Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Câu chuyện ẩm thực / kim chi

50 loại kim chi phổ biến nhất - Cách làm kim chi Hàn Quốc

Theo thống kê, kim chi có đến hơn 200 loại khác nhau, không chỉ phân biệt bởi thành phần chính, hình dạng mà còn được phân biệt bằng phương pháp muối kim chi. Hãy cùng Tèobokki điểm qua 50 loại kim chi phổ biến nhất và tham khảo cách làm chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Xem thêm

Cách kết hợp rượu với các món ăn Hàn Quốc

Loại thức uống nào bạn sẽ kết hợp khi ăn các món Hàn? Nếu bạn muốn có nhiều sự lựa chọn hơn soju thì hãy xem những hướng dẫn sau đây của Tèobokki nhé.

Tokbokki là món ăn nhẹ được thưởng thức giữa các bữa ăn, nó thường đi cùng với các đồ uống ngọt. Kể từ khi ra mắt rượu soju trái cây, người Hàn thường chọn loại thức uống chứa ít cồn này khi ăn cùng món bánh gạo...

Xem thêm

Đã xuất hiện nước ép kim chi trên thị trường

Là món ăn thiết yếu của ẩm thực Hàn Quốc, kim chi được biết đến rộng rãi và yêu thích trên toàn cầu. Cải thảo lên men có mùi nồng, nhưng một khi đã quen với nó, bạn sẽ nhanh chóng phải lòng món ăn phụ lành mạnh và ngon miệng này. Nhưng bạn có sẵn sàng để uống nước ép từ kim chi chưa?

Xem thêm

Người Hàn làm gì và ăn gì vào ngày lễ Chuseok

Chuseok, hay còn biết qua cái tên Hangawi, là ngày lễ Trung Thu và cũng là ngày lễ Tạ Ơn ở Hàn Quốc. Đây là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của người Hàn.

Họ gọi đây là ngày “đại dịch chuyển” ở Hàn, khi mà những người Hàn Quốc cư trú ở Seoul hay những thành phố khác, di chuyển về các tỉnh quê nhà của họ.

Xem thêm

Món ăn Hàn thưởng thức cùng kim chi

Kim chi là một món ăn đa năng khi nó có thể được ăn riêng hoặc thưởng thức chung với một món bất kì nào đó. Vị ngọt, mặn, chua, cay của kim chi có thể làm hài hòa hương vị cho món ăn kèm và làm kích thích vị giác khi ăn.

Chính vì thế, Tèobokki khuyên bạn nên trữ sẵn một hủ kimchi trong tủ lạnh để phục vụ nhu cầu ăn uống của mình. Nếu bạn khéo tay một chút thì xem ngay bài viết hướng dẫn cách làm kimchi bên dưới nhé.

kimchi jeon

Xem thêm

Hẻm phục vụ món thịt heo luộc ăn kèm kim chi và hàu ở Jongno

Những con hàu tươi mọng nước cùng thịt heo luộc là một cặp đôi hoàn hảo. Nước của hàu sống bổ sung cho thịt heo luộc và hòa quyện với mùi thịt, tạo nên sự hài hòa giữa thịt và hải sản...

thịt heo luộc ăn kèm kimchi và hàu

Xem thêm

Những món ăn đọng mãi trong kí ức du khách sau khi trở về từ Hàn

Điều đặc biệt của một quốc gia mà không ở đâu giống nhau hẳn là nền ẩm thực. Một quốc gia giàu văn hóa như Hàn Quốc chắc chắn có nhiều món ngon làm lưu luyến tất thảy du học sinh, khách du lịch hay những ai một lần đặt chân đến quốc gia châu Á xinh đẹp này. Không ít những món ăn đã vươn ra ngoài khuôn khổ quốc gia để xuất hiện ở nhiều nước khác. Hãy cùng Tèobokki tìm hiểu những món ăn này là gì nhé!

Xem thêm

Bạn đã từng nghe đến “mùa muối kim chi” ở Hàn Quốc chưa?

Mùa muối kimchi - kimjang (김장) được xem như là một văn hóa từ ngàn xưa của người Hàn Quốc. Từ này chỉ việc người Hàn Quốc muối sẵn lượng kimchi lớn để dự trữ ăn qua mùa đông.

Vào ngày 5 tháng 12 năm 2013, UNESCO đã công nhận văn hóa muối kimchi (김장) là văn hóa phi vật thể của nhân loại. Vì nó không chỉ nói lên việc muối kimchi mà còn là một hoạt động giúp gắn kết cả gia đình, cả cộng đồng người với nhau. Cùng làm và cùng chia sẻ thành quả với nhau là một di sản gìn giữ giá trị tốt đẹp của con người.

Xem thêm

Cách xử lí kim chi khi bị chua

 

Kim chi là món ăn dễ làm, song không dễ bảo quản vì hay bị chua. Rất nhiều trường hợp làm mất vị ngon của món ăn này khi chúng đã quá chua. Nhưng bạn có biết còn nhiều cách để khắc phục, biến tấu khi kim chi bị chua hay không? Dưới đây là một số gợi ý của Tèobokki.

Xem thêm

Vì sao bạn nên tự muối kim chi?

Ngoài là biểu tượng quốc hồn, quốc túy của ẩm thực Hàn Quốc, giờ đây kim chi xuất hiện ở nhiều trong bữa cơm của quốc gia khác như một món ăn dân dã. Nhiều người có sở thích ăn món này thường xuyên. Vậy vì sao bạn lại không tự muối kim chi để những bữa ăn của mình thêm phong phú?
Xem thêm

Những loại kim chi lạ có thể bạn chưa biết

Khi nhắc đến kim chi thì trong đầu mọi người đều hình dung ra món kim chi cải thảo quen thuộc. Thật ra kim chi là từ chỉ chung về một loại thực phẩm lên men tốt cho sức khỏe. Hiện nay có khoảng hơn 200 loại kim chi ở Hàn Quốc. Có những loại kim chi được làm từ nguyên liệu kì lạ mà ta có thể không nghĩ đến nhưng lại có lợi ích vô cùng lớn.

Xem thêm

Các món ăn độc đáo từ kim chi ủ chua - Kimchi jeon - Một món ăn cho nhiều người

Kimchi-jeon (bánh kếp kim chi) là một món ăn được chế biến đơn giản bằng cách chiên kim chi được xắt nhỏ trộn với hỗn hợp bột mì. Để chế biến món kimchi-jeon đặc biệt hơn, có thể thêm một hoặc hai nguyên liệu bổ sung vào hỗn hợp, chẳng hạn như thịt lợn xay hoặc mực xắt nhỏ, cả hai đều kết hợp tốt với kim chi. 

Xem thêm
17 kết quả