Mandu (bánh xếp) có tổng cộng có hơn 78 loại khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đặc biệt yêu thích nhân bánh xếp truyền thống, thì công thức dưới đây chắc chắn bạn không nên bỏ qua. Tèobokki bật mí cách làm nhân bánh xếp truyền thống, biến tấu món bánh xếp hấp thông thường thành bánh xếp chiên và súp bánh xếp ngon tuyệt!

Nguyên liệu:

  • 1 chén thịt heo xay
  • 2 chén thịt bò xay
  • 2 chén hẹ xắt nhỏ
  • 4-5 cây nấm Shiitake ngâm
  • Nửa củ hành
  • Nửa gói đậu hủ
  • 3 tép tỏi băm
  • Muối
  • Đường
  • Dầu mè
  • Dầu thực vật
  • Nước mắm
  • Trứng
  • Hành lá
  • Vỏ bánh xếp

Hướng dẫn:

  1. Đặt 1 chén thịt heo xay và 2 chén thịt bò xay vào một cái tô lớn.
  2. Thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng dầu mè, ½ muỗng hạt tiêu xay, trộn bằng tay và để hỗn hợp thịt vào 1 bên tô.
  3. Rửa sạch hẹ, để ráo rồi cắt nhỏ. Thêm 1 muỗng dầu ăn và trộn lên. Đặt hẹ trong tô bên cạnh thịt xay. (Mẹo: dầu bao phủ các loại rau để chúng giữ được độ ẩm)
  4. Băm 4-5 cây nấm shiitake ngâm và nửa củ hành tây. Đặt chúng vào một cái chén nhỏ.
  5. Thêm 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường và 2 muỗng dầu mè vào tô nhỏ. Trộn bằng tay và chuyển nó vào tô lớn.
  6. Bóp nát một nửa gói đậu hủ với một miếng vải cotton và đặt nó vào một cái tô nhỏ. Thêm một chút muối và 1 muỗng dầu mè. Trộn nó bằng tay sau đó đặt nó bên cạnh hẹ xắt nhỏ.
  7. Trong tô lớn, thêm 3 tép tỏi băm và trộn tất cả các thành phần bằng tay. Đây là phần nhân bánh xếp của bạn.

    Cách làm món bánh xếp chiên:

    1. Đặt hỗn hợp nhân bánh xếp vào chính giữa vỏ bánh xếp.
    2. Nhúng đầu ngón tay của bạn vào nước và thoa lên cạnh của vỏ bánh xếp, nó sẽ giúp vỏ bánh dính lại với nhau khi gấp.
    3. Gấp vỏ bánh xếp lại làm đôi và nhấn phần cạnh lại tạo hình sóng lượn.
    4. Cho dầu thực vật lên chảo nóng rồi đặt bánh xếp vào chiên.
    5. Hạ nhỏ lửa và đậy nắp chảo để nấu chín bánh xếp.
    6. Lật mặt bánh xếp sau vài phút. Cho thêm 2-3 muỗng nước và đậy lại nắp chảo. Nấu thêm vài phút trên lửa nhỏ.
    7. Khi bánh xếp chuyển sang màu vàng nâu, lấy ra và để trên đĩa.
    8. Ăn nóng với nước chấm làm từ giấm và nước tương.

      Cách làm súp bánh xếp:

      1. Đun nồi nước với khoảng 6 ly nước, cho thêm 8 con cá cơm khô, nấm và hành tây còn sót lại. Đun khoảng 20-30 phút ở lửa vừa. Nếu nước bốc hơi nhiều thì cho thêm nước.
      2. Khi đã đun xong, vớt cá cơm và hành tây ra.
      3. Cho vào nồi 1 muỗng nước mắm, 2 tép tỏi băm và lượng bánh xếp vừa ăn. Đậy nắp nồi, có thể thêm muối nếu bạn muốn.
      4. Khi bánh xếp chín, nó sẽ nổi trên mặt nước.
      5. Thêm 1 quả trứng đánh và một ít hành lá.
      6. Thưởng thức chung với kimchi và rắc thêm tiêu xay.

      Nguồn: https://www.maangchi.com
      Dịch bởi: Tèobokki
        March 01, 2019 by Xuan An Nguyen
        Tags: bánh xếp