Budae Jjigae - Sự kết hợp độc đáo giữa giăm bông, xúc xích và kim chi

Budae-jjigae

Lần đầu tiên được chế biến trong chiến tranh Triều Tiên, Budae-Jjigae có tiểu sử tương đối ngắn gọn. Hỗn hợp kim chi và gochujang (tương ớt lên men truyền thống của người Hàn Quốc) được cho vào nước luộc thịt và nấu sôi với ít giăm bông, xúc xích và đậu được nấu lên tạo nên món lẩu theo hơi hướng quân đội. Bất kể có tên gọi như thế nào, món lẩu này không chỉ được dùng bởi các GIs sống tại các căn cứ quân sự Mỹ mà cũng được dùng bởi những người dân sống ở các vùng lân cận.

February 21, 2018 by Mạnh Quân Nguyễn