Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Ngày 11/11 là ngày gì ở Hàn Quốc?

Ngày này ở Hàn Quốc có rất nhiều tên gọi như là: Ngày Solo, Ngày sẻ chia hay là Ngày Pae Pae Rô (đừng lộn với Chú chim cánh cụt Pororo). Chưa có nguồn tin chính xác về nguồn gốc của ngày này. Chỉ biết đây là ngày mà người Hàn thích tặng nhau những hộp bánh pae pae rô (như hình dưới), que bánh có hình dáng giống số 1. Cũng giống như Valentine hay Valentine trắng, Ngày Solo như một sự kiện không rõ ràng cho lắm, mang ý nghĩa như là ngày chia sẽ sự giúp đỡ đối với những người xung quanh và nó dần dần chiếm một vị trí trong lòng người dân đất nước này.

 

Bốn con số 1 liên tục vừa gợi lên ý nghĩa của sự đơn độc, cũng vừa giống như những người bạn đang đứng cạnh nhau, tương trợ cho nhau.

Nhưng có vẻ không nhiều người biết rằng, ngày này còn có một ý nghĩa khác nữa đó là: Ngày của Đất. Con số 11 trong tiếng Hán sẽ là 十一 , nếu viết theo chiều dọc sẽ là 土 (đất). Trong ngày này, người ta đang kêu gọi con người bây giờ hãy gìn giữ lấy mảnh đất mình sống đang bị thu hẹp và chết dần chết mòn. Đất bây giờ còn quý hơn vàng. Đất nay không còn phì nhiêu và sốp mềm như trước nữa mà ngày càng trở nên khô cằn, gây ảnh hướng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta.

Sưu tầm từ nhiều nguồn:
http://www.ohmynews.com/NWS_Web/view/at_pg.aspx?CNTN_CD=A0001653318
http://www.impactamin.com/896

 

 

 

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

cách pha bột bánh xèo

Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Tây phải to hơn gấp 2 lần, và lớp rìa bánh phải thật mỏng, thật giòn. Về miền Tây ăn bánh xèo chỗ nào cũng giòn rụm, béo thơm vị cốt dừa, đến khi tự làm lại không giống. Từ giờ cứ tự tin đổ bánh xèo vì đã có bí kíp trong cách pha bột và nước mắm của người miền Tây rồi đây.

Xem thêm

Món ăn cho năm mới: Tteokbokki sốt tía tô, lạ mà cuốn

tteokbokki bột tía tô

Công thức được giới thiệu lần này là 'Tteokbokki tía tô' với hạt tía tô được thêm vào bánh gạo joraengi. Thay vì Tteokbokki thường có vị cay nồng thì món Tteokbokki tía tô có vị mặn nhẹ, dinh dưỡng được bổ sung axit béo không no từ hạt tía tô.

Xem thêm

Cách làm cánh gà chiên sốt tỏi mật ong Hàn Quốc

cánh gà chiên sốt tỏi mật ong

Gà chiên sốt tỏi mật ong có sự kết hợp giữa vị mằn mặn của nước tương, mùi thơm của tỏi và vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong. Công thức làm món gà chiên sốt tỏi mật ong này rất đơn giản nhưng không làm mất đi hương vị của món ăn. Bạn có thể làm món gà chiên này như một món khai vị, món nhậu hoặc thưởng thức như một bữa ăn đơn giản với cơm.

Xem thêm