Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

7 loại mỳ tương đen Hàn Quốc Jajangmyeon hấp dẫn không thể bỏ qua

Mì tương đen Jajangmyeon là món ăn Hàn Quốc có truyền thống từ Trung Hoa, thành phần chính trong đó là tương đen lên men (chunjang trong tiếng Hàn) và sợi mỳ. Đây là món ăn rất phổ biến ở đất nước Hàn đến nỗi, dạo 1 vòng quanh các khu ẩm thực Trung Hoa tại đất nước này, không khó để bắt gặp rất nhiều biến thể của mỳ Jajangmyeon, Ngoài công thức làm mì tương đen truyền thống, 7 công thức trong bài viết hôm nay là một phần trong vốn ẩm thực vô cùng đặc sắc của xứ sở này.

  • Kaan Jajang (간짜장)

Đặc trưng của mỳ này là bột tương đen được chiên giòn, vì thế món ăn thường đậm đà và chứa nhiều chất béo hơn các loại mỳ khác. Tuy nhiên không phải đầu bếp nào cũng có thể chế biến Kaan Jajang bởi chỉ một chút sơ suất, thực khách sẽ nhận ra ngay món ăn mặn hơn hoặc nhiều dầu hơn bình thường.

 

Sau khi ra thành phẩm, món ăn được bày trí đẹp mắt, mỳ và tương không được trộn chung mà để riêng một tô, ngoài ra, người ta còn đặt thêm trứng ốp la lên mặt.
Khi ăn bạn chỉ việc rưới tương vào tô mỳ và thưởng thức.

  • Uni Jajang(유니짜장)

Khác với món mỳ ở trên, khi chế biến Uni Jajang, người ta thái đậu tương, sau đó cho nước tương vào hỗn hợp trong quá trình đun. Hương vị món ăn nhẹ nhàng rất phù hợp cho người già và trẻ nhỏ.

  • Sacheon Jajang (사천짜장)

Đây là loại mỳ cay đặc biệt trong danh sách 7 món mỳ đen ngày hôm nay. Thậm chí rất nhiều nhà hàng ở Hàn Quốc thêm hạt tiêu đỏ vào bột ớt để tăng thêm hấp dẫn cho món ăn, bên cạnh đó, mực cũng là nguyên liệu không thể thiếu khi chế biến loại mỳ này.

 

  • Jaeng-ban Jajang (쟁반짜장)

Trong tiếng Hàn, Jaeng-ban nghĩa là “cái mâm”, món ăn khi phục vụ đúng nghĩa được bày ra trên “cái mâm” như hình bên dưới. Vì khá lớn, bạn nên đi 2 người khi thưởng thức Jaeng-ban Jajang. Hương vị hài hòa của tương và mỳ được nhiều người yêu thích. Khi ăn bạn nên dùng kèm một vài loại gia vị để món ăn đậm đà hơn như Jaeng-ban Jajang.

 

  • Yetnal Jajang(옛날짜장)

Đặc trưng mỳ chính là hỗn hợp tương bao gồm hành, bắp cải và khoai tây cắt nhuyễn. Nước sốt được rưới lên bề mặt mỳ, khi ăn bạn dễ dàng cảm nhận hương vị nhẹ nhàng quyến rũ tan ngay trên đầu lưỡi của khoai tây cắt nhỏ được chế biến vô cùng công phu.

 

  • Jjajangbap(짜장밥)

Món ăn gồm đậu nành đen và cơm, đây được xem như phiên bản khác của món Jajangmyeon, cơm được thay thế cho sợi mỳ truyền thống.

  • Jjamjamyeon(짬짜면)

Đặc trưng của món ăn là một nửa Jjamppong và một nửa Jajangmyeon trong phần ăn.
Xuất phát từ việc nhiều người cảm thấy khó khăn khi quyết định nên nên ăn Jajangmyeon hay Jjamppong, các nhà hàng ở Hàn Quốc đã nghĩ ra cách kết hợp hai món ăn này, một phần ăn với bên là Jajangmyeon và một bên là Jjamppong.

 

Tuy nhiên bạn khó lòng thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc trưng của hai món, bởi chúng thật sự không nhiều như bạn nghĩ đâu.

 

Cách làm tôm ngâm tương Hàn Quốc đơn giản tại nhà

tôm ngâm tương

Nếu như ghẹ sau khi ngâm nước tương có thịt ngọt mềm tan trong miệng, cá hồi có vị béo thơm đậm đà thì thịt tôm lại thấm vị mặn ngọt, vừa dẻo vừa mềm. Bạn hãy mua một mẻ tôm và chế biến món tôm ngâm tương để thưởng thức hết vị tươi ngọt của tôm nhé!

Xem thêm

Cách làm latte mè đen kem sữa

latte mè đen kem sữa

Latte mè đen kem sữa được làm tương tự như món cà phê latte tại các quán cà phê. Nhưng thay vì lớp kem sữa như thông thường thì sẽ được biến tấu thêm với nguyên liệu bột mè đen. Tổng thể món thức uống tăng gấp đôi vị béo, mùi thơm dịu của mè đen và vị bùi bùi sẽ khiến bạn mê mẩn ngay khi thưởng thức. Đặc biệt món này lại dễ làm tại nhà, hãy cùng làm latte mè đen kem sữa hot trend này nhé!

Xem thêm

Cách chế biến món ăn ngon với bột mè đen

Bột mè đen dùng để nấu cháo phục hồi sức khỏe hoặc ăn bằng cách trộn với sữa chua, sữa đậu nành. Có thể dùng bột mè đen làm nguyên liệu cho tokbokki, bánh mì, pha trà, làm sốt salad hoặc rắc lên món ăn. Tèobokki gợi ý cho bạn cách làm một số món hấp dẫn với bột mè đen sau đây nhé!

Xem thêm