Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Gia vị nấu ăn thiết yếu của Hàn Quốc

Nhiều người thắc mắc không biết họ cần mua những loại gia vị nào khi bắt đầu nấu món ăn Hàn Quốc. Hơn thế nữa, họ chưa thể biết chắc được mỗi loại gia vị được dùng để nấu món nào cho phù hợp. Tèobokki sẽ giới thiệu cho các bạn đầy đủ những loại gia vị cơ bản và thiết yếu nhất để phục vụ công tác nấu món Hàn.

Gia vị nấu ăn thiết yếu của Hàn Quốc

LƯU Ý: Danh sách dưới đây không bao gồm các gia vị thông thường như đường, hạt tiêu đen, giấm, dầu thực vật.

  1. Jinkangjang (진간장) – nước tương: tuyệt đối cần thiết cho việc ướp BBQ, jorim (món kho) và bokkum (món xào).
  2. Gochujang (고추장) – tương ớt Hàn Quốc: dùng để làm sốt ướp, món xào và sốt salad.
  3. Dầu mè (참기름) – gia vị cần thiết để món ăn có hương vị thơm ngon, dùng để pha chế sốt, dùng cho món rau trộn, trộn cơm làm kimbap.
  4. Muối biển (천일염) – được sử dụng cho nhiều món ăn và là thành phần quan trọng để muối kimchi.
  5. Gochugaru (고추가루) - ớt bột Hàn Quốc: tạo hương vị cay cho bất kì món ăn hay nước sốt nào. Ớt bột Hàn Quốc có vị ngọt đặc biệt so với các loại ớt khác, vì thế nhất định hãy mua chúng khi bạn muốn nấu món Hàn.
  6. Mè rang (깨 Kkae) – thêm vào món ăn để có vị béo như hạt dẻ.
  7. Rượu nấu ăn mirin – dùng để làm sốt ướp và tẩm ướp món cá kho.
  8. Siro mật ong hoặc siro lá phong – một gia vị tuyệt vời để nấu ăn, nếu gặp khó khăn trong việc tìm kiếm trong siêu thị, bạn có thể thay thế bằng nước đường nấu ăn hoặc nước đường bắp.
  9. Doenjang (된장) – tương đậu lên men: dùng cho canh tương đậu, món hầm và món rau trộn.
  10. Ssamjang (쌈장) – tương chấm thịt: bạn có thể mua loại pha sẵn hoặc mix hai loại gochujang và doenjang với nhau.
  11. Saewoo jjeot (새우젓) – mắm tép: dùng cho món hầm, nguyên liệu cần thiết để muối kimchi và làm sốt chấm thịt bụng heo.
  12. Myeolchi Aekjeot (멸치액젓) – nước mắm cá cơm: dùng cho nếm món ăn và làm kimchi.

Những thành phần bổ sung khác

  1. Cá cơm Hàn Quốc: cá cơm khô dùng để nấu súp, canh rong biển, món hầm.
  2. Tảo biển: dùng cho món súp, canh.
  3. Lá rong biển: dùng để trang trí, làm kimbap, làm món ăn kèm.

Nguồn: https://kimchimari.com/basic-korean-pantry-list-of-essentials/

Dịch bởi: Tèobokki

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm