Ngày này ở Hàn Quốc có rất nhiều tên gọi như là: Ngày Solo, Ngày sẻ chia hay là Ngày Pae Pae Rô (đừng lộn với Chú chim cánh cụt Pororo). Chưa có nguồn tin chính xác về nguồn gốc của ngày này. Chỉ biết đây là ngày mà người Hàn thích tặng nhau những hộp bánh pae pae rô (như hình dưới), que bánh có hình dáng giống số 1. Cũng giống như Valentine hay Valentine trắng, Ngày Solo như một sự kiện không rõ ràng cho lắm, mang ý nghĩa như là ngày chia sẽ sự giúp đỡ đối với những người xung quanh và nó dần dần chiếm một vị trí trong lòng người dân đất nước này.

 

Bốn con số 1 liên tục vừa gợi lên ý nghĩa của sự đơn độc, cũng vừa giống như những người bạn đang đứng cạnh nhau, tương trợ cho nhau.

Nhưng có vẻ không nhiều người biết rằng, ngày này còn có một ý nghĩa khác nữa đó là: Ngày của Đất. Con số 11 trong tiếng Hán sẽ là 十一 , nếu viết theo chiều dọc sẽ là 土 (đất). Trong ngày này, người ta đang kêu gọi con người bây giờ hãy gìn giữ lấy mảnh đất mình sống đang bị thu hẹp và chết dần chết mòn. Đất bây giờ còn quý hơn vàng. Đất nay không còn phì nhiêu và sốp mềm như trước nữa mà ngày càng trở nên khô cằn, gây ảnh hướng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta.

Sưu tầm từ nhiều nguồn:
http://www.ohmynews.com/NWS_Web/view/at_pg.aspx?CNTN_CD=A0001653318
http://www.impactamin.com/896

 

 

 

November 10, 2016 by Vio Le