Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Công thức vàng làm món Canh giá đỗ

Giá đỗ là loại thực phẩm được làm từ đậu xanh, đậu tương hoặc đậu đen. Trong giá đỗ có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng đặc biệt là Vitamin E, B2, C, B12. Giá đỗ có khả năng giải độc, ngăn ngừa ung thư và tăng cường hóc môn nữ. Chính vì những tác dụng này, giá đỗ thường xuyên có mặt trong các món ăn hằng ngày của người Hàn như một loại thực phẩm chức năng, tốt và hoàn toàn dễ tìm, dễ chế biến.

Trong bài viết này, Tèobokki sẽ mang đến cho các bạn công thức vàng để chế biến món “Canh giá đỗ", món ăn thường nhật của người Hàn, vừa lạ mắt, vừa dễ ăn, lại vừa không mất quá nhiều thời gian chế biến. Thích hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày cuối năm se lạnh này.


NGUYÊN LIỆU:

  • 200g giá đỗ
  • Bạch tuộc: 1 con
  • Kim chi
  • Ớt bột Hàn Quốc: ½ muỗng
  • Hành paro
  • Ớt trái: 2 trái (tùy vào bạn và người thân có thể ăn cay hay không, tốt nhất nên chọn loại ớt lớn)
  • Tỏi băm: ½ muỗng
  • Trứng gà: 1 quả
  • Cá cơm khô: 20 con
  • Tép khô: 1 nắm tay
  • Hành tây: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
CHUẨN BỊ:
  • Giá đỗ rửa sạch.
  • Bạch tuộc bạn có thể dùng luôn thân, nhưng người viết bài chỉ thích dùng mỗi xúc tu, nên mình sẽ cắt phần xúc tu ra, rửa sạch, để ráo.
  • Kim chi, hành paro, ớt trái thái như hình.
    • Trứng luộc sơ chỉ lấy phần hồng đào.

    THỰC HIỆN:
    • Làm nước dùng từ cá cơm: cá cơm khô, tép khô, hành tây thái thành 3 khúc, củ cải trắng thái làm 4, hành ba ro thái khúc cho hết vào nồi. Cho thêm 15 cốc nước lọc. Nấu sôi, vớt hết cái cho ra ngoài. Nước còn lại bảo quản làm nước dùng. Dùng không hết các bạn cứ cất vào tủ lạnh dùng dần là được. 

    • Gía đỗ được rửa sạch cho vào nước sôi luộc, trong lúc luộc bạn nhớ cho thêm vào 1- 2 giọt dầu ăn.
    • TIPS: cho dầu ăn vào khi luộc sẽ làm mất mùi nồng của giá. Các bạn thử nhé, rất thần kỳ đấy ạh!
    • Sau đó, vớt ra, rửa lại với nước lạnh và để ráo.
    • Bạch tuộc sẽ được luộc với nước dùng làm từ cá cơm. Vừa chín tới thì bạn vớt ra, để nguội và thái nhỏ hình hạt lựu vừa ăn nhé.
    • Đầu tiên bạn cho cơm ra chén. Cho phần giá đỗ luộc lên trên cơm, sau đó bạn cho nước dùng cá cơm vào (ít nhiều tùy người dùng nhé). Rồi cho tất cả những nguyên liệu bạn vừa chuẩn bị mỗi thứ một ít lên trên. Nếu được, các bạn rắc thêm ít mè hoặc rong biển trộn cơm vào để tăng thêm hương vị cho món cơm nhé. 
    • Nhớ giữ nước dùng sôi để làm chín tới : trứng và hành các bạn nhé.
    • Chúc các bạn ngon miệng với món ăn mới rất tốt cho sức khỏe này.
      Nguồn: http://blog.naver.com/dug2051/220855293970

      Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

      cách pha bột bánh xèo

      Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

      Xem thêm

      Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

      tteokbokki bột tía tô

      Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

      Xem thêm

      Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

      cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

      Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

      Xem thêm