Các loại rong biển có mặt tại Việt Nam và công dụng của chúng

Rong biển từ lâu là món ăn chính của người Hàn Quốc và được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn. Nắm bắt nhu cầu này, các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại rong biển phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách.

Thanh cua - Thành phần quen thuộc trong món kimbap

\

Thanh cua là gì và ai nên ăn thanh cua là câu hỏi thắc mắc của nhiều người khi nhìn thấy món ăn này. Có thể nói, cũng giống hầu hết các thực phẩm khác, thanh cua cũng có những lợi ích về dinh dưỡng, nhưng có cũng có những điểm gây ra những điều bất lợi cho sức khỏe của một số người. Tuy nhiên, phần lớn, tất cả mọi người có thể ăn thanh cua vì đây là một món ăn vô cùng bổ dưỡng.

Vậy để biết rõ thanh cua là gì và ai nên ăn thanh cua thì nên tìm hiểu xem sản phẩm này có điểm lợi và hại như thế nào.

June 02, 2018 by Xuan An Nguyen

Kimbap: Một bữa ăn no chỉ trong một cuộn

Kimbap (Cơm cuộn rong biển Hàn Quốc) được làm bằng cách rải đầu cơm lên lá rong biển, phủ thêm lớp rau, củ cải muối vàng, cà rốt, trứng và thịt bò, sau đó cuộn lại. Món ăn này tương đồng với món cuộn Maki của Nhật nhưng khác ở chỗ cơm được tẩm gia vị bằng dầu mè và muối thay vì với giấm, đường và muối.

January 07, 2018 by Cong Chanh Cao

Củ cải vàng Hàn Quốc dùng sao cho đúng điệu

Sau bộ phim truyền hình ăn khách “She was pretty”, món củ cải vàng dường như nổi tiếng hơn bao giờ hết. Những miếng củ cải vàng ươm thơm ngon hấp dẫn được nhiều bạn nữ yêu thích. Tuy nhiên chưa nhiều người biết thưởng thức món ăn truyền thống Hàn Quốc này thế nào cho đúng điệu

Miếng củ cải vàng ươm được cắt dài hay cắt thành khoanh là món ăn vô cùng thú vị của người Hàn. Miếng cải giòn, ngọt là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn như Kimbap, mì Jajang hoặc là món ăn kèm của cơm cuộn. Cách chế biến loại nguyên liệu này rất đa dạng, bạn có thể dùng củ cải vàng với những món ăn sau đây.