Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Ngày 11/11 là ngày gì ở Hàn Quốc?

Ngày này ở Hàn Quốc có rất nhiều tên gọi như là: Ngày Solo, Ngày sẻ chia hay là Ngày Pae Pae Rô (đừng lộn với Chú chim cánh cụt Pororo). Chưa có nguồn tin chính xác về nguồn gốc của ngày này. Chỉ biết đây là ngày mà người Hàn thích tặng nhau những hộp bánh pae pae rô (như hình dưới), que bánh có hình dáng giống số 1. Cũng giống như Valentine hay Valentine trắng, Ngày Solo như một sự kiện không rõ ràng cho lắm, mang ý nghĩa như là ngày chia sẽ sự giúp đỡ đối với những người xung quanh và nó dần dần chiếm một vị trí trong lòng người dân đất nước này.

 

Bốn con số 1 liên tục vừa gợi lên ý nghĩa của sự đơn độc, cũng vừa giống như những người bạn đang đứng cạnh nhau, tương trợ cho nhau.

Nhưng có vẻ không nhiều người biết rằng, ngày này còn có một ý nghĩa khác nữa đó là: Ngày của Đất. Con số 11 trong tiếng Hán sẽ là 十一 , nếu viết theo chiều dọc sẽ là 土 (đất). Trong ngày này, người ta đang kêu gọi con người bây giờ hãy gìn giữ lấy mảnh đất mình sống đang bị thu hẹp và chết dần chết mòn. Đất bây giờ còn quý hơn vàng. Đất nay không còn phì nhiêu và sốp mềm như trước nữa mà ngày càng trở nên khô cằn, gây ảnh hướng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta.

Sưu tầm từ nhiều nguồn:
http://www.ohmynews.com/NWS_Web/view/at_pg.aspx?CNTN_CD=A0001653318
http://www.impactamin.com/896

 

 

 

Học cách làm sốt Teriyaki tại nhà với nguyên liệu đơn giản

cách làm sốt teriyaki tại nhà

Hẳn bạn đã từng nghe đến sốt teriyaki trong thực đơn của các nhà hàng Nhật Bản hoặc thưởng thức nó trong các món ăn tại nhà hàng sushi. Nhưng liệu bạn đã bao giờ tự mình nghiên cứu cách làm sốt teriyaki tại nhà và hiểu thêm về ứng dụng đa dạng của nó trong ẩm thực không? Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá những điều thú vị về sốt teriyaki.

Xem thêm

Bí quyết làm sốt Tonkatsu đậm đà với công thức đơn giản

cách làm sốt tonkatsu tại nhà

Nước sốt Tonkatsu không chỉ là một loại gia vị; đó là một trợ thủ đắc lực giúp tăng thêm chiều sâu và nét đặc trưng cho nhiều món ăn. Sự kết hợp giữa vị ngọt và mặn của Tonkatsu là kết quả từ sự kết hợp của những ảnh hưởng ẩm thực, đã khiến nó trở thành một thành phần được yêu thích của ẩm thực Nhật Bản và được yêu thích trên toàn cầu.

Xem thêm

Cách làm mì Ý sốt bò bằm với công thức đơn giản và ngon miệng

mì ý sốt bò bằm

Món mì Ý được kết hợp với thịt bò bằm tươi ngon mềm dai, thêm chút rau thơm tạo hương vị độc đáo và nước sốt cà chua đậm đà. Món ăn là sự kết hợp thú vị giữa kết cấu và hương vị, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình cũng như trong bất kể dịp gì. Cho dù bạn đang nấu cho bữa tối gia đình hay một buổi tiệc ấm cúng, công thức mì Ý sốt bò bằm này là một lựa chọn hoàn hảo để thỏa mãn vị giác của bạn.

Xem thêm