Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hẻm phục vụ món thịt heo luộc ăn kèm kim chi và hàu ở Jongno

Nằm phía sau khu trang sức sáng bóng của Jongno 3-ga là những nhà hàng chục năm tuổi phục vụ bossam – món thịt lợn luộc cuốn trong kim chi.

Mặc dù món bossam được thưởng thức rộng rãi ở Hàn Quốc, nhưng các nhà hàng nơi đây thêm hàu tươi vào món ăn, làm cho khu vực này nổi lên với cái tên Hẻm bossam hàu tươi Jongno 3-ga.

Những con hàu tươi mọng nước cùng thịt heo luộc là một cặp đôi hoàn hảo. Nước của hàu sống bổ sung cho thịt heo luộc và hòa quyện với mùi thịt, tạo nên sự hài hòa giữa thịt và hải sản.

Vào mùa hè, hàm lượng thủy ngân trong hàu cao, các nhà hàng sẽ ngưng phục vụ hàu để đảm bảo an toàn thực phẩm. Đối với những người không mặn mà với hải sản, họ vẫn có thể đặt món bossam đơn giản mà không cần hàu.

Điều làm nên đặc sản thực sự của con hẻm nằm ở kimchi bossam khi nó được thêm nhiều củ cải trắng hơn so với các loại kimchi khác. Hơn nữa, kimchi ăn cùng món bossam có vị tươi vì chúng không được lên men. Tuy nhiên, kimchi gắt bởi ớt bột đỏ lấp đầy lỗ mũi và vị cay xé lưỡi.

Giống như các quán ăn cũ khác ở Hàn Quốc, các nhà hàng ở đây phục vụ phần ăn rất hào phóng. Sau khi ăn hết phần đầu tiên, họ có thể gọi thêm kimchi bossam miễn phí. Thực khách dễ dàng thưởng thức chúng với số lượng không giới hạn ở đây.

thịt heo luộc ăn kèm kimchi và hàu

Bình thường khi gọi món bossam, thực khách sẽ được phục vụ cùng với gamjatang, đó là nước súp hầm xương heo. Gamjatang thường được phục vụ như một món ăn riêng lẻ với giá khoảng 8,000 won mỗi người. Nhưng tại con hẻm Jongno này, chúng được phục vụ hoàn toàn miễn phí.

Hàu ăn cùng món bossam có giá cả phải chăng, giá từ 25,000 won tới 38,000 won tùy theo kích cỡ, một phần thông thường cho 2-4 người ăn.

Jongno là khu vực có nhiều người cao tuổi, con hẻm có rất nhiều nhóm người cao niên tìm kiếm địa điểm để nhậu với giá cả phải chăng vào ban ngày.

Nguồn: http://www.koreaherald.com/view.php?ud=20190619000572

Dịch bởi: Tèobokki

Cách làm Yangnyeom Gejang, ghẹ sống tẩm sốt cay Hàn Quốc

Khác với ganjang gejang phải để vài ngày mới ăn được, món yangnyeom gejang là ghẹ sống được tẩm sốt cay và có thể ăn ngay sau khi làm. Món ghẹ sốt cay Hàn Quốc này vừa dễ làm lại có vị hơi mặn, ngọt và cay rất hấp dẫn. Làm ngay món ăn này nhé, đảm bảo sẽ rất hao cơm đấy!

Xem thêm

Cách pha Soju Bomb (Somaek)

Hoàn thiện được kỹ năng pha Soju Bomb đến mức hoàn hảo thì bạn sẽ biết được tại sao món uống này lại phổ biến đến thế. Sự kết hợp tuyệt vời của Soju Bomb làm nổi bật vị ngọt của bia, làm dịu đi độ gắt của soju, và bạn sẽ dễ dàng uống hết một ly đầy trong chốc lát.

Xem thêm

10 Cách nấu canh rong biển thơm ngon, chuẩn vị thanh mát

Canh rong biển không chỉ thanh mát, giúp giải nhiệt, hương vị đậm đà mà còn chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho cơ thể chúng ta. Canh rong biển rất dễ nấu và còn có thể chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau như canh rong biển tôm, canh rong biển thịt bằm, canh rong biển trứng, hay canh rong biển chay,..Cách nấu canh rong biển làm sao vừa thơm ngon lại không có mùi tanh, hãy cùng tìm hiểu công thức 10 món canh rong biển sau đây nhé!

Xem thêm