Những món ăn Hàn chế biến với phô mai mozzarella

Có vẻ như người Hàn rất thích phô mai, đặc biệt là phô mai mozzarella. Bạn có để ý không, họ thường rất hay dùng phomai mozzarella như một loại topping trong rất nhiều món ăn của mình. Để lý giải cho điều này, có thể chỉ ra rằng phô mai là một sản phẩm sữa có nhiều béo, rất hợp với thức ăn cay. Người Hàn Quốc dùng rất nhiều ớt bột trong thức ăn của mình, trong một số trường hợp, ớt làm quá tải vị giác, phô mai thêm vào như một sự trung hòa vị giác cũng như tạo thêm hương vị cho món ăn.

Những món ăn đọng mãi trong kí ức du khách sau khi trở về từ Hàn

Điều đặc biệt của một quốc gia mà không ở đâu giống nhau hẳn là nền ẩm thực. Một quốc gia giàu văn hóa như Hàn Quốc chắc chắn có nhiều món ngon làm lưu luyến tất thảy du học sinh, khách du lịch hay những ai một lần đặt chân đến quốc gia châu Á xinh đẹp này. Không ít những món ăn đã vươn ra ngoài khuôn khổ quốc gia để xuất hiện ở nhiều nước khác. Hãy cùng Tèobokki tìm hiểu những món ăn này là gì nhé!

Bạn đã từng nghe đến “mùa muối kim chi” ở Hàn Quốc chưa?

Mùa muối kimchi - kimjang (김장) được xem như là một văn hóa từ ngàn xưa của người Hàn Quốc. Từ này chỉ việc người Hàn Quốc muối sẵn lượng kimchi lớn để dự trữ ăn qua mùa đông.

Vào ngày 5 tháng 12 năm 2013, UNESCO đã công nhận văn hóa muối kimchi (김장) là văn hóa phi vật thể của nhân loại. Vì nó không chỉ nói lên việc muối kimchi mà còn là một hoạt động giúp gắn kết cả gia đình, cả cộng đồng người với nhau. Cùng làm và cùng chia sẻ thành quả với nhau là một di sản gìn giữ giá trị tốt đẹp của con người.

October 12, 2018 by Xuan An Nguyen

Cách xử lí kim chi khi bị chua

 

Kim chi là món ăn dễ làm, song không dễ bảo quản vì hay bị chua. Rất nhiều trường hợp làm mất vị ngon của món ăn này khi chúng đã quá chua. Nhưng bạn có biết còn nhiều cách để khắc phục, biến tấu khi kim chi bị chua hay không? Dưới đây là một số gợi ý của Tèobokki.

October 12, 2018 by Xuan An Nguyen

Vì sao bạn nên tự muối kim chi?

Ngoài là biểu tượng quốc hồn, quốc túy của ẩm thực Hàn Quốc, giờ đây kim chi xuất hiện ở nhiều trong bữa cơm của quốc gia khác như một món ăn dân dã. Nhiều người có sở thích ăn món này thường xuyên. Vậy vì sao bạn lại không tự muối kim chi để những bữa ăn của mình thêm phong phú?
October 10, 2018 by Xuan An Nguyen

Những loại kim chi lạ có thể bạn chưa biết

Khi nhắc đến kim chi thì trong đầu mọi người đều hình dung ra món kim chi cải thảo quen thuộc. Thật ra kim chi là từ chỉ chung về một loại thực phẩm lên men tốt cho sức khỏe. Hiện nay có khoảng hơn 200 loại kim chi ở Hàn Quốc. Có những loại kim chi được làm từ nguyên liệu kì lạ mà ta có thể không nghĩ đến nhưng lại có lợi ích vô cùng lớn.

October 10, 2018 by Xuan An Nguyen

Bốn lý do nên thủ sẵn một ít tương ớt Gochujang ở nhà!

Trong ẩm thực truyền thống của người Hàn Quốc, tương ớt Gochujang là nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên những món cay trứ danh của đất nước này. Một ít ớt bột cùng mạch nha, bột gạo, bột lúa mạch, bột đậu tương, muối... đủ sức thử thách khả năng ăn cay của bất kì ai. Vậy nên để chế biến món ăn đúng chuẩn người Hàn, đừng quên cho thêm 1 ít tương ớt đặc biệt này các bạn nhé !

Người ta bảo ăn cay dễ nghiện quả không sai, những người thích ăn cay chỉ muốn thử thách khả năng của mình mãi. Người ta không biết lý do vì sao, nhưng vị cay thật sự kích thích vị giác bất cứ kẻ nào chạm chân đến “thánh địa” này. Đôi lúc chỉ cần hơi thiếu cái vị “chua ngoa” đó thôi cũng khiến người ta cảm thấy nhàn nhạt không ngon miệng rồi.

May thay những kẻ sành ăn cay đã kể lại được 4 lý do họ thường dùng ớt Gochujang rồi.

Các món ăn có thể làm từ bánh gạo Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc từ lâu được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Dạo một vòng quanh các lễ hội ẩm thực đường phố hiện nay, những món Hàn luôn đứng đầu trong danh sách lựa chọn. Gimbap, Bi Bim Bap, Bulgori, Japchae, Soondubu Jjigae,… là những món ăn quen thuộc với những tín đồ sành món Hàn. Thật thiếu sót nếu bỏ qua Tteobokki, loại bánh gạo truyền thống nổi tiếng. Để có cái nhìn cụ thể hơn về loại bánh này, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn những món ăn có thể chế biến từ bánh gạo Hàn Quốc.

Lợi ích từ lên men trong thực phẩm Hàn Quốc

Bài viết này tổng hợp các lợi ích của từng loại thực phẩm & gia vị lên men của Hàn Quốc.

Những lợi ích của thực phẩm Hàn Quốc

Việc thường xuyên ăn các thực phẩm truyền thống của Hàn Quốc sẽ giúp ngăn ngừa béo phì và những bệnh tật của tuổi già.

 

Vào năm 2008, Bộ Thực Phẩm, Nông Nghiệp, Lâm Nghiệp và Thủy Sản đã tiến hành một thử nghiệm lâm sàng tại Trường Y khoa của Đại học Quốc gia Cheonbuk, với đề tài “sự ưu việt của thực phẩm Hàn Quốc và thực phẩm truyền thống”. Với cuộc thử nghiệm này, những lợi ích của thực phẩm Hàn Quốc đã được xác nhận.