Các món ăn có thể làm từ bánh gạo Hàn Quốc

Các món ăn có thể làm từ bánh gạo Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc từ lâu được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Dạo một vòng quanh các lễ hội ẩm thực đường phố hiện nay, những món Hàn luôn đứng đầu trong danh sách lựa chọn. Gimbap, Bi Bim Bap, Bulgori, Japchae, Soondubu Jjigae,… là những món ăn quen thuộc với những tín đồ sành món Hàn. Thật thiếu sót nếu bỏ qua Tteobokki, loại bánh gạo truyền thống nổi tiếng. Để có cái nhìn cụ thể hơn về loại bánh này, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn những món ăn có thể chế biến từ bánh gạo Hàn Quốc.

Được làm từ bột gạo hòa với nước và một số gia vị truyền thống, người đầu bếp sẽ nặn chúng thành những thanh bột dài, sau đó cắt nhỏ hoặc thái lát mỏng. Những miếng bánh gạo nhỏ xinh là món ăn đường phố được giới trẻ yêu thích. Thế nhưng ít ai biết món ăn này có nguồn gốc từ hoàng tộc. Rất nhiều công thức chế biến được tạo nên từ miếng bánh này, nên bạn sẽ không bao giờ thấy ngán dù đã thử qua vài chục món bánh gạo khác nhau.

Một số món ăn được chế biến từ bánh gạo Hàn Quốc

1. Tteokbokki (떡튀순 세트)
Dạo quanh một số nhà hàng Hàn Quốc ở Hồ Chí Minh hiện nay, món bánh gạo cay Tteobokki được yêu thích nhất vì sự mới lạ, hấp dẫn của nó. Món ăn nổi tiếng là “rất cay” này bao gồm những miếng bánh gạo dài thái nhỏ kèm chả cá và nước sốt chua ngọt, kim chi.

Một chút cay cay của nước sốt, cộng thêm chút bùi, chút béo của bánh gạo, chút dai của chả cá. Thưởng thức món ăn vào những ngày mưa thì còn gì hấp dẫn bằng, bạn sẽ không thể quên món ăn đơn giản nhưng đậm nét văn hóa Hàn này.

2. Súp Tteokbokki phô mai (치즈 떡볶이)

Với những tín đồ món ăn Hàn Quốc, không thể bỏ qua món súp Tteokbokki phô mai đình đám. Vẫn là vị cay xé lưỡi truyền thống, thêm vào đó là vị phô mai béo ngậy tan trong miệng khiến bạn say mê đến phút cuối cùng.

Để thượng thức súp Tteokbokki phô mai, bạn có thể đến quán hoặc tự chế biến ngay tại nhà. Nguyên liệu cần chuẩn bị là bánh gạo, tượng ớt, phô mai, hành lá, chả cá. Đầu tiên thái nhỏ hành lá và chả cá. Sau đó đun sôi tương ớt, bạn bắt đầu thả bánh gạo và chả cá vào. Khi nước sốt dần sêt lại, cho thêm hành lá và phô mai cho đến khi phô mai chảy ra thì tắt bếp.
Đây sẽ là trải nghiệm nấu món ăn Hàn Quốc không thể quên với bạn, cuối tuần tụ tập bạn bè với nhau, chờ tới khi dùng bữa, khói nghi ngút cộng với hương thơm lan tỏa của phô mai khiến bạn không thể quên.

3. Gungjung Tteokbokki (궁중 떡볶이)

Món ăn còn được gọi là Ganjang tteokbokki xào vì sử dụng nước tương đậu nành.
Với những ai không thể ăn cay, đây là lựa chọn hoàn hảo để khám phá ẩm thực Hàn Quốc.

Nguyên liệu chế biến món ăn bao gồm bánh gạo, thịt bò, nấm và một số loại rau củ. Gungjung tteokbokki được đánh giá rất tốt cho cơ thể bởi sử dụng nguyên liệu thuần tự nhiên, không thêm nhiều gia vị. Sau khi thưởng thức nồi Tteokbokki cay cay bùi bùi, hạy gọi thêm Gungjung tteokbokki như một món rau xào các bạn nhé!

4. Lẩu Tteobokki (떡꼬치)

Để kết thúc bài viết những món ăn làm từ bánh gạo hôm nay, còn gì tuyệt vời hơn món lẩu Tteokbokki này. Nếu những ai chưa tưởng biết hoặc thưởng thức món ăn, hẳn sẽ là một thiếu sót khi khám phá ẩm thực Hàn Quốc, món lẩu được nhiều người dân xứ kim chi yêu thích, khi ăn dùng kèm với rượu Soju để xua đi cái lạnh những ngày đông.

Món ăn nổi tiếng cay nhưng được biến tấu phù hợp với khẩu vị người Việt, nguyên liệu chế  biến bao gồm bánh gạo truyền thống, ramen, rau, sốt phô mai, bánh gạo nhân phô mai, chả cá, bạch tuột, trứng, jambon. Hương vị món ăn là sự tổng hòa của của vị cay, vị béo và vị đậm đà của nước dùng.

Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý cho thực đơn chế biến bánh gạo của mình, những món ăn này rất dễ làm, chỉ mất 30 phút, bạn đã có 1 tô Tteobokki ngon nóng hổi rồi đấy.
Chúc các bạn thành công !

 

Công thức vàng làm món Canh giá đỗ

Giá đỗ là loại thực phẩm được làm từ đậu xanh, đậu tương hoặc đậu đen. Trong giá đỗ có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng đặc biệt là Vitamin E, B2, C, B12. Giá đỗ có khả năng giải độc, ngăn ngừa ung thư và tăng cường hóc môn nữ. Chính vì những tác dụng này, giá đỗ thường xuyên có mặt trong các món ăn hằng ngày của người Hàn như một loại thực phẩm chức năng, tốt và hoàn toàn dễ tìm, dễ chế biến.