Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Văn hóa các món ăn kèm (Banjan) trong ẩm thực Hàn Quốc

Có sẵn thì ăn theo có sẵn, không có thì ăn theo không có.

Các món banjan thường sẽ được tẩm gia vị, trộn với các món khác, rồi luộc lên ăn. Nếu có thêm một hai loại nước mắm, đậu tương, muối vừng, hành, tỏi, ớt bột với một ít giấm vào nữa thì cũng ra được một vài món. Nếu không có sẵn gia vị như trên, thì cứ thế rửa sạch cho vào ăn. Hoặc không thì trộn với ít muối và nước mắm cũng không thua kém gì. Ngày xưa cũng vậy, ngày nay cũng thế, Banjan là những món ăn kèm tự do. So với việc đầu tư vào làm thật ngon thì chúng ta chỉ cần làm đơn giản để nhâm nhi cho vui trong lúc đợi món chính ra và thưởng thức.


Trang trí thêm dĩa hành lá kim chi ~ Những món này người ta vẫn hay làm sẵn lúc rảnh rỗi.

 

 

Cá cơm ướp nước mắm cũng ngon, tỏi bỏ vào đậu tương hoặc chấm với tương ớt đều ăn được.

 


Nói tóm lại, Banjan là những món ăn kèm cho vui trong lúc đợi món chính nên nếu có sẵn gia vị thì làm thành vài món đơn giản để ăn càng tốt, nhưng nếu không có sẵn thì cứ làm đại khái một hai món như trên đã giới thiệu cũng không quá tồi. Đây gọi là văn hóa Banjan của ẩm thực Hàn Quốc. Thú vị phải không các bạn?

Hàn Quốc có khoảng 80 loại banjan nổi tiếng.

Banjan là món ăn kèm không thể thiếu trong ẩm thực Hàn Quốc. Thực chất banjan chỉ là một hình thức nhiều món ăn kèm nho nhỏ, được ăn trong lúc đợi món chính, nhưng tại sao lại được yêu thích không chỉ người Hàn mà cả người nước ngoài cũng thích thú với điều này là vì: Các món ăn kèm này được ăn miễn phí và có thể xin thêm tùy ý. Banjan không có trong thực đơn các món ăn chính và mỗi nhà hàng, tiệm ăn sẽ cung cấp các loại banjan khác nhau.

 

Banjan góp phần làm nên sự khác biệt trong ẩm thực Hàn Quốc so với các nước khác trên thế giới.

 

Hướng dẫn cách làm Kimbap chiên giòn cực dễ tại nhà

Những lúc rảnh rỗi, thay vì để thời gian trôi qua thì chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện được món Kimbap chiên giòn tại nhà một cách nhanh chóng
Lớp vỏ giòn rụm, hương vị hòa quyện từ nhân đến vỏ. Chắc chắn đây sẽ là món ăn mang đến trải nghiệm vô cùng đặc biệt cho bạn. 

Xem thêm

Cách chế biến các món ăn với thanh cua chay

Hương vị không có nhiều thay đổi so với thanh cua mặn, thanh cua chay vẫn là lựa chọn thích hợp cho những tín đồ ăn chay thường xuyên hay ăn trong những dịp ngày lễ, bởi loại thực phẩm này có thể kết hợp và chế biến với nhiều loại sản phẩm khác tạo ra món ăn giả mặn cực bắt mắt và hấp dẫn không khác gì hương vị của các món ăn mặn mà lại phù hợp và thanh đạm.

Xem thêm

Bật mí cách làm sốt mì lạnh trộn cay ngọt đúng điệu

Mì lạnh trộn Hàn Quốc (Bibim-Naengmyeon) là một món ăn mát lạnh, cay nồng và đầy hương vị, hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Điều làm nên sức hấp dẫn của món mì này chính là nước sốt trộn đặc biệt, hòa quyện giữa vị cay ngọt và chua thanh của các nguyên liệu. Hãy cùng khám phá cách làm nước sốt Bibim-Naengmyeon chuẩn vị Hàn Quốc ngay dưới đây!

Xem thêm