Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Kimbap: Một bữa ăn no chỉ trong một cuộn

Kimbap (Cơm cuộn rong biển Hàn Quốc) được làm bằng cách rải đầu cơm lên lá rong biển, phủ thêm lớp rau, củ cải muối vàng, cà rốt, trứng và thịt bò, sau đó cuộn lại. Món ăn này tương đồng với món cuộn Maki của Nhật nhưng khác ở chỗ cơm được tẩm gia vị bằng dầu mè và muối thay vì với giấm, đường và muối.

Xem các nguyên liệu làm kimbap

Thành phần khác nhau, tên gọi khác nhau

Kimbap thường được cuộn tròn thành một khối trụ trở nên phổ biến vào những năm 1960 và 1970. Món cơm cuộn này là bữa trưa cho các buổi dã ngoại của các trường học vào mùa thu và mùa xuân hàng năm. Rất nhiều người Hàn bồi hồi nhớ rằng họ đã ăn những khúc cuối của cuộn cơm khi mẹ của họ chuẩn bị Gimbap vào buổi sáng của các cuộc dã ngoại. Vào giữa thập niên 1990, kimbap trở thành món ăn hàng ngày với sự ra đời của một chuỗi cửa hàng kimbap thành công có tên là "Jongno Gimbap". Tại đây kimbap với cuộn cơm dày với nhiều cơm và nhiều thành phần khác như kimchi,  phô mai được cắt nhỏ, lá tía tô, và bất kỳ thành phần khác được ưa thích. Vì vậy, kimbap trở nên phổ biến và được nhân rộng thành nhiều hình thức khác nhau: Gimbap phô mai, Gimbap cá ngừ, Gimbap Kimchi,..

Chungmu Gimbap của Fat Granny

Một dạng độc đáo của Gimbap là 'kimbap-kkoma', cuộn cơm có kích thước bằng ngón tay được cuộn trong lá rong biển khô mà không có bất kì thành phần nào khác, được ăn kèm với salad mực cay và kim chi củ cải. Nguồn gốc của món ăn này bắt nguồn từ lúc các chuyến phà là phương tiện giao thông được ưa chuộng khi giao thông đường bộ chưa được phát triển. Hành khách thường tự mình mang theo Gimbap để vượt qua chuyến phà dài. Tuy nhiên, kimbap với các thành phần thông thường rất dễ bị hư. Một người phụ nữ lớn tuổi đã nhìn ra điều này và bán những cuộn cơm kèm với đĩa banchan kèm theo riêng. Món ăn này ngay lập tức được ưa chuộng. Khi đường xá được nâng cấp và các chuyến phà trở nên thưa dần, người phụ nữ ổn định cuộc sống của mình và mở một cửa tiệm riêng lấy tên "Chungmu Gimbap" ở thành phố Chungmu. Mặc dù Chungmu sau đó được sát nhập với Tongyeong khi có sự tái cấu trúc về mặc hành chính, nhưng nơi này vẫn được gọi là Chungmu Gimbap và trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng.

Cách làm kim chi cải thảo dễ dàng với gói sốt kim chi

Làm kim chi cải thảo tại nhà đơn giản và nhanh chóng với gói sốt kim chi. Bài viết này Tèobokki sẽ hướng dẫn bạn cách làm kim chi với phương pháp mới giúp tiết kiệm thời gian, nguyên liệu, mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon đặc trưng!

Xem thêm

Cách làm salad cá ngừ cho bữa ăn nhanh chóng và dinh dưỡng

Salad cá ngừ là món ăn nhanh chóng và dinh dưỡng. Với công thức đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, món ăn là một lựa chọn tuyệt vời cho những người tập gym hoặc muốn giữ gìn vóc dáng.
Xem thêm

Hướng dẫn làm cơm trộn cá ngừ nhanh chóng, đơn giản tại nhà

cách làm cơm trộn cá ngừ

Cơm trộn cá ngừ (chamchi-mayo) là phiên bản cơm trộn đơn giản, dễ làm. Đây là món ăn lý tưởng cho những lúc bận bịu, không có nhiều thời gian để vào bếp nhưng đòi hỏi một bữa ăn nhanh chóng, ngon miệng và dinh dưỡng.

Xem thêm