Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Củ cải vàng Hàn Quốc dùng sao cho đúng điệu

Sau bộ phim truyền hình ăn khách “She was pretty”, món củ cải vàng dường như nổi tiếng hơn bao giờ hết. Những miếng củ cải vàng ươm thơm ngon hấp dẫn được nhiều bạn nữ yêu thích. Tuy nhiên chưa nhiều người biết thưởng thức món ăn truyền thống Hàn Quốc này thế nào cho đúng điệu.

 

Miếng củ cải vàng ươm được cắt dài hay cắt thành khoanh là món ăn vô cùng thú vị của người Hàn. Miếng cải giòn, ngọt là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn như Kimbap, mì Jajang hoặc là món ăn kèm của cơm cuộn. Cách chế biến loại nguyên liệu này rất đa dạng, bạn có thể dùng củ cải vàng với những món ăn sau đây.

Ăn củ cải vàng đúng điệu!

1. Củ cải vàng cắt khoanh tròn ăn kèm với cơm cuộn

Củ cải trắng thông thường sau khi mua về thái lát mỏng nấu chung với gia vị bao gồm đường, muối biển, giấm gạo, bột nghệ vàng, hạt tiêu đen, lá nguyệt quế Tây sẽ có màu vàng đẹp mắt.

Hỗn hợp này sau đó đưa vào tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể dùng được, đây là món ăn rất phổ biến và thường ăn kèm với món cơm cuộn Kimbap truyền thống.

Củ cải vàng sau một đêm để trong tủ lạnh có vị chua chua ngọt ngọt, khi ăn giòn rất ngon, tốt nhất bạn nên dùng củ cải trong một tuần, càng để lâu củ cải càng mềm không còn độ giòn như ban đầu.

 

2. Củ cải cắt lát dài dùng để cuốn Kimbap

Nếu đã một lần thưởng thức cơm cuộn Kimbap tại các quán ăn Hàn Quốc, hẳn bạn sẽ không thể quên những thanh củ cải vàng dài ngọt lịm này. Loại nguyên liệu này còn được dùng để làm món cơm cuộn truyền thống nổi tiếng.

Củ cải có thể tự làm hoặc mua tại các quầy thức ăn Hàn Quốc, không như củ cải cắt khoanh tròn, củ cải vàng được cuốn chung với thịt, tảo biển do đó được cắt dài. Khi ăn, màu trắng của cơm, màu vàng của củ cải, màu đỏ của xúc xích và cà rốt hài hòa khiến thực khách phải xốn xang bởi sự đẹp mắt và ngon miệng của nó.

 

3. Dùng kèm với mì Jajang

Loại mỳ đen nổi tiếng Hàn Quốc được đông đảo bạn trẻ biết đến qua những bộ phim hài tình cảm lãng mạn. Loại mỳ khô khi ăn dùng kèm với củ cải vàng thái nhỏ, thịt ba chỉ, nước tương, tinh bột khoai tây, cà rốt, bí ngô, hành tây dưa chuột tạo thành tổ  hợp món ăn độc đáo đậm phong cách Hàn Quốc.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm gợi ý để chế biến và dùng kèm củ cải vàng với những món ăn khác đúng điệu. Món ăn dễ chế biến cộng với sự thơm ngon đã lấy lòng biết bao người yêu mến văn hóa Hàn Quốc.

 

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm