhất cho bữa ăn gia đình thêm phần thú vị!