Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Ngày 11/11 là ngày gì ở Hàn Quốc?

Ngày này ở Hàn Quốc có rất nhiều tên gọi như là: Ngày Solo, Ngày sẻ chia hay là Ngày Pae Pae Rô (đừng lộn với Chú chim cánh cụt Pororo). Chưa có nguồn tin chính xác về nguồn gốc của ngày này. Chỉ biết đây là ngày mà người Hàn thích tặng nhau những hộp bánh pae pae rô (như hình dưới), que bánh có hình dáng giống số 1. Cũng giống như Valentine hay Valentine trắng, Ngày Solo như một sự kiện không rõ ràng cho lắm, mang ý nghĩa như là ngày chia sẽ sự giúp đỡ đối với những người xung quanh và nó dần dần chiếm một vị trí trong lòng người dân đất nước này.

 

Bốn con số 1 liên tục vừa gợi lên ý nghĩa của sự đơn độc, cũng vừa giống như những người bạn đang đứng cạnh nhau, tương trợ cho nhau.

Nhưng có vẻ không nhiều người biết rằng, ngày này còn có một ý nghĩa khác nữa đó là: Ngày của Đất. Con số 11 trong tiếng Hán sẽ là 十一 , nếu viết theo chiều dọc sẽ là 土 (đất). Trong ngày này, người ta đang kêu gọi con người bây giờ hãy gìn giữ lấy mảnh đất mình sống đang bị thu hẹp và chết dần chết mòn. Đất bây giờ còn quý hơn vàng. Đất nay không còn phì nhiêu và sốp mềm như trước nữa mà ngày càng trở nên khô cằn, gây ảnh hướng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta.

Sưu tầm từ nhiều nguồn:
http://www.ohmynews.com/NWS_Web/view/at_pg.aspx?CNTN_CD=A0001653318
http://www.impactamin.com/896

 

 

 

Cách làm kim chi cải thảo dễ dàng với gói sốt kim chi

Làm kim chi cải thảo tại nhà đơn giản và nhanh chóng với gói sốt kim chi. Bài viết này Tèobokki sẽ hướng dẫn bạn cách làm kim chi với phương pháp mới giúp tiết kiệm thời gian, nguyên liệu, mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon đặc trưng!

Xem thêm

Cách làm salad cá ngừ cho bữa ăn nhanh chóng và dinh dưỡng

Salad cá ngừ là món ăn nhanh chóng và dinh dưỡng. Với công thức đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, món ăn là một lựa chọn tuyệt vời cho những người tập gym hoặc muốn giữ gìn vóc dáng.
Xem thêm

Hướng dẫn làm cơm trộn cá ngừ nhanh chóng, đơn giản tại nhà

cách làm cơm trộn cá ngừ

Cơm trộn cá ngừ (chamchi-mayo) là phiên bản cơm trộn đơn giản, dễ làm. Đây là món ăn lý tưởng cho những lúc bận bịu, không có nhiều thời gian để vào bếp nhưng đòi hỏi một bữa ăn nhanh chóng, ngon miệng và dinh dưỡng.

Xem thêm