Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Promotion
Read more

Những cách ăn kimbap thú vị mà bạn nên thử

Bạn muốn lấp đầy chiếc bụng đói với món ăn nhanh gọn nhưng phải đảm bảo no? Xin giới thiệu một món ăn “nhỏ nhưng có võ”, kimbap có mặt! Kimbap thường được biết với tên tiếng Hàn là “김밥” có nhiều hương vị hấp dẫn và được kết hợp với các nguyên liệu khác nhau để thỏa mãn cái bụng đang réo của bạn. Kimbap ăn một mình thôi thì cũng đủ ngon rồi nhưng nếu muốn thưởng thức theo cách thú vị hơn nữa, thì đây là danh sách ứng cử viên xuất sắc để kết hợp với các cuộn cơm bé tí kia nhé!

Thường đối với những cuộn kimbap sẽ gồm cơm và các loại rau củ thịt thà rất đầy đủ và đa dạng. Chúng không chỉ có các nguyên liệu cơ bản như trứng, cà rốt, củ cải muối, rau bina mà còn có thể chứa đầy các loại thịt yêu thích như giăm bông, cua, cá ngừ, thịt bò hoặc tôm. Nếu bạn ăn chay thì sao? Đừng lo, bạn có thể chỉ cuốn kimbap với rau hoặc cho thêm đậu phụ để cung cấp thêm protein nhé.

Ramen (라면)

Ramen hay mì ly, mì gói, mì ăn liền – mỗi nơi lại có những tên gọi khác nhau, là một trong những món ăn đơn giản và dễ tiếp cận nhất trong danh sách này. Bạn có thể tìm thấy ramen ở đâu từ các cửa hàng tạp hóa gần nhà hay các cửa hàng tiện lợi được bố trí ở khắp mọi nơi.

Mì ramen lí tưởng để ăn kèm với kimbap, thích hợp nhất vẫn là các loại mì gói Hàn Quốc với hương vị cay nồng và nước sốt đậm đặc. Thưởng thức sợi mì to, mềm dai cùng lúc với việc nhúng các cuộn kimbap vào nước mì cay nóng hổi sẽ khiến việc thưởng thức kimbap thú vị hơn gấp bội. Có nhiều loại mì gói khác nhau, bạn có thể tham khảo các loại như mì shin nongshim, mì Sutah bò cay, các phiên bản mì gà cay Samyang hấp dẫn hay mì Jin Ottogi, loại nào cũng đều hợp vị.

Tokbokki (떡볶이)

Món ăn phổ biến thu hút phần lớn giới trẻ nhưng cũng không kém phần hấp dẫn đủ mọi lứa tuổi nói chung chính là tokbokki! Đây là phiên bản kết hợp với kimbap dễ bắt gặp nhất. Dù bạn không để ý nhưng với những quán ăn vặt, họ sẽ thường bán tokbokki và kimbap cùng với nhau. Các nhà hàng cũng có những combo gồm hai món ăn này rất phổ biến.

Đó chắc chắn không phải là một sự kết hợp ngẫu nhiên, dường như những miếng kimbap trở nên lôi cuốn đầy hương vị khi được khoác thêm lớp sốt đặc ngọt mặn xen lẫn cay nồng làm từ gochujang. Ăn kèm với những miếng bánh gạo dai dai, mềm dẻo cùng với mấy miếng chả cá sần sật nữa, đây quả là một sự kết hợp ẩm thực hoàn hảo mà ai đó đã nghĩ ra được!

Chumok-bap (주먹밥)

 

Tương tự như kimbap, chumok-bap là món cơm nắm được làm từ cơm và nhân chứa nhiều nguyên liệu khác nhau tùy thích. Trong tiếng Hàn, chumok-bap có nghĩa là “cơm nắm”, nó có thể có miếng rong biển bọc quanh hoặc không, và có nhiều hình dạng khác nhau từ những viên nhỏ hình tròn cho đến hình tam giác.

Đối với những ai không ưa vị cay thì chumok-bap là một món đơn giản, dễ làm có thể kết hợp cùng kimbap để thêm phần đa dạng, đặc biệt là khi bạn làm xong kimbap mà vẫn còn dư ra một vài nguyên liệu thì chumok-bap là món thích hợp cần nghĩ đến đấy nhé!

Yuksu (육수)

Một món ăn thường bị phớt lờ đi chính là loại nước dùng này đây. Yuksu được nấu từ tảo bẹ khô và cá cơm khô để tạo ra một loại nước dùng loãng có vị hơi mặn, nhẹ nhàng và tinh tế. Nước dùng này phù hợp để ăn với bất cứ món nào và ngay cả với kimbap. Dù hình thức trông có vẻ không bắt mắt, nhưng húp một ngụm nước dùng yuksu ấm nóng đầy hương vị giữa lúc thưởng thức kimbap là một cách thưởng thức thú vị mà bạn nên thử.

Cách làm da heo nướng Hàn Quốc, món nhậu đỉnh uống với soju

Da heo nướng trong tiếng Hàn gọi là dwaeji ggupdaegi (돼지 껍데기), đây là một món ăn bình dân được phục vụ tại nhiều quán ăn lề đường ở Hàn Quốc. Da heo ướp gia vị khi nướng có màu nâu vàng hấp dẫn, khi ăn có độ mềm dai như tan trong miệng. Món ăn này thường được ăn kèm với lá mè, tỏi sống và ớt xanh hoặc chấm với bột đậu nành, tương đậu Hàn Quốc để dậy thêm hương vị thơm béo vốn có.

Xem thêm

Cách làm kim chi củ cải giòn ngon, chuẩn vị Hàn

Kim chi củ cải (kkakdugi kim chi) là kim chi được làm từ củ cải trắng Hàn quốc. Củ cải Hàn Quốc thường ngắn, mập, chắc tay và có màu xanh nhạt từ nửa đầu trở xuống. Cách làm kim chi củ cải rất đơn giản, chỉ cần cắt nhỏ củ cải, ướp muối trong một thời gian ngắn, sau đó trộn với gia vị muối kim chi là đã hoàn thành món kim chi củ cải.

Xem thêm

Lá mè ngâm tương (Kkaennip Jangajji), món banchan hao cơm mà dễ làm

Lá mè ngâm tương có vị mặn mặn, ngọt ngọt, có mùi thơm của tỏi và thấm vị đậm đà từ nước tương. Đây là một trong những món ăn phụ dễ nhất mà bạn có thể làm để ăn kèm với bất kì loại thức ăn nào.

Xem thêm