Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách kết hợp rượu với các món ăn Hàn Quốc

Loại thức uống nào bạn sẽ kết hợp khi ăn các món Hàn? Nếu bạn muốn có nhiều sự lựa chọn hơn soju thì hãy xem những hướng dẫn sau đây của Tèobokki nhé.

Kimchi Jjim – Rượu vang đỏ

Bạn nghĩ sự kết hợp này khá lạ đúng không? Nhưng một khi đã thử, bạn sẽ gật gù đồng ý. Kimchi jjim, hay còn được gọi là kim chi kho tộ, được nấu ít nước hơn so với kimchi jjigae và thường dùng thịt heo, đôi khi là sườn heo.

Món ăn được nấu lâu sẽ làm nhiều hương vị ngấm vào nước dùng, kimchi và thịt heo cũng trở nên mềm hơn rất nhiều. Hương vị đậm đà của nước dùng cùng với kim chi và thịt heo, đặc biệt hợp với một ly rượu vang đỏ.

Samgyetang (gà hầm sâm) – Rượu nhân sâm

Samgyetang, một món canh đầy năng lượng của món ăn Hàn Quốc, có đầy đủ chất dinh dưỡng từ các thành phần tốt cho sức khỏe khác nhau bao gồm gà, nhân sâm, tỏi và táo đỏ.

Nếu bạn muốn có thêm thức uống để thưởng thức cùng, rượu nhân sâm là lựa chọn thích hợp. Mùi hương của rượu nhân sâm làm phong phú thêm hương vị của samgyetang, cân bằng toàn bộ bữa ăn độc đáo. Nếu khó khăn trong việc tìm kiếm rượu nhân sâm, rượu bekseju với hương vị sâm là sản phẩm phù hợp để thay thế.

BBQ Hàn – Soju & Somaek

Có rất nhiều loại thịt khác nhau dùng trong món BBQ Hàn Quốc và hầu hết các loại thịt đều hợp để uống cùng với soju. Đặc biệt, thịt bụng heo tạo ra sự hài hòa hoàn hảo với đồ uống có cồn nổi tiếng của Hàn Quốc, dù nó có được uống với loại bình dân hay cao cấp đi chăng nữa.

Khi bạn thưởng thức một món ướp, hãy thử làm somaek bằng cách trộn soju và bia theo tỉ lệ 30% rượu soju và 70% bia.

Tteokbokki – Rượu soju trái cây

Tokbokki là món ăn nhẹ được thưởng thức giữa các bữa ăn, nó thường đi cùng với các đồ uống ngọt. Kể từ khi ra mắt rượu soju trái cây, người Hàn thường chọn loại thức uống chứa ít cồn này khi ăn cùng món bánh gạo.

Nguồn: http://www.koreadailyus.com/alcohol-pairing-guide-for-your-favorite-korean-dishes/

Dịch bởi: Tèobokki

Hướng dẫn làm cơm trộn cá ngừ nhanh chóng, đơn giản tại nhà

cách làm cơm trộn cá ngừ

Cơm trộn cá ngừ (chamchi-mayo) là phiên bản cơm trộn đơn giản, dễ làm. Đây là món ăn lý tưởng cho những lúc bận bịu, không có nhiều thời gian để vào bếp nhưng đòi hỏi một bữa ăn nhanh chóng, ngon miệng và dinh dưỡng.

Xem thêm

Cách nấu nước đường dùng để pha chế và làm bánh

cách nấu nước đường

Nước đường là một nguyên liệu đơn giản nhưng không thể thiếu trong ẩm thực, có vai trò quan trọng trong việc làm bánh và pha chế đồ uống. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu nước đường chuẩn tại nhà để sử dụng trong chế biến món ăn và đồ uống nhé!

Xem thêm

Cách làm kim chi củ cải muối xổi ăn liền tại nhà

cách làm kim chi củ cải muối xổi

Kim chi củ cải muối xổi thường được người Hàn làm để ăn kèm với bibimbap, kimbap hay mì lạnh trộn...Kim chi giống như làm salad, ăn ngay sau khi làm thì có vị hăng nhẹ rất thơm. Để lâu thì thấm vị mặn ngọt, chua cay đậm đà, ăn kiểu nào cũng ngon. 

Xem thêm