Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hẻm gà hầm nghi ngút mùi cá ở Dongdaemun

Ẩn mình giữa những trung tâm mua sắm đồ sộ - những con hẻm phía sau Dongdaemun chứa đầy những quán ăn cũ đã phục vụ những món cay trong nhiều thập kỷ.

Nằm gần chợ Pyounghwa, chợ bán buôn quần áo, là một con hẻm rộng hàng mét phục vụ món gà hầm ở một bên và bên kia là cá nướng. Khó có thể tìm thấy lối vào vì nó bị che khuất bởi bãi đậu xe máy.

gà hầm

Con hẻm nhỏ đông đúc với vô số nhà hàng phục vụ món gà hầm. Món gà hầm được nấu với một con gà nguyên con, không giống như món samgyetang (gà hầm sâm), nước dùng của nó có vị thanh và còn được thêm các loại rau củ thái lát.

Mặc dù món ăn đã được nấu chín trước khi được phục vụ nhưng điều quan trọng là phải để nước súp sôi trên bàn ăn cùng với khoai tây và hành lá để tăng hương vị cho nước dùng.

Sau khi để thực khách thấy toàn bộ con gà, người phục vụ dùng kéo cắt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Nhưng để róc thịt từ xương gà không phải là một công việc dễ dàng.

Miếng thịt gà mọng nước được ăn với nước tương, rắc thêm ớt và hẹ. Thực khách có thể điều chỉnh nước sốt tùy thuộc vào khẩu vị của họ. Vị ngọt và cay của món ăn hòa quyện khiến người ăn thích thú. Sau khi thưởng thức món hầm, mì có thể được gọi thêm để ăn cùng nước dùng còn sót lại của món gà hầm.

gà hầm

Khu vực này trở thành một con hẻm hầm gà vào những năm 1970. Trước đó, đã có những quán ăn phục vụ mì nấu với thịt gà, tương tự như món hầm. Nhưng bây giờ, thịt gà đã trở thành nguyên liệu chính cho món ăn.

Khi thực khách ăn món gà hầm, có mùi tanh ngào ngạt tràn vào quán ăn từ những cửa sổ. Mùi này không thể tránh khỏi vì phía bên kia của con hẻm có rất nhiều quán ăn chuyên về cá nướng. Người bán hàng nướng cá bằng than trên đường phố và đặt chúng ra trước cửa hàng để khuếch tán mùi thơm.

gà hầm

Các cửa hàng ở đây trông hệt nhau, kể cả những loại cá họ bán hàng ngày như cá thu, cá thu đao, cá hố. Món cá nướng ở đây được biết đến với những miếng da giòn và thịt mềm.

Con hẻm có một bầu không khí thú vị vì một bên là nhà hàng phục vụ món gà hầm và bên kia là những quán ăn chuyên về cá nướng.

Nguồn: http://www.koreaherald.com/view.php?ud=20190521000754

Dịch bởi: Tèobokki

Thử làm Gyeranppang – Bánh mì trứng nướng Hàn Quốc

Nếu bạn là tín đồ của những món ăn đường phố Hàn Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua Gyeranppang – món bánh mì trứng nướng vừa thơm lừng, vừa ấm áp mỗi khi trời se lạnh. Đây là món ăn vặt "quốc dân" cực kỳ phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở các quầy hàng ven đường tại Seoul hay Busan.

Xem thêm

Haejang Guk: Món canh giải rượu quốc dân của Hàn Quốc

Bạn có biết rằng Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với văn hóa nhậu nhẹt mà còn có cả món ăn "chữa cháy" hoàn hảo sau những buổi tiệc tùng tới bến? Đó chính là Haejang Guk – hay còn gọi là canh giải rượu, một món ăn truyền thống giúp bạn "tỉnh táo thần tốc" sau khi "đắm chìm" trong vài chai soju.

Xem thêm

Kimchi Bibim Guksu – Làm món mì trộn chua cay chuẩn Hàn Quốc

Nếu bạn là fan của những món ăn Hàn Quốc với hương vị chua cay, mát lạnh, thì kimchi bibim guksu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Món mì trộn này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ phù hợp cho những ngày bạn muốn đổi gió với một món ăn nhanh, ngon và đầy năng lượng.

Xem thêm