Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Hướng dẫn làm salad thanh cua lạnh với sốt mù tạt

Bạn đã bao giờ nếm thử món salad lạnh truyền thống của Hàn Quốc, hay còn được gọi là naengchae trong tiếng Hàn chưa? Bất cứ khi nào tôi làm món salad này, tôi thường sử dụng sốt mù tạt cay hoặc sốt tỏi làm nước sốt. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm nước sốt tỏi trong một bài viết khác, nhưng trong công thức này chúng ta sẽ làm sốt mù tạt cay.

Salad Hàn Quốc khá đơn giản - bạn có thể làm nó với nhiều thứ có sẵn trong tủ lạnh, không chỉ những gì tôi sử dụng ở đây. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thịt cua hoặc tôm thật thay vì thanh cua giống như tôi, bởi vì tất cả chúng đều có màu đỏ và đều sẽ trông rất đẹp mắt. Hoặc sử dụng cà rốt nếu bạn ăn chay. Chỉ cần chọn một số nguyên liệu đầy màu sắc, trộn chúng với nước sốt và thế là bạn đã làm được món Gyeocha Naengchae.

Tuy nhiên, thành phần thực sự làm cho món ăn này nổi bật là lê Châu Á. Rất nhiều người nếm thử món naengchae của tôi và hỏi: "Cái gì mà ngọt và giòn thế?" Khi tôi nói với họ nó là lê, họ hơi sốc. Không ai lại nghĩ có một quả lê giòn trong một món ăn cay cả.

Nguyên liệu (Cho 4-6 phần ăn):

  • 1 muỗng canh bột mù tạt Hàn Quốc
  • 2 muỗng nhỏ nước
  • 1 muỗng nhỏ muối
  • 1 muỗng đường
  • 2 muỗng giấm trắng
  • Khoảng 150g thanh cua
  • 1 trái dưa leo to vừa, cắt sợi
  • 1 quả lê Hàn Quốc lớn, cắt sợi
  • 2 muỗng canh hạt thông và mầm cải

Hướng dẫn:

  1. Cho bột mù tạt với một ít nước và trộn đều và để 5-10 phút


       2. Cho thêm đường, muối, giấm trắng vào và trộn đều, đậy nắp lại và để trong tủ lạnh
      3. Lấy giấy gói ra khỏi thanh cua và đặt trong lò vi sóng trong 1 phút để thanh cua mềm hơn. Hoặc bạn có thể chiên áp chảo với 1 chút dầu
      4. Nếu thanh cua dài hơn các loại nguyên liệu khác, bạn có thể cắt ngắn chúng để đẹp mắt hơn
      5. Xếp dưa leo, thanh cua, và lê lên đĩa, rưới nước sốt mù tạt lên trên, rắc hạt thông, và thưởng thức. Khi đến giờ ăn, hãy trộn tất cả các thành phần salad lại với nhau và chỉ cần thưởng thức thôi.
Nguồn: https://www.maangchi.com
Dịch bởi: Tèobokki

    Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

    cách pha bột bánh xèo

    Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

    Xem thêm

    Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

    tteokbokki bột tía tô

    Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

    Xem thêm

    Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

    cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

    Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

    Xem thêm