Ba sợi mỳ cơ bản của món mỳ Jajang

Mỳ Jajang là loại mỳ truyền thống có kích thước rất đa dạng. Dạo quanh một vài tiệm ăn Hàn Quốc ở Sài Gòn, không khó để bắt gặp món mỳ Jajang xuất hiện trong thực đơn. Hàng trăm phát minh, sáng chế từ loại mỳ này cho thấy sức hấp dẫn của các tên Jajang chưa bao giờ giảm nhiệt. Nhưng dù thế nào, món mỳ này được chế biến dựa trên 3 sợi mỳ cơ bản mà bạn dễ dàng tìm thấy ở bất cứ quầy thức ăn nhanh nào hiện nay.

Những sợi mỳ làm nên phong cách ẩm thực Hàn Quốc

Nói không ngoa khi những sợi mỳ bé xíu có thể làm nên nền ẩm thực đồ sộ của nước Hàn, chúng là thành phần cơ bản của bất kì loại súp, lẩu hay canh chúng ta thưởng thức ngày nay. Thành phần, kích thước đa dạng cốt để phục vụ nhu cầu ẩm thực độc đáo của thực khách.

  • Mì sợi mềm Ottogi

Đây là loại mỳ khô thường dùng để chế biến mỳ tương đen Jajang. Khi mua về mỳ ở dạng khô, chỉ cần đun qua nước sôi là bạn đã có vắt mỳ mềm, dai thơm ngon.

Mỳ Ottogi có kích thước vừa phải, không sợ bị ngán như những loại mỳ truyền thống Hàn Quốc khác. Với nguyên liệu chính từ bột mỳ cao cấp, bạn dễ dàng tận hưởng vị thơm ngon của mỳ Jajang truyền thống khi ăn kèm với đậu tương đen.

  • Mỳ Udon tươi

Bạn có thấy cái tên Udon này nghe rất quen không. Đó chính là cái tên của những gói mỳ Hàn Quốc được đóng gói chiên sẵn. Tuy nhiên đó không phải là nguyên liệu cho món Jajang ngày hôm nay, sợi mỳ Udon chúng ta cần là loại mỳ tươi được làm từ bột lúa mỳ có kích thước khá to và dày. Nếu đã quen với sợi mỳ Việt Nam truyền thống, ắt hẳn bạc sẽ có chút bỡ ngỡ để làm quen với mỳ Udon này đấy. Khác với mỳ sợi mềm Ottogi dẻo thơm, mỳ Udon khá mềm, nhưng khi ăn cùng tương đen, súp, thịt và tôm, bạn không thể chê vào đâu với hương vị thơm ngon của sợi mỳ tươi hảo hạng này.

 

Mỳ Udon được bày bán tại các cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc, mỳ được đóng gói, hút chân không để vừa bảo quản được lâu mà vẫn giữ được độ tươi ngon của nó.  

  • Mỳ không vị Ramen

Không to như mỳ Udon và mì sợi mềm, mỳ Ramen có kích thước nhỏ, gần bằng với sợi mỳ Việt Nam. Bạn không cần lo lắng việc ăn không quen, bởi sợi mỳ được làm từ những nguyên liệu rất đỗi quen thuộc thường ngày. Không mềm như Udon, mỳ Ramen khá dai, đòi hỏi bạn mất thời gian luộc từ 3 đến 5 phút trước khi ăn.

Với những bạn sinh viên, một tối cuối tuần bên bát mỳ Ramen dai dai còn gì thú vị bằng, để món tăng tính phần hấp dẫn vốn có của món mỳ Jajang, bạn không nên quên cho thêm tương đen, hành lá, thịt, ớt cay Gochujang vào tô rồi từ từ thưởng thức.