Kim chi là một món ăn đa năng khi nó có thể được ăn riêng hoặc thưởng thức chung với một món bất kì nào đó. Vị ngọt, mặn, chua, cay của kim chi có thể làm hài hòa hương vị cho món ăn kèm và làm kích thích vị giác khi ăn.

Chính vì thế, Tèobokki khuyên bạn nên trữ sẵn một hủ kimchi trong tủ lạnh để phục vụ nhu cầu ăn uống của mình. Nếu bạn khéo tay một chút thì xem ngay bài viết hướng dẫn cách làm kimchi bên dưới nhé.

Hướng dẫn Cách làm kim chi cải thảo truyền thống của người Hàn

Còn bây giờ, tôi sẽ giới thiệu ngay những món ăn Hàn phổ biến được thưởng thức cùng kim chi.

 1. Mandu kimchi (bánh xếp kimchi)

Đây là một trong những loại mandu phổ biến nhất của Hàn Quốc. Kimchi được trộn cùng thịt heo/bò/đậu phụ nghiền rồi được bọc trong lá mandu. Bạn có thể hấp, luộc hoặc chiên tùy thích.

Xem thêm: Cách nấu bánh xếp ngon nhất

 1. Cơm chiên kim chi (Kimchi bokkeumbap)

Món cơm chiên kimchi chỉ mất 15 phút này chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Kimchi, cơm được chiên cùng thịt xông khói và ăn chung với nước muối kimchi là ý tưởng tuyệt vời cho những ngày bận rộn.

Xem thêm: Cách làm kimchi bokkeumbap

 1. Kimchi jjigae (canh kimchi)
canh kimchi

  Nhắc tới kimchi thì không thể thiếu món canh kim chi rồi. Canh kimchi chua cay được thêm thịt heo, đậu phụ thật sự không thể cưỡng lại.

  1. Bánh kếp kimchi (kimchi jeon)
  kimchi jeon

   Kim chi bị chua vì lỡ mua quá nhiều? Không sao, bạn sẽ có ngay món kimchi jeon chỉ trong 5 phút.

   1. Kimchi udon

   Các món ăn kết hợp cùng kimchi đều rất dễ làm, kể cả kimchi udon. Món ăn chỉ bao gồm thịt xông khói, kimchi, mì udon và tương ớt Hàn Quốc thôi. Đây có thể sẽ là món mì yêu thích mới của bạn đó!

   1. Món ăn kèm với thịt nướng Hàn Quốc

   Trong món này, kimchi không phải là thức ăn chính, nhưng thiếu chúng món ăn sẽ trở nên mất ngon đấy. Nếu đi ăn ở nhà hàng BBQ Hàn, bạn sẽ thấy có một dĩa kimchi nhỏ trên bàn như một món ăn kèm, chúng có thể được gọi thêm hoàn toàn miễn phí.

   Ngoài những món trên, bạn có thể kết hợp kim chi với bất kì thứ gì, miễn đem lại cảm giác ngon miệng. Chẳng hạn cơm cùng kimchi thôi cũng đã thấy ngon, hay nhiều khi chỉ ăn một chén kimchi và xem phim cũng đã thấy thỏa mãn.

   Tèobokki