Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách làm miến trộn hải sản (Japchae)

Công thức miến trộn này được làm với hải sản thay cho thịt bò truyền thống và có vị cay. Nếu bạn không thích hải sản thì có thể dễ dàng làm món miến trộn chay. Tương tự, nếu không thích ăn cay thì hãy cho ít bột ớt lại nhé.

Nguyên liệu chính của món ăn là miến khoai lang / miến khô được gọi là dangmyeon. Cách sơ chế miến khô đơn giản nhất là luộc trong nước sôi vài phút. Nếu có nhiều thời gian, bạn cũng có thể ngâm miến khô trong nước lạnh cho đến khi mềm, sau đó xào với dầu và thêm ớt bột. Cách làm này giúp sợi miến dai hơn một chút so với luộc. Còn nếu thích sợi miến mềm thì hãy luộc miến nhé!

miến trộn hải sản

Đối với phần hải sản của món miến trộn, công thức ở đây dùng mực nhỏ và tôm nhỏ. Bạn có thể thay đổi tùy thích như dùng bạch tuộc, tôm hoặc mực…Phần rau cũng sử dụng các loại rau cơ bản như hành tây, cà rốt, nấm, hành lá. Điều chỉnh món ăn theo những loại rau bất kì mà bạn có chẳng hạn như rau bina, dưa leo, bí xanh, ớt chuông…

Nguyên liệu

  • 120g miến khô Hàn Quốc
  • 1 muỗng dầu ăn
  • 1 muỗng dầu mè
  • ½ hoặc 1 muỗng bột ớt Hàn Quốc

Rau & Hải sản

  • 1 con mực
  • 8 con tôm, lột vỏ và làm sạch
  • ¼ củ hành tây, cắt sợi
  • 1/3 củ cà rốt, cắt sợi
  • 2-3 cây nấm hương (hoặc nấm khác)
  • 1 cây hành lá
  • Muối, tiêu

Gia vị

  • 2 muỗng nước tương
  • 1.5 muỗng đường
  • 2 muỗng tỏi băm
  • 1 muỗng dầu mè

Các bước thực hiện

ngâm miến khô trong nước

Ngâm mì trong nước ấm cho mềm (khoảng 30 đến 40 phút).

sơ chế tôm mực

Làm sạch tôm và mực. Cắt mực thành miếng vừa ăn.

sơ chế rau củ

Chuẩn bị rau và trộn tất cả các gia vị trong một bát nhỏ.

Cho dầu thực vật, dầu mè và bột ớt vào chảo, xào trên lửa vừa hoặc nhỏ, khuấy đều. Tắt bếp ngay khi dầu bắt đầu chuyển sang màu đỏ và các mảnh ớt trở nên hơi nhão. Tránh làm cháy ớt gây ra mùi khét cho món ăn.

Vặn lửa vừa và cho miến vào chảo cùng với 1 muỗng canh nước sốt đã chuẩn bị. Xào cho đến khi miến mềm, từ 3 đến 4 phút.

Vớt miến ra đĩa. Trong cùng một chảo, xào hành tây trong một phút, sau đó là cà rốt và nấm cho đến khi mềm. Nêm rau với muối và hạt tiêu. Thêm hải sản và nước sốt còn lại, xào cho đến khi hải sản chín. Tiếp theo cho hành lá và nấm vào cho đến khi hành lá hơi mềm.

Cho miến trở lại chảo và trộn đều mọi thứ lại với nhau. Có thể nêm thêm chút đường hoặc xì dầu cho vừa ăn.

Cách nấu nước đường dùng để pha chế và làm bánh

cách nấu nước đường

Nước đường là một nguyên liệu đơn giản nhưng không thể thiếu trong ẩm thực, có vai trò quan trọng trong việc làm bánh và pha chế đồ uống. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu nước đường chuẩn tại nhà để sử dụng trong chế biến món ăn và đồ uống nhé!

Xem thêm

Cách làm kim chi củ cải muối xổi ăn liền tại nhà

cách làm kim chi củ cải muối xổi

Kim chi củ cải muối xổi thường được người Hàn làm để ăn kèm với bibimbap, kimbap hay mì lạnh trộn...Kim chi giống như làm salad, ăn ngay sau khi làm thì có vị hăng nhẹ rất thơm. Để lâu thì thấm vị mặn ngọt, chua cay đậm đà, ăn kiểu nào cũng ngon. 

Xem thêm

Cách làm bingsu xoài đơn giản, ngon miệng tại nhà

cách làm bingsu xoài đơn giản tại nhà

Bài viết hướng dẫn cách làm bingsu xoài thanh mát, cực đơn giản tại nhà. Làm ngay món bingsu để giải nhiệt cho những ngày nóng bức nhé!

Xem thêm