Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Cách chiên bánh gạo không bị nổ

Chiên bánh gạo và lắc với bột phô mai là phát minh của một anh bán bánh gạo lắc phô mai tại đường Cô Giang Quận 1. Tưởng chừng như một điều đơn giản nhưng 'anh bánh gạo lắc' thật sự là người đầu tiên nghĩ ra món này khi kết hợp bột phô mai trong món khoai tây chiên rắc bột phô mai, bánh gạo Hàn Quốc và hành động "lắc" từ cơn sốt Xoài Lắc khơi màu bởi Lão Xoài.

Lão Xoài

Về cơ bản, bánh gạo không được làm ra vì mục đích để chiên và CHIÊN BÁNH GẠO tương đối NGUY HIỂM. Bánh gạo thông thường được nấu với tương ớt Hàn Quốc Gochujang để làm món topokki.

Có thể nói chúng tôi đã lắng nghe hàng chục trường hợp bị phỏng và hoảng hốt một cách bất ngờ khi bánh gạo bị nổ. Chúng tôi cũng đã share clip cảnh báo vì chúng tôi là một trong những nạn nhân đầu tiên khi thử nghiệm chiên, và liên tục nhắc tất cả các khách hàng có ý định mua bánh gạo về chiên để lắc phô mai. 

TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN BÁNH GẠO CHIÊN BỊ NỔ

Khi một chảo dầu đang nóng, chắc hẳn ai cũng hiểu điều đương nhiên là vài giọt nước gặp dầu sẽ nổ lép bép. Khi được bỏ vô bếp dầu nóng để chiên, bề mặt bánh gạo sẽ hình thành một lớp giòn và ngon, tuy nhiên khi chẳng may những giọt bên trong bánh gạo đến một lúc nào đó cũng tiếp xúc với dầu nóng và nổ. Thế là nguồn năng lượng này sẽ giải tỏa làm cục bánh gạo bị bể và đẩy dầu văng tung tóe, gây thương tích, tỷ lệ sát thương khá cao.

Trong trường hợp may mắn nhất, cục bánh gạo sẽ có lớp ngoài giòn rụm, khi cắn vào bên trong thì lại dẻo thơm, cộng với hương vị bột phô mai béo thơm. Đây là lý do nhà nhà đổ xô chiên bánh gạo lắc phô mai.

Soái Ca lắc bánh gạo

CÁCH CHIÊN BÁNH GẠO KHÔNG BỊ NỔ

Bài viết đã dài mà bây giờ mới vào vấn đề chính.

Thật sự đây là một vấn đề hết sức nhạy cảm vì không những là ai chiên được cũng giấu nghề mà cũng chẳng ai dám tin ai trong một tình huống 'ngàn cân treo sợi tóc' với chảo dầu cùng cục bánh gạo có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

Theo truyền thuyết thì nhìn chung có 2 luồng phương án chiên chính tồn tại như sau:

1. CHIÊN LỬA NÓNG RỒI VỚT RA NHANH

Nói một cách khách quan, canh đúng lúc trước khi bánh gạo bị nứt và phát nổ thì vớt ra khỏi bếp chiên. Vâng, chính xác là chúng ta phải sử dụng bếp chiên vì bếp sẽ có chức năng điều chỉnh nhiệt độ. Sau khi làm chủ được nhiệt độ thì việc canh đúng thời điểm vớt ra chỉ còn là vấn đề của kinh nghiệm 'xương máu'.

Việc chiên ở nhiệt độ cao và nhanh sẽ làm giảm thiểu thời gian cũng như rủi ro dầu gặp nước nên sẽ hạn chế được việc nổ bánh gạo. Tuy nhiên biện pháp phòng thủ, che chắn là điều đương nhiên để bảo toàn nhan sắc. Có chỗ còn phải lắp lồng kính để ngăn chẳng may bánh gạo nổ dầu văng trúng khách đang đợi mua.

2. LUỘC QUA TRƯỚC RỒI MỚI CHIÊN

Khi luộc lên, bánh gạo sẽ hấp thụ nhiều nước vào và nở to ra. Khi cho qua chiên, lớp giòn bề mặt tuy có hình thành nhưng vẫn không phủ kín được bánh gạo và dầu có thể thâm nhập vào bên trong cục bánh gạo. Hiện tưởng nổ lép bép vẫn xảy ra tuy nhiên thể tích của cục bánh gạo cũng to hơn và có chỗ trống để giải phóng năng lượng và không gây ra nổ mạnh.

Theo kinh nghiệm làm món bánh gạo lắc của một khách hàng đã chia sẻ với Tèobokki, sau khi luộc bánh gạo, bạn có thể lăn qua một lớp bột để phủ kín cục bánh gạo, sau đó mới chiên sẽ giúp giảm tỉ lệ nổ lép bép văng dầu.

Bánh gạo nhân phô mai có phủ lớp bột xù dễ chiên hơn

 

CHÚC CÁC BẠN MAY MẮN!

Bắt trend tiktok học ngay cách làm tanghulu siêu dễ tại nhà

Tanghulu là món ăn vặt đang được "săn đón" siêu hot vào mùa hè này. Cắn một miếng, lớp đường giòn rụm ngọt lịm tan trong miệng hòa quyện với hương vị trái cây tươi chua chua ngọt ngọt. Bắt trend học ngay cách làm tanghulu đơn giản cùng Tèobokki nha!

Xem thêm

Hướng dẫn làm snack rong biển lắc phô mai thơm ngon tại nhà

Snack rong biển lắc phô mai hay rong biển lắc trứng muối là một món ăn vặt phổ biến. Đây là món snack ngon miệng mà cực kì dễ làm tại nhà được nhiều người yêu thích. Tham khảo bài viết hướng dẫn chi tiết cách làm món snack rong biển phô mai tại nhà từ Tèobokki nhé!

Xem thêm