KIMCHI BOKKEUM BAP - Cơm chiên kim chi dễ chế biến và ngon tuyệt

Từ lâu, người Hàn đã thưởng thức sự kết hợp giữa bap (cơm được nấu chín) và kim chi trên bàn ăn, nhưng cơm chiên kim chi chỉ xuất hiện trong bối cảnh ẩm thực trong thập niên những năm 1930. Sở dĩ như vậy vì chảo chiên hiện đại có thể chiên kim chi được thái nhỏ và cơm cùng với dầu ăn.

  • Bap, kim chi, dầu và chảo chiên

Cơm chiên kiểu Hàn Quốc ra đời sau khi cơm chiên kiểu Trung Quốc và cơm cuộn trứng kiểu Nhật trở nên phổ tại Hàn Quốc. Lấy cảm hứng từ các món ăn nước ngoài này, người Hàn đã tạo ra kimchi-bokkeumbap bằng cách sử dụng món ăn của chính quốc gia của họ. Riêng một đĩa kimchi-bokkeumbap đơn giản được nấu với kim chi ủ chua, cân bằng sự béo ngậy của dầu và cho bữa ăn thêm một món ngon miệng.

Đây là một phần của sự thật hiển nhiên rằng chỉ với bap và kim chi thôi cũng có thể tạo nên một bữa ăn cho người Hàn. Khi không còn đồ ăn nào khác trong tủ lạnh, khi bạn cảm thấy lười, khi không có gì có vẻ ngon miệng, hoặc khi cơm thừa rơi vãi, thì kimchi-bokkeumbap là câu trả lời hoàn hảo. Thật quá đơn giản nếu một bữa ăn chỉ gồm cơm và kim chi. Tuy nhiên, kimchi-bokkeumbap biến hai nguyên liệu cơ bản này thành một món ăn hoàn toàn độc lập với hương vị tuyệt vời và hấp dẫn thị giác. Đây là lý do tại sao kimchi-bokkeumbap trở nên phổ biến trong thời gian dài tại Hàn Quốc.

  • Kimchi-bokkeumbap tại các sự kiện giải trí lớn

Vào đầu những năm 1990, cheolpan-bokkeumbap rất được ưa thích. Khách hàng chọn một vài nguyên liệu và đầu bếp chiên các nguyên liệu này cùng với cơm trên một đĩa sắt phẳng, rưới một ít nước sốt lên trên, và bày lên đĩa. Kim chi là nguyên liệu được lựa chọn của phần lớn các khách hàng. Do đó, Kim chi đã trở thành nguyên liệu mặc định, và khách hàng đơn giản chỉ cần chọn thêm các nguyên liệu từ các loại thịt, rau và hải sản.

  • Cách làm kimchi bokkeumbap

Nguyên liệu:

  • Cơm nguội khô - 1 bát
  • Trứng - 1 quả
  • Hành khô - 1 củ
  • Tỏi - 1 tép
  • Kim chi cải thảo - 1/2 bát con
  • Dầu mè - 1/2 thìa cà phê
  • Hạt mè trắng rang chín - 1 thìa cà phê
  • Hành lá - 1 cây thái nhỏ
  • Rong biển
  • Dầu ăn - 1/2 muỗng canh
  • Xì dầu - 1 thìa cà phê
  • Dầu hào - 1 thìa cà phê

Cách làm:

Bước 1:

- Đánh tơi cơm nguội để tránh bị vón cục khi rang.

- Kim chi vắt khô nước rồi thái thành miếng nhỏ.

- Trứng đập ra bát đánh đều.

- Hành tỏi bóc vỏ rồi các bạn băm nhỏ.

Bước 2:

- Đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào chảo để nóng, cho hành tỏi vào phi vàng. Tiếp tục cho cơm vào đảo sơ sau đó rưới trứng đều lên cơm và nhanh tay đảo để cơm và trứng trộn lẫn với nhau.

Các bạn đảo đến khi hạt cơm săn lại trong vòng 3-4 phút và cho cơm trộn đều với trứng.

- Cho kim chi đã thái nhỏ vào chảo, rang cùng cơm đến khi hạt cơm khô giòn vừa ăn. Các bạn tắt bếp, cho xì dầu, dầu hào, dầu mè, hạt mè, hành xanh vào trộn đều rồi nêm nếm lại cho vừa ăn, cho rong biển lên mặt. Việc còn lại chỉ là thưởng thức thôi! Chúc các bạn thành công.

Tèobokki

August 10, 2018 by Xuan An Nguyen