Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Gia vị nấu ăn thiết yếu của Hàn Quốc

Nhiều người thắc mắc không biết họ cần mua những loại gia vị nào khi bắt đầu nấu món ăn Hàn Quốc. Hơn thế nữa, họ chưa thể biết chắc được mỗi loại gia vị được dùng để nấu món nào cho phù hợp. Tèobokki sẽ giới thiệu cho các bạn đầy đủ những loại gia vị cơ bản và thiết yếu nhất để phục vụ công tác nấu món Hàn.

Gia vị nấu ăn thiết yếu của Hàn Quốc

LƯU Ý: Danh sách dưới đây không bao gồm các gia vị thông thường như đường, hạt tiêu đen, giấm, dầu thực vật.

  1. Jinkangjang (진간장) – nước tương: tuyệt đối cần thiết cho việc ướp BBQ, jorim (món kho) và bokkum (món xào).
  2. Gochujang (고추장) – tương ớt Hàn Quốc: dùng để làm sốt ướp, món xào và sốt salad.
  3. Dầu mè (참기름) – gia vị cần thiết để món ăn có hương vị thơm ngon, dùng để pha chế sốt, dùng cho món rau trộn, trộn cơm làm kimbap.
  4. Muối biển (천일염) – được sử dụng cho nhiều món ăn và là thành phần quan trọng để muối kimchi.
  5. Gochugaru (고추가루) - ớt bột Hàn Quốc: tạo hương vị cay cho bất kì món ăn hay nước sốt nào. Ớt bột Hàn Quốc có vị ngọt đặc biệt so với các loại ớt khác, vì thế nhất định hãy mua chúng khi bạn muốn nấu món Hàn.
  6. Mè rang (깨 Kkae) – thêm vào món ăn để có vị béo như hạt dẻ.
  7. Rượu nấu ăn mirin – dùng để làm sốt ướp và tẩm ướp món cá kho.
  8. Siro mật ong hoặc siro lá phong – một gia vị tuyệt vời để nấu ăn, nếu gặp khó khăn trong việc tìm kiếm trong siêu thị, bạn có thể thay thế bằng nước đường nấu ăn hoặc nước đường bắp.
  9. Doenjang (된장) – tương đậu lên men: dùng cho canh tương đậu, món hầm và món rau trộn.
  10. Ssamjang (쌈장) – tương chấm thịt: bạn có thể mua loại pha sẵn hoặc mix hai loại gochujang và doenjang với nhau.
  11. Saewoo jjeot (새우젓) – mắm tép: dùng cho món hầm, nguyên liệu cần thiết để muối kimchi và làm sốt chấm thịt bụng heo.
  12. Myeolchi Aekjeot (멸치액젓) – nước mắm cá cơm: dùng cho nếm món ăn và làm kimchi.

Những thành phần bổ sung khác

  1. Cá cơm Hàn Quốc: cá cơm khô dùng để nấu súp, canh rong biển, món hầm.
  2. Tảo biển: dùng cho món súp, canh.
  3. Lá rong biển: dùng để trang trí, làm kimbap, làm món ăn kèm.

Nguồn: https://kimchimari.com/basic-korean-pantry-list-of-essentials/

Dịch bởi: Tèobokki

Cách làm Yangnyeom Gejang, ghẹ sống tẩm sốt cay Hàn Quốc

Khác với ganjang gejang phải để vài ngày mới ăn được, món yangnyeom gejang là ghẹ sống được tẩm sốt cay và có thể ăn ngay sau khi làm. Món ghẹ sốt cay Hàn Quốc này vừa dễ làm lại có vị hơi mặn, ngọt và cay rất hấp dẫn. Làm ngay món ăn này nhé, đảm bảo sẽ rất hao cơm đấy!

Xem thêm

Cách pha Soju Bomb (Somaek)

Hoàn thiện được kỹ năng pha Soju Bomb đến mức hoàn hảo thì bạn sẽ biết được tại sao món uống này lại phổ biến đến thế. Sự kết hợp tuyệt vời của Soju Bomb làm nổi bật vị ngọt của bia, làm dịu đi độ gắt của soju, và bạn sẽ dễ dàng uống hết một ly đầy trong chốc lát.

Xem thêm

10 Cách nấu canh rong biển thơm ngon, chuẩn vị thanh mát

Canh rong biển không chỉ thanh mát, giúp giải nhiệt, hương vị đậm đà mà còn chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho cơ thể chúng ta. Canh rong biển rất dễ nấu và còn có thể chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau như canh rong biển tôm, canh rong biển thịt bằm, canh rong biển trứng, hay canh rong biển chay,..Cách nấu canh rong biển làm sao vừa thơm ngon lại không có mùi tanh, hãy cùng tìm hiểu công thức 10 món canh rong biển sau đây nhé!

Xem thêm