Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Kẹo sâm Hàn Quốc: Hồng sâm khác hắc sâm như thế nào?

Nhân sâm Hàn Quốc được xem là loại nhân sâm tốt nhất châu Á. Nó đã được sử dụng ở châu Á ít nhất 1500 năm, thậm chí những dấu vết thương mại đầu tiên về nhân sâm đã được tìm thấy vào thời điểm Hàn Quốc vẫn còn là ba vương quốc độc lập (năm 50 trước Công nguyên).

Ngày nay, nhân sâm Hàn thường được sử dụng khi nó ở dạng màu trắng, tức là nhân sâm được phơi khô cho việc nấu ăn. Nhân sâm có màu đỏ sau khi được sấy trong lò sấy vài lần, và chuyển thành màu đen khi được sấy lâu hơn hay còn được gọi với tên hồng sâm và hắc sâm.

Sự biến đổi màu sắc theo số lần sấy khô của quá trình sản xuất hắc sâm

Nhân sâm được sử dụng dưới những sản phẩm đa dạng khác nhau như sâm khô, bột, nước, cao, phổ biến hơn là kẹo sâm Hàn Quốc vì có mùi thơm và vị dễ ăn.

Nhiều khách hàng thắc mắc kẹo hồng sâm có phải là kẹo hắc sâm không? Hay kẹo hồng sâm khác kẹo hắc sâm ở chỗ nào? Nên mua loại kẹo sâm Hàn Quốc nào? Tèobokki sẽ cung cấp một số thông tin ngắn gọn giúp bạn hiểu rõ về loại kẹo sâm Hàn Quốc này.

Hồng sâm Hàn Quốc là loại nhân sâm truyền thống được biết đến nhiều nhất. Nó là chủ đề của nhiều nghiên cứu lâm sàng về lợi ích của nó đối với sức khỏe. Kẹo hồng sâm được trích xuất từ hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng:

  • Cải thiện lưu thông não và hiệu suất trí óc
  • Tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên, rất hữu ích vào thời tiết lạnh.
  • Giúp tỉnh táo và mang lại sự sảng khoái

Hắc sâm Hàn Quốc thì không phổ biến bằng hồng sâm. Như đã nói ở trên, hồng sâm và hắc sâm khác nhau ở cách sấy khô sâm Hàn Quốc. Hắc sâm được sấy nhiều lần hơn so với hồng sâm và vì thế, một số chất của chúng cũng khác nhau. Phương pháp này được áp dụng phổ biến với các loại rau củ hoặc trái cây. Ví dụ như cà chua giải phóng nhiều hoạt chất lycopenes trong khi nấu, vì vậy có nhiều lycopenes trong nước sốt cà chua hơn là cà chua tươi sống.

Theo cách tương tự, kẹo hắc sâm làm từ nhân sâm đen được tăng cường với nhiều hoạt chất hơn như ginsenosides Rg3, Rg5, Rk1, v.v ... Điều này làm kích thích máu lưu thông, tốt cho trí nhớ, tỉnh táo hơn và tốt cho quá trình chuyển hóa testosterone.

Tèobokki tổng hợp

Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

Xem thêm

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon, chuẩn vị Hàn

Kim chi củ cải (kkakdugi kim chi) là kim chi được làm từ củ cải trắng Hàn quốc. Củ cải Hàn Quốc thường ngắn, mập, chắc tay và có màu xanh nhạt từ nửa đầu trở xuống. Cách làm kim chi củ cải rất đơn giản, chỉ cần cắt nhỏ củ cải, ướp muối trong một thời gian ngắn, sau đó trộn với gia vị muối kim chi là đã hoàn thành món kim chi củ cải.

Xem thêm

Lá mè ngâm tương (Kkaennip Jangajji), món banchan hao cơm mà dễ làm

Lá mè ngâm tương có vị mặn mặn, ngọt ngọt, có mùi thơm của tỏi và thấm vị đậm đà từ nước tương. Đây là một trong những món ăn phụ dễ nhất mà bạn có thể làm để ăn kèm với bất kì loại thức ăn nào.

Xem thêm